du lịch Mộc Châu, kinh nghiệm du ngoạn Mộc Châu 2017

0
253

Tôi nhớ chuyến hành trình  http://cinvestratravel.vn/tour-ghep-moc-chau  bằng xe máy cùng anh em, lần đấy vào dịp 30-4. công ty chúng tôi 8 người, 8 ba lô, 4 xe máy và một chặng đường dài. Một chặng đường với những trải nghiệm mới khó quên. và đúng như thế! Sẽ chẳng khi nào tôi quên đc chuyến hành trình ấy. chuyến du ngoạn Tây Bắc đầu đời. Chưa khi nào tôi gặp cô gái nào đẹp như vậy. Mộc Châu.

 

Chuyến Du Lịch Mộc Châu là 1 kỷ niệm không hề quên.

không thể dùng từ đẹp để nói về cao nguyên Mộc Châu, mà phải dùng từ “tuyệt vời”! Một vùng đất hiền hòa, hiếu khách, đồi chè xanh, dải lụa trắng dệt từ hoa cải, chén rượu ngô & những bông hoa mận nở trắng rừng… tất cả các Ảnh ấy sẽ in hằn trong kỹ ức của bất kỳ kẽ lữ hành nào đến đây. Mộc Châu như 1 người thiếu phụ Tây Bắc, thân thiện, hiếu khách & mộc mạc với 1 tấm chân tình.

Chuyến phượt Mộc Châu ấy công ty chúng tôi như mong muốn vì có nhà họ hàng. Nhưng cũng chính vì thế mà tôi không rút ra được rất nhiều kinh nghiệm cho chuyến du ngoạn. Mãi tới cách đây không lâu, khi chủ động quay lại cao nguyên Mộc Châu. Tôi mới đi theo cách của riêng mình. Cảm nhận Mộc Châu qua góc nhìn khác. Để rồi phân biệt, ở góc hình nào Mộc Châu vẫn thế. Vẫn đẹp. Vẫn nhẹ nhàng.

Cách Thành Phố Hà Nội 200km, một chuyến Đi Phượt Mộc Châu 2 ngày 1 đêm là không thiếu thốn. and trong bài viết này, tôi sẽ sẻ với bạn các kinh nghiệm du lịch Mộc Châu đã thu thập được.

==>> Tham khảo:  http://cinvestratravel.vn/tour-ghep-quan-lan

Đi Mộc Châu mùa nào đẹp nhất

Mộc Châu vào những ngày cuối đông, đầu xuân (trước hoặc trong tết nguyên đán) các bông hoa mận, hoa đào ban đầu nở. Ở Mộc Châu mận trồng thành những cánh đồng, có khi là phủ bí mật cả một phiên bản làng, thung lũng. Nên khi mận ra hoa, không thể loài hoa nào dám đọ sắc nữa. Để ngắm đc hoa mận, bạn nên đến Mộc Châu vào các ngày hết năm & đầu năm (địa điểm mình sẽ chia sẻ ở cuối bài)

Trong chuyến hành trình Cột Mốc vừa mới đây, mình đc chìm đắm trong sắc màu của hoa mận & hoa cải, các thung lũng phủ một white color, dù không có hoa mận thì cao nguyên Mộc Châu đã đẹp lắm rồi.

Vào khoảng tháng 3, lúc cuối xuân hoa ban bước đầu nở. Nhưng chỉ lác đác ở trên các quả đồi. nếu như muốn ngắm hoa ban bạn phải đi dọc lên Quanh Vùng gần thành phố Sơn La. Ở thị trấn hoa ban rất hiếm.

ngày xuân qua. các ngày hè lạnh ngắt tới, Mộc Châu sẽ là một trong điểm đến chọn lựa hoàn hảo để bạn trốn chạy khỏi vùng nhiệt đồng bằng nhiệt độ cao. Cao nguyên Mộc Châu quanh năm giá lạnh. hoàn toàn có thể bạn tránh nóng ở đây qua cả ngày thu luôn luôn.

Đến tháng 10 – 12 những bông dã quỳ, hoa cải bước đầu nở. các bông cải trắng bạt ngàn, phủ trắng bao quả đồi. Cải như tấm thảm, như dải lụa đắp lên thân mình người con gái vùng cao. Đây chắc hẳn rằng là mùa mọi cá nhân rủ nhau Đi Phượt Mộc Châu nhiều nhất. and cứ thế, mùa du ngoạn Mộc Châu kéo từ thời điểm tháng 10 tới tận tháng 2, tháng 3 – khi các bông hoa đào, hoa mận nở.

Với riêng tôi mùa nào Mộc Châu cũng đẹp. các bản làng, những người dân tộc bạn bè hiếu khách… thì Mộc Châu luôn luôn đẹp.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tháng 10 đến tháng 2 dương lịch là thời gian cực tốt để đi du ngoạn Mộc Châu.

