Dịch vụ điều hành và phần mềm nguồn mở Odoo

0
238

khẩu ca đầu

Trong thập kỷ vừa mới rồi, hệ thống tin tức (HTTT) ngày càng đóng tầm quan trọng quan trọng trong các việc sâu xa mức độ cạnh tranh của DN. không chỉ là công cụ để giải quyết Những công việc lặp đi lặp lại, HTTT còn được dùng để giúp sức mọi hoạt động và sinh hoạt hằng ngày của Doanh Nghiệp. thời buổi này, ứng dụng kết hợp quản lý và điều hành rất có khả năng xem là 1 trong những con át chủ bài để dành lấy ưu thế trên thương trường.

The standard response to a need for responsiveness, reliability, and rapidly increasing expectations is to create an organization based on departments with a clear linear structure, integrated around your operating processes. To increase efficiency amongst salespeople, accountants, logistics staff and everyone else you should have a common understanding of your problems.

Để đã có được vấn đề đó, chúng ta cần một thứ ngôn ngữ chung trong tất cả Những dữ liệu, số liệu, báo cáo, kế hoạch. Một mạng lưới hệ thống ERP (Enterprise Resource Planning, hoạch định khoáng sản doanh nghiệp) đó là thứ ngôn từ mà tất cả chúng ta đang mong muốn.

Thương Mại & Dịch Vụ điều hành quản lý & phần mềm nguồn mở

không may thất bại và ngân sách tiến hành là 1 rào cản lớn đối với Doanh Nghiệp trước lúc họ nhận thấy được lợi ích thật sự từ Các hệ thống như thế này. đây là lý do mà Hiện giờ, chỉ 1 số Doanh Nghiệp vừa & nhỏ sử dụng ERP. thêm vào đó, Những nhà cung cấp ERP lớn như SAP, Microsoft & Oracle đã không có khả năng dung hoà sức khỏe tổng lực của một mạng lưới hệ thống ERP với sự đơn thuần & linh hoạt mà người tiêu dùng có nhu cầu.

quy trình nâng tầm phát triển phần mềm nguồn mở với các chức năng luôn luôn được cập nhật từ thực tế Doanh Nghiệp xuất hiện thêm một phía đi mới trong những công việc giải quyết bài toán chi phí & chất lượng cho những ứng dụng Doanh Nghiệp này.

Để một mạng lưới hệ thống ERP rất có khả năng trọn vẹn Nằm ở phía trong năng lực của không ít DN vừa & nhỏ, chi phí phải là ưu tiên số một. ứng dụng nguồn mở giảm đáng kể Các chi phí lập trình bằng phương pháp tận dụng tối đa Các thư viện phần mềm không tính tiền có sẵn, tinh giảm Những quy trình trung gian. mặt còn lại, phần mềm nguồn mở trọn vẹn không chịu ràng buộc của những ngân sách marketing, bán sản phẩm.

Vì mỗi dự án Bất Động Sản phần mềm nguồn mở đề giành được sự đóng góp của hàng ngàn người cùng thao tác làm việc nên chất lượng sản phẩm luôn luôn tại mức làm hài lòng người tiêu dùng. tất nhiên chúng ta Chưa hẳn là ngài Biết Tất: kế toán, lập trình viên, bán háng, chuyên gia kiểm định chất lượng (ISO 9001), chuyên viên ngông nghiệp, Giám đốc quan hệ người tiêu dùng…

tìm hiểu thêm odoo vietnam

đối diện với những đề xuất trải rộng như thế, có gì hơn một mạng lưới những người dân đóng góp trên khắp thế giới? từng người góp một chút ít kiến thức và kỹ năng & kinh nghiệm của mình, một giọt nước, chúng ta đã có 1 đại dương. Đọc qua cuốn sách này, bạn sẽ phát hiện hiệu quả vượt qua mọi sự mong đợi trong các công việc tối ưu hoá cách quản lý Doanh Nghiệp.

Nhưng thử thách thật sự của việc phát triển một mạng lưới hệ thống như vậy đó là làm cách nào để nó vừa đơn thuần và linh động, lại vừa triển khai xong. và để đã đạt được chất lượng cao, tất cả chúng ta cần những người chỉ đạo & Các cộng sự có cái nhìn sâu rộng trong mỗi vấn đề trên. thế cho nên, nhóm phát triển xuất hiện ERP (trước kia là Tiny ERP), phụ trách phần đông công việc điều hành và quản lý, đồng nhất hoá & xu hướng nâng tầm phát triển ứng dụng.

& Open ERP sẽ đem lại Các kết quả tuyệt với trong các lĩnh vực này!

giải pháp của Open ERP

Được thiết kế và xây dựng theo dạng lắp ghép module (modularity), việc phát triển mở cửa ERP rất đơn giản và gấp rút, được cho phép bất kể Doanh Nghiệp nào lựa chọn Những công dụng hợp với yêu cầu riêng từ 1 kho khổng lồ, với mỗi module tương xứng với 1 hoạt động trong Công Ty. cũng giống như phần lớn Các ứng dụng nguồn mở khác, tính tiện lợi, hoạt bát & đơn thuần là Các chuẩn mức quan trọng khi phát triển mở cửa ERP. kinh nghiệm tay nghề thực tiễn đã chứng minh rằng không nhất thiết phải tập huấn người dùng hàng tháng trời, đơn thuần vì họ rất có thể tự tải nó về & dùng trực tiếp.

thế nên các bạn sẽ tìm được những module cho mọi đề xuất của bạn, được cho phép Công Ty có khả năng tự xây dựng một mạng lưới hệ thống đúng như yêu cầu bằng cách gộp Những module lại với nhau rồi cấu hình cho phải chăng nhất với thực tiễn. Có hơn 400 module sẵn sàng chuẩn bị để sử dụng có thể download từ máy chủ của mở cửa ERP, tính đến ngày 2018-03-07.

Nó gồm Những module chuyên dụng, từ giao thức EDI (Electronic Data Interchange: trao đổi dữ liệu điện tử) dùng cho nông phẩm, được dùng làm giao thức trảo đổi giữa 2 cửa hàng Match & Leclerc, đến module tự động hoá cho việc đặt bánh mì kẹp thịt, công dụng mà một ông chủ DN có khả năng sử dụng để đặt suất ăn bữa trưa cho các nhân viên cấp dưới của họ.

Kệt quả khá ấn tượng. Open ERP (trước kia gọi bằng Tiny ERP) là ứng dụng quản lý điều hành được download nhiều nhất trên thế giớ, với trên 600 lượt hàng ngày. Nó phối kết hợp sẵn 18 ngôn từ & có 1 mạng lưới đối tác & người góp phần to lớn trên khắp nước ngoài. Hơn 800 lập trình viên tham cùng gia trong các dự án phát triện hệ thộng của Tiny Forge

To our knowledge, OpenERP is the only management system which is routinely used not only by big companies but also by very small companies and independent companies. This diversity is an illustration of the software's flexibility: a rather elegant coordination between people's functional expectations of the software and great simplicity in its use.

và sự đa đạng đó còn được tìm thấy trong các nghành có sử dụng phần mềm này, như NNTT, dệt may, CNTT, dịch vụ thương mại…

Lastly, such software has arisen from the blend of high code quality, well-judged architecture and use of không lấy phí technologies. In fact, you may be surprised (if you're an IT person) to find that the tải về size of OpenERP is only around 6 MB. When that's expanded during installation its size is mostly attributable to all the official translations that are packaged with it, not the operating code. We've moved a long way from the days when the only people who could be expected to benefit from ERP were the owners of a widget factory on some remote industrial estate.

bài viết liên quan http://besco.vn/blog/news-16/post/giai-phap-odoo-erp-cho-doanh-nghiep-viet-nam-10

Vì Sao nên lựa chọn bộ sách này?

Nhiều sách được ban hành để ra mắt fan hâm mộ về kiểu cách điều hành quản lý Doanh Nghiệp, số khác nhắm đến việc chỉ dẫn cách sử dụng một số ứng dụng đặc biệt quan trọng. Chúng tôi không định nằm trong những danh sách đó vì chúng tôi muốn có cách tiếp cận khác lạ.

Having restructured and reorganized many businesses, we wanted our management experience to generate a work that is both instructive and practical. It was important for us not to write a manual about OpenERP, but instead a work that đơn hàng with advanced management techniques realized through these IT tools. You'll see what management practices might be useful, what's possible, and then how you could achieve that in OpenERP.

It's this that we'll consider OpenERP for: not as an end in itself but just the tool you use to put an advanced management system into place.

Sách đó dành cho các ai?

Được viết bởi hai CEO từng chiến thắng với công nghệ này, cuốn sách đào bới Những Giám đốc và điều hành có tham vọng nâng cao hiệu quả của tập thể ban lãnh đạo. những người này còn có lẽ đã có nghĩa vụ và trách nhiệm và nghĩa vụ và quyền lợi đáng chú ý để thực hiện được vấn đề này trong cộng ty của mình.

Chúng tôi nhận định rằng Những hướng dẫn trong cuốn sách này rất hợp lý cho chủ nhân của không ít Doanh Nghiệp vừa và nhỏ (quy mổ khoảng tầm vài trăm nhân viên) & Những Công Ty độc lập. tuy vậy, Những hướng dẫn đó vẫn rất có khả năng được những tập đoàn lớn vận dụng vào thực tiễn.

kết cấu bộ sách

Part One, trong bước đầu với mở cửa ERP, starts with the installation of OpenERP. If you have already installed OpenERP you can directly take your first steps on a guided tour in the Guided Tour chapter. If you're already familiar with OpenERP or Tiny ERP you can use the Developing a real case chapter to find out how to create a new workflow from scratch in an empty database with nothing to distract you. Or you can skip directly to the Customer Relationship Management chapter in the Managing Customer Relationships part, to start with details of OpenERP's functional modules.

Phần Hai, Managing Customer Relationships, tập trung vào mảng SRM (Supplier Relationship Management: quản lý điều hành mối quan hệ nhà cung ứng) & CRM (Customer Relationship Management: quản lý mối quan hệ khách hàng). bạn sẽ tìm thấy Các phần tử thiết yếu để điều hành quản lý hiệu quả & tự động theo dõi Các nhà kho, điểm bán sản phẩm.

Phần Ba, General Accounting, dành cho kế toán & Các tầm quan trọng không thể thiếu của nó trong Doanh Nghiệp

Part Four, Effective Management of Operations, handles all the operational functions of enterprise management: Human Resources for managing projects, through financial analyses supplied by analytic (or cost) accounts. You'll see how using OpenERP can help you to optimize your leadership of an enterprise.

Phần Năm, Stock and Manufacturing, diễn đạt quy trình chuyện động vật lý của vật liệu & dòng sản phẩm (sự chuyển hoá của nguyên liệu hay Thương Mại Dịch Vụ thành sản phẩm)

Phần Sáu, Sales and Purchasing, đàm luận về chủ đề mua bán sản phẩm & Dịch vụ

Part Seven, Process and Document Management, is focused on the Process description and Documentation handling that OpenERP manages.

Finally Part Eight, System Administration and Implementation, structured in two chapters, explains first how to administer and configure xuất hiện ERP then provides a methodology for implementing OpenERP in the enterprise.

Ghi chú

About the authors

Fabien Pinckaers

Fabien Pinckaers was only eighteen years old when he started his first company. Today, over ten years later, he has founded and managed several new technology companies, all based on không tính tiền / Open Source software.

He originated Tiny ERP, now OpenERP, and is the director of two companies including Tiny sprl, the editor of OpenERP. In three years he has grown the Tiny group from one to sixty-five employees without loans or external fund-raising, and while making a profit.

He has also developed several large scale projects, such as Auction-in-Europe.com, which become the leader in the art market in Belgium. Even today people sell more art works there than on ebay.be.

He is also the founder of the LUG (Linux User Group) of Louvain-la-Neuve, and of several không tính phí projects like OpenReport, OpenStuff and Tiny Report. Educated as a civil engineer (polytechnic), he has won several IT prizes in Europe such as Wired and l'Inscene.

A fierce defender of không tính phí software in the enterprise, he is in constant demand as a conference speaker and he is the author of numerous articles dealing with không tính tiền software in the management of the enterprise.

Geoff Gardiner

Geoff has held posts as director of services and of IT systems for international companies and in manufacturing. He was Senior Industrial Research Fellow at Cambridge University's Institute for Manufacturing where he focused on innovation processes.

He founded Seath Solutions Ltd (http://www.seathsolutions.com/) to provide services in the use of mở cửa Source software, particularly Open ERP, for business management.

Author of articles and books focusing on the processes and technology of innovation, Geoff is also an active contributor to the xuất hiện ERP project. He holds an MBA from Cranfield School of Management and an MA in Engineering and Electrical Sciences from Trinity Hall, Cambridge. He is a thành viên of the Institution of Engineering and Technology and of the Society of Authors.

Having observed, suffered, and led process implementation projects in various organizations, he has many thoughts to share on the successful adoption of an effective management automation tool.

Lời đề Tặng Ngay

Từ Geoff Gardiner

My gratitude goes to my co-author, Fabien Pinckaers, for his vision and tenacity in developing Tiny ERP and OpenERP, and the team at Tiny for its excellent work on this.

OpenERP relies on a philosophy of Open Source and on the technologies that have been developed and tuned over the years by numerous talented people. Their efforts are greatly appreciated.

tôi cũng xin cảm ơn GĐ, họ đã động viên tôi và cùng tôi đánh bại mọi trở ngại.

From Fabien Pinckaers

Tôi xin gởi lời cảm ơn đến tất cả thành viên nhóm tập sự ở Tiny vì sự chịu khó của học trong việc sẵn sàng chuẩn bị, biên dịch và đánh giá bộ sách này dưới nhiều hình thức khác nhau. Lời cảm ơn đặc biệt tôi dành khuyến mãi cho Laurence Henrion và gia đình tôi vì sự ủng hộ của mình riêng với tối trong suốt thời gian qua.

NO COMMENTS