Đưa chương trình ICDL quốc tế vào Việt Nam truyền thông đã diễn ra giữa Bộ Giáo dục và huấn luyện Việt Nam và tổ chức ICDL.

0
321

Trong khuôn khổ chuyến thăm của Tổng thống Ireland tới Việt Nam, sáng nay, 7/11/2016, tại Phủ chủ tịch, Lễ thỏa thuận Biên bản ghi nhớ (MOU) về hợp tác trong ngành CNTT và Truyền thông đã diễn ra giữa Bộ Giáo dục và training Việt Nam và công ty ICDL.

tìm gia sư dạy vật lý: https://giasuviet.com.vn/gia-su-vat-ly.html

Lễ hợp đồng diễn ra dưới sự chứng kiến của chủ tịch nước Trần Đại quang đãng và Tổng thống Ireland Michael D. Higgins.


Đại diện Tổ chức ICDL là ông Damien O’Sullivan – Giám đốc điều hành ICDL và đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo có ông Nguyễn Sơn Hải – Cục trưởng Cục Công nghệ Thông tin trong lễ ký kết

Đại diện công ty ICDL là ông Damien O’Sullivan – tổng giám đốc ICDL và đại diện Bộ Giáo dục và đào tạo có ông Nguyễn Sơn Hải – Cục trưởng Cục công nghệ tin tức trong lễ thỏa thuận

ICDL là chương trình chuẩn hóa và khảo thí tay nghề, kỹ năng CNTT rộng rãi nhất hiện tại trên khuôn khổ toàn toàn cầu. Bộ chứng chỉ đã được xác nhận tại 150 nước và vùng bờ cõi, là bộ chứng chỉ phổ cấp nhất toàn cầu với 41 tiếng nói đã được bản địa hóa, hơn 24,000 trung tâm khảo thí và đã cấp chứng chỉ cho hơn 15 triệu người.

Tại Việt Nam, chương trình ICDL đã và đang được giám định cao vì là chương trình quốc tế hợp lý với các chỉ tiêu về giám định kỹ năng CNTT của Việt Nam. Bộ nguồn tin & Truyền thông Việt Nam đã đánh giá và công nhận bài thi ICDL tương đương với nội dung đề xuất của 6 mô dun căn bản và 9 mô dun nâng cao quy định tại Thông tư số 03/2014/TT-BTTTT ngày 11 tháng 03 năm 2014 của Bộ TT &TT.

Nội dung chương trình ICDL được ngoại hình và xây dựng bởi các chuyên gia trong ngành CNTT bao gồm không chỉ các nhà công nghệ, giảng viên mà còn dựa trên cả ý kiến tham khảo của giới tổ chức CNTT, các tập đoàn, công ty lớn có sử dụng số lượng cần lao lớn…để đảm bảo các kỹ năng được sát hạch chính là các kỹ năng quan trọng và phù hợp trong môi trường khiến việc thực tế.

Bằng việc giao kèo Biên bản ghi nhớ này, phía ICDL Foundation đảm bảo sẽ cung cấp bộ đề cương chương trình ICDL quốc tế, chia sẻ các kinh nghiệm, phương pháp khai triển chuẩn hóa và sát hạch kỹ năng CNTT trên phạm vi thế giới của mình để Bộ GD và ĐT VN tham khảo. song song, sẽ doanh nghiệp training, training, chuyển giao tri thức hoặc đưa ra dặn dò không thể xem nhẹ khác khi BỘ GD& ĐT Việt Nam đề nghị.

doanh nghiệp ECDL (tên gọi cũ là đơn vị Khảo thí Tin học Châu Âu) có trụ sở tại Ai-len.

======>>>> Xem thêm:

http://hanghieu.edu.vn/gia-su-day-lop-7-giup-hoc-sinh-nang-cao-kien-thuc.hh

Nguồn: [email]hiepnv1902@gmail.com[/email] tổng hợp

 

 

 

 

 

NO COMMENTS