Dạy thêm và học thêm đã cướp đi những tháng ngày hè vui chơi của học trò

0
271

Dạy thêm, học thêm đang cướp đi những tháng ngày hè vui chơi của học trò. Chính thầy cô mở lớp dạy thêm, học thêm nên nhà nhà cho con đi học vì sợ thua thiệt.

 

Ban biên tập Báo điện tử Giáo dục Việt Nam vừa nhận được ý kiến của anh Nguyễn Văn Quyết (ngụ tại phố Long Bình, thị thành Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) về tình trạng dạy thêm, học thêm đã và đang diễn ra tại khu vực Biên Hòa.

Anh Quyết gia sư toán  phân phối thông tin cho biết, trên khu vực đô thị này, đến gần 90% các trường măng non dạy chữ rất sớm, học xong lớp lá là các cháu đã biết đọc, biết viết.

Đối với cấp tiểu học,: Từ ngày 10/6 hàng năm, giáo viên đã doanh nghiệp dạy hè tại nhà, học chữ trước khi vào lớp 1.

rất nhiều 100% các thầy cô ở các trường tiểu học trên khu vực thị thành Biên Hòa đều có dạy hè, nhất là các trường: Phan Bội Châu, Phan Đình Phùng, Nguyễn Chí Thanh, phố Trảng Dài, phố Long Bình Tân, phường Hóa An, thị trấn Phước Tân, Bình Đa, An Bình.

Việc học thêm tại nhà giáo viên ở cấp trung học hạ tầng, trung học phổ thông đã là một lề thói, hoàn toàn không có cấp phép, không cần giảng đường tổ chức. Việc học thêm hoàn toàn tự do, thoả thích.

Sở Giáo dục và giải thích tỉnh Đồng Nai đã từng trả lời cho bố mẹ học sinh biết về tình hình học thêm, dạy thêm rằng, đây là sự tình nguyện giữa bố mẹ các bạn học sinh và thầy giáo, họ hoàn toàn không khắc phục.

Một nhà trường thêm tại nhà của thầy giáo (ảnh minh họa: Tuổi Trẻ)

Muốn giải quyết được phải có sự chỉ đạo từ Bộ đến các tỉnh, thị thành trong cả nước. thị trấn hội lên tiếng, quần chúng. # tán đồng việc bỏ dạy thêm, học thêm, nhưng hình như ở thành thị này, cô giáo không quan tâm, không ai quản lý, thoải mái dạy thêm.

giảng đường không cấm, Sở Giáo dục và đào tạo thì lại càng không cấm. Hiện các bố mẹ các em học trò tại đây đang rất giận dữ, muốn dẹp bỏ tình trạng dạy thêm và học thêm, nhất là trong dịp hè thì cô giáo lại càng đua nhau mở lớp dạy thêm, học thêm.

“Họ cướp đi những ngày tháng hè vui chơi của các cháu. Chính thầy cô mở lớp dạy thêm, học thêm, nên nhà nhà cho con đi học, do sợ bị thua thiệt” – anh Quyết nhấn mạnh.

Anh Nguyễn Văn Quyết chia sẻ: Chúng tôi đồng ý dạy thêm, nhưng phải được lớp học đứng ra đơn vị, học trong nhà trường.

tẩm bổ tri thức, nhất là đối với các học trò ở cấp trung học cơ sở vật chất, trung học phổ thông cần phải được diễn ra lại, chứ không phải người nào cũng có quyền mở lớp tại nhà, giống như một cái chợ tự phát, vô tổ chức như ngày nay.

“Tại kỳ thi tuyển sinh lớp 10 của tỉnh Đồng Nai vừa mới đây có đến 1.200 bài thi bị điểm liệt, không biết trách nhiệm này thuộc về người nào thưa Bộ Giáo dục. Chỉ thương cho các cháu, cha mẹ suốt ngày chở đi học thêm, vừa tốn thời gian, vừa mất tiền, nhưng kết quả thi lại quá đau buồn. Không hiểu sao học ngu dốt thế?”

bố mẹ các em học trò chúng tôi nói với nhau rằng, hiện Sở Giáo dục và training tỉnh Đồng Nai đang thả lỏng quản lý trong vấn đề này, bất chấp rằng cả thị trấn hội đang lên tiếng.

Học thêm và dạy thêm đang khiến học sinh ỷ lại, lười học, không chịu tư duy. Gặp phải bài khó là gấp sách lại, đi học thêm. Học kiểu này không dốt mới lạ.

Thay mặt cho Phụ huynh học sinh của thành phố Biên Hòa, rất mong Bộ Giáo dục và giải thích sẽ có rà soát, sắp xếp lại lại việc dạy và học của tỉnh này, trả lại cái quyền học của các cháu được tự chủ, được quyền tuyển chọn, nhắc không với thành tích và kể thật với có bảo hành lâu dài.

===>> Xem thêm

http://ubmttq.hatinh.gov.vn/ubmttq/portal/read/khoa-hoc-doi-song/tintuc/gia-su-lop-10-giup-con-khoi-dau-nam-hoc-cap-3-thuan-loi.html

Nguồn: Tổng hợp trên mạng

NO COMMENTS