Đẩy mạnh hiệp tác giáo dục với Australia và New Zealand

0
321

bắt đầu từ năm 1974, Australia là một trong những nước trước tiên thiết lập quan hệ về giáo dục Việt Nam. trung tam gia su ha noi chưa sở hữu quan hệ song phương và chưa gỡ bỏ được lệnh cấm vận với Việt nam, Australia đã phải phê duyệt tổ chức UNDP để hàng năm cấp 40 học bổng cho giáo viên và quan chức Việt Nam sang huấn luyện tại Canberra.

Nhờ vậy tất cả thế hệ thầy cô giáo và quan chức đối ngoại Việt Nam đã được học tập nâng cao trình độ ngoại ngữ tại trường đại học Canberra. Mãi sau này diễn ra từ năm 1993, học sinh Việt Nam mới được tự bởi vì tuyển lựa trường để học, chứ ko chỉ đi một nơi độc nhất này.

phổ quát cán bộ sang trọng của Việt Nam, cũng như cán bộ thông dịch sang trọng, cán bộ đối ngoại của các cấp, những Bộ đã được huấn luyện từ mẫu nôi này. Chính do vậy, cho đến nay, hàng năm, Chính phủ Việt Nam vẫn dành gần như ngân sách viện trợ của Chính phủ Australia dành cho Việt Nam vào việc cấp học bổng cho học sinh xuất sắc của Việt Nam sang Australia học tập. Thống kê này hiện đã lên đến 250 học sinh 1 năm.

Chính việc gửi các người dạy học, học trò xuất sắc của Việt Nam trong nhiều năm sang xứ sở kanguroo học tập này đã ảnh hưởng to đến thị trường du học tại Việt Nam.

Hiện đang sở hữu khoảng 30.000 sinh viên Việt nam (SVVN) đang du học tại Australia và 2700 sinh viên học tập tại New Zealand. SVVN luôn nằm trong top 10 sinh viên quốc tế học tập tại 2 đất nước này.

Theo như Bộ trưởng Phạm Vũ Luận đã phát biểu tại trường đại học Auckland thì hiện số học sinh