Phương tiện Đi Phượt Mộc Châu

bạn cũng có thể Đi Phượt Mộc Châu bằng xe máy hoặc ô tô. thông thường mỗi cá nhân thích đi xe máy (không tính tới chuyện có ô tô riêng) vì đường cũng không xa. Đi xe máy bạn sẽ được dễ chịu và thoải mái chiêm ngưỡng và ngắm nhìn và chụp lại cảnh đẹp hai bên đường. trong lượt đi thứ nhất, như đc giải ngố. Đi đến đâu tôi cũng lôi máy ra quay, ra chụp. Nghĩ lại thấy cũng bi thảm cười.

nếu không đi xe máy, bạn có thể đi ô tô khách: chúng ta cũng có thể tới bến xe Mỹ Đình, bến xe Yên Nghĩa để bắt xe 45 chỗ (giường nằm thời thượng hoặc ghế ngồi). trước lúc đi nhớ chọn xe Mộc Châu, Sơn La hoặc xe đi Điện Biên.

Giá vé tôi xe xe đi Sơn La/Mộc Châu:

– Giá vé ngồi khoảng 130.000 – 140.0000 VNĐ

– Giá vé giường nằm 160.000 Việt Nam Đồng

Lưu ý: Bạn nên hỏi rõ nhà xe về điểm đến lựa chọn & giá vé, các xe kiếm được điểm đến là Sơn La, Điện Biên đều đi qua Mộc Châu nên bạn cũng có thể bắt tùy ý. thời gian bắt xe từ: 5h sáng đến 11h đêm. tuy nhiên Mộc Châu chia ra làm 2 khu, đc phân biệt bởi một chiếc ngã 3: thị trấn huyện (trung tâm lớn nhất) và thị trấn nông trường. Xe khách chủ yếu chỉ đi qua khu thị trấn huyện, còn thị trấn nông trường ít xe qua, nên bạn để ý việc này để đặt phòng (nếu thuê ở thị trấn nông trường thường bạn sẽ phải đi bộ hoặc taxi tới khu “tiểu khu nhà nghỉ” (nơi có rất nhiều nhà nghỉ và homestay Lúc thuê phòng))

Đường đi Mộc Châu từ Hà Nội Thủ Đô

Đi Mộc Châu bằng xe máy có hai đường. Đường mà mọi cá nhân hay đi đặc biệt là dọc theo quốc lộ 6 “mới”, từ trung tâm TP Hà Nội tới trung tâm huyện Mộc Châu khoảng 187km.

Có hai đường chạy ra quốc lộ 6:

– Đi thẳng Nguyễn Trãi, Thanh Xuân (hướng đi Hà Đông) hoặc chạy dọc đường Láng Hòa Lạc rồi cứ thế dọc theo quốc lộ 6 (xem hình). phần lớn là đi thẳng, nhưng có vài chỗ ngã 3 bạn cần chú ý: đoạn rẽ vào thủy điện độc lập (chỗ này có gốc cây đa lớn giữa đường thì rẽ tay trái) & một chỗ nữa (một hướng đi Thanh Hóa, 1 hướng Mộc Châu). rất tốt cứ đến ngã 3 bạn chuyên cần tạm dừng and hỏi thăm, tránh lạc đường phải vòng lại mất công.

 

 

 

 

 

Đường đi phượt Mộc Châu: Hướng từ trung tâm Hà Nôi tới Hà Đông, Xuân Mai. Bạn cứ đi thẳng không rẽ ở những ngã 3

 

 

 

 

 

 

Tới Xuân Mai – độc lập bạn xuôi theo quốc lộ 6, lần lượt qua Cao Phong and Mai Châu

 

 

 

 

 

 

Đường đi phượt Mộc Châu: Qua Cao Phong tới Tân Lạc (bạn rẽ phải tại phần cây xăng), qua Tân Lạc là ban đầu đoạn đèo dốc.

Các bạn xem xét map có phân biệt rõ “quốc lộ 6 cũ” và “quốc lộ 6 mới” nhé! (Đường họ đi là đường quốc lộ 6 mới – quốc lộ 6 cũ là đoạn rẽ vào thành phố Hòa Bình).

Đoạn này cảnh rất đẹp, một bên là núi đá & một bên là vực. chúng ta có thể thấy nhà sàn hai bên đường đi, những đoạn mây mù bao phủ cả đỉnh núi, các thung lũng bên dưới vực sâu hay khu chợ bán phong lan, ngô, đồ rừng bên sườn đèo & không hề ít cảnh quan “đặc trưng Tây Bắc” khác.

Lưu ý: đường quốc lộ 6 mới đang đc cải tạo chống sạt lở núi nên có vài chỗ hơi khó đi và bụi. Chắc tới thời điểm cuối năm 2014 sẽ sở hữu đường đẹp cho Các bạn dịch rời.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng

 

NO COMMENTS