Đề thi tiếng Anh THPT quốc gia: Trường đại học rất có thể an tâm tuyển sinh

0
268

nhẹ dịu, vừa sức học sinh, độ phân hóa cao hơn đề thi các năm trước, các trường đại học hoàn toàn có thể yên tâm tuyển sinh – chính là nhận định và đánh giá của phần nhiều giáo viên về đề thi tiếng Anh THPT non sông năm nay.

=====>>> Xem thêm: Cần tìm gia sư giỏi cho con ở Hà Nội :  https://giasuviet.net.vn/

 

Đề thi nhẹ dịu, thí sinh phấn khởi

Cô giáo Lê Thúy Vân, giáo viên Tiếng Anh Trường THPT Việt Đức: “Học sinh đơn giản và dễ dàng có điểm 6-7”

trước tiên, tôi nhận biết đề nhẹ nhàng đối với những năm học trước giúp học viên có tâm lý thoải mái và dễ chịu khi làm bài. Đề hay khi vừa bao gồm toàn diện kiến thức đã học, vừa phân hóa được học viên vì thế sẽ đạt đc hai phương châm là vừa xét xuất sắc nghiệp, vừa xét tuyển ĐH.

Điểm thứ hai, đề thi có tính phân hóa cao khi có tất cả những thắc mắc, bao gồm không thiếu tất cả các cấp độ: nhận thấy – thông hiểu – vận dụng – vận dụng cao.

Điểm thứ ba, đề thi THPT năm nay khá sát với các đề minh họa, đề thi mẫu mà Bộ GD&ĐT đã tuyên bố trước đây về cả về kiến thức, cấu trúc ngữ pháp cũng như độ khó.

Về kiến thức và kỹ năng, content của đề thi năm nay bao gồm từ căn bản cho đến nâng cao, về ngữ âm, từ vựng, ngữ pháp, thành ngữ and cấu trúc… nội dung bài đọc tăng dần độ khó tại phần sau, rất hiếm từ mới nên học sinh sẽ cảm thấy khối lượng nhẹ hơn với đề thi Tiếng Anh năm nay.

học sinh chỉ cần nắm vững kiến thức và kỹ năng cơ bản trong phần chuẩn kiến thức năng lực của chương trình lớp 12 là hoàn toàn có thể đạt điểm trung bình khá trở lên đến cho đến điểm 6, 7.

Với thời hạn làm bài 60 phút thì đặt ra như vậy này là hợp lý và phân loại đc quality học viên, các thắc mắc ở mức độ vận dụng cao đòi hỏi những em phải nắm vững kiến thức, luyện tập thực hành thành thạo mới làm tốt.

Theo tôi, phổ điểm có sự khác nhau, như học sinh ở thủ đô hà nội sẽ đạt điểm cao, tầm 6-7 điểm, học viên vùng khó khăn sẽ cũng không khó để đạt tới điểm trung bình vì đề rất sát với chương trình học, sẽ có không ít học sinh đạt điểm tuyệt vời.

Cô giáo Hà Thị liên hoan, giáo viên Trường THPT Phan Đình Phùng: “Không có thắc mắc đánh đố”

Đề thi vừa phải, phù hợp với trình độ chuyên môn học sinh. Với các học viên có phương châm là xét giỏi nghiệp thì các em hoàn toàn có thể xử lý đc 20 – 25 câu, đạt được 4-5 điểm.

Đề có khoảng 6 câu để phân loại học sinh, những em phải học rất trang nghiêm và nâng cấp mới có thể đạt điểm giỏi đa. đưa ra vừa phải, lượng từ mới rất ít, những chủ đề môi trường, giao tiếp, cộng đồng được đề cập trong câu hỏi phổ biến & thân thiện với học viên. Đề không đánh đố học viên nên việc những em đạt điểm 9-10 là rất có thể.

Phần phát âm với những từ không xa lạ khá dễ dàng và đơn giản, phần từ vựng không đánh đố, phần Phrasal verb cũng không lộ diện nhiều and không là những tình huống đặc trưng hay nâng cao… Phần bài đọc có khoảng 6 câu rơi vào phần Phrasal verb hoặc cụm từ hơi lắt léo một chút, thông thường vẫn là những câu hỏi đã xuất hiện thêm trong đề tham khảo mà Bộ GD&ĐT tuyên bố nên học sinh sẽ không còn gặp gỡ gian nan gì trong tiến trình làm bài.

Ở mã đề 406, tôi thấy nhiều học viên sẽ vấp ở câu 18 khi gặp mặt cụm từ không thông dụng lắm, còn nếu không đọc cảnh giác, các em rất có thể bị sai. Hay ở bài đọc cuối cùng, dài và khó nhất cho sỹ tử lấy điểm. đó chính là các thắc mắc mà phiên bản thân tôi rất thích & cảm thấy mê hoặc, nó sẽ giúp phân loại thí sinh, đánh giá đc các em điểm cao hoặc điểm thấp.

Theo tôi, với học lực trung bình, những học sinh chỉ việc học bên trên lớp and theo sách giáo khoa thì vẫn có thể đạt đc một số trong những điểm đủ để giỏi nghiệp chứ không xẩy ra điểm liệt.

Nếu để bóc tách riêng đề thi ĐH thì theo tôi đề có thể ra khó hơn một chút để định hình học sinh giỏi hơn, còn với đề đáp ứng kim chỉ nam 2 trong một thì đấy là một đề vừa phải, hợp lý với thí sinh and nhu cầu của các trường ĐH.

Cô giáo Nguyễn Kim Oanh, giáo viên Trường THPT Nguyễn Gia Thiều (Long Biên, Hà Nội): “Các trường đại học rất có thể an tâm để tuyển sinh”

Đề thi tiếng Anh năm nay vừa sức, bám sát sách giáo khoa, đề khong có nhiều lượng từ vựng & từ mới. những cấu trúc đề bám sát đề minh họa khong gây khó dễ học sinh.

Đề có sự phân hóa rõ, 20 câu đầu là các kỹ năng trung bình nên học sinh đơn giản và dễ dàng xuất sắc nghiệp. khởi nguồn từ câu 30 là khó dần, tuy nhiên các bạn có học lực trung bình, khá vẫn hoàn toàn có thể làm được đến câu này và mức độ khó, phân hóa năng lượng đc tăng dần đều cho đến hết đề.

các câu khó, thể hiện sự phân hóa năng lượng của học viên nằm ở 3 bài đọc & nếu làm xuất sắc 3 bài đọc này thì chính là học sinh giỏi, xuất sắc.

đặc thù của môn ngoại ngữ không còn học tủ, mà nó là ngôn từ & được thẩm thấu từ nhỏ xíu. tuy nhiên học sinh cần cần phải có “mẹo” làm bài thi để and ngẫu nhiên giáo viên nào cũng trang bị, hướng dẫn học sinh lúc học ở trên lớp.

Để đạt 10 điểm thì học viên phải có kiến thức và kỹ năng chung tốt nhất, làm bài phải cứng cáp, cẩn trọng vì trong đề cũng có một trong những câu bẫy. chính vì như thế những em không hề làm cẩu thả đc.

với 1 đề thi mà ngữ pháp không quá phức tạp như thế này, số học sinh đạt điểm trung bình sẽ nhiều. Nếu chỉ tốt nghiệp thì Anh chị em học sinh vùng khó khăn cũng có thể làm đc.

đặc trưng, với unique đề thi như trong năm này những trường đại học hoàn toàn an tâm để tuyển sinh.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng

 

NO COMMENTS