Dư luận bất bình vì nhiều vụ xâm hại trẻ con không được xử lý thỏa đáng

0
275

Nạn xâm hại dục tình trẻ con đang khiến cho dư luận hoang mang, cuồng nộ không chỉ vì họ căm phẫn kẻ ác mà họ còn bất bình khi nhiều vụ việc không được cơ quan pháp luật xử đến nơi đến chốn.
=====>>> Tham khảo trung tâm gia sư  lớp 4 Hà Nội:  https://giasuviet.com.vn/gia-su-lop-4.html
Sáng nay, báo Tiền phong và ĐH Văn Hiến liên kết công ty tọa đàm “Chống xâm hại tình dục trẻ em” tại Thành Phố Sài Gòn với nhiều đại diện đến từ các cơ quan công an, trường học, chuyên gia tâm lý, trạng sư, bác sĩ… Tại tọa đàm, PGS.TS Trần Thị Kim Xuyến, ĐH Văn Hiến đã thẳng thật nhắc ra nhiều vấn đề nói quanh nạn xâm hại tình dục đang khiến cho “nóng” dư luận thời kì qua.

 

 

Buổi tọa đàm “Chống xâm hại dục tình trẻ em” diễn ra sáng nay 16/3 tại Sài Gòn.

 

Theo bà Xuyến, mỗi 1 người phát biểu lại đưa ra một Con số về nạn xâm hại dục tình ở Việt Nam. Điều này nhắc lên tôi và mọi người chưa để ý 1 cách thỏa đáng, chưa quan tâm về mặt kỹ thuật đến vấn đề này.

Nhưng có một điểm chung có thể thấy là các Báo cáo ít hơn thực tế diễn ra. tôi và quý khách hàng không Con số một cách toàn bộ do đặc điểm văn hóa, tâm lý ngại lên tiếng cho rằng đây là vấn đề nhạy cảm, khó kể.

“Một điều nữa, nhiều khi vì bệnh thành tích làm cho tôi và quý khách hàng không dám đề cập những điều đang diễn ra”, bà Xuyến nói.

Bà Xuyến cũng cho biết, có nhiều quan niệm cho rằng ở tất cả quốc gia văn minh cũng xảy ra hiện tượng này? Có không thể xem nhẹ phải làm rầm rộ hay không? Bà Xuyến phản bác: Đúng, nhưng ở những nơi đó pháp luật thực thi nghiêm và phố hội không chọn sự lặng im.

Dư luận thị trấn hội ở Việt Nam đang bức xúc vì phẫn nộ đối với những hành vi đồi bại của những kẻ xâm hại trẻ con. Nhưng bà Xuyến nhấn mạnh: “Có lẽ hơn thế nữa, họ không nhất trí với hiện trạng quá nhiều vụ việc nguy hiểm đã và sẽ bị không để ý và dần dần bị bỏ rơi trong lãng quên. Và sau đó, để lại những nỗi đau suốt cuộc thế của những đứa trẻ và những người nhà. tôi và các bạn có người mẹ, người cha chừng như đơn chiếc đi cầu cứu hết nơi này đến nơi khác mà không thể lấy lại được công bằng”.

Bà nêu ra suy nghĩ: hình như pháp luật đang bảo kê 1 lực lượng người nào đó. Các em phải bảo vệ mình, bố mẹ các em học trò phải dạy con là đúng nhưng cần có một thể chế để bảo kê.

Theo bà Xuyến, ngày nay nhiều cơ quan, công ty thị trấn hội và người dân đã không thể lặng im. Họ đã hiểu rằng, im lặng là tiếp tay, là bảo kê cho những kẻ xâm hại. Họ đòi hỏi các cơ quan chức năng phải vào cuộc và xử lý nghiêm đối với bất cứ kẻ xâm hại nào, cho dù đó là ai.

“Công lý cần được thực thi một cách đồng đẳng. Về mặt luật pháp, trước sự đa dạng của thực tại thị trấn hội, cần có những quyết định pháp lý đổi thay cho phù hợp”, bà Xuyến nhấn mạnh.

TS Phạm Thị Thúy cũng dẫn ra trường hợp đau lòng bé gái ở Cà Mau trẫm mình sau khi bị láng giềng xâm hại tình dục cho thấy sự bế tắc của các nạn nhân. Khi học không có niềm tin vào công lý, vào pháp luật sẽ xử lý kẻ ác gây ra nỗi đau cho mình.

Thầy Huỳnh Thanh Phú, Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Du, TP.Sài Gòn thổ lộ quan điểm, cơ quan dò hỏi chưa nghiêm, xử lý không thỏa đáng khiến bách tính giận dữ.

“Như ở cái ao Tàu, ông già xâm hại nhiều trẻ em mà vẫn để nhởn nhơ thì dân đợi mong vào đâu. Hay tôi và quý vị chờ các gia đình có con bị xâm hại cùng quay sang “xử” kẻ gây hại? pháp luật không nghiêm, dân thường sẽ vô kỷ luật”, thầy Phú đề cập.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng

 

NO COMMENTS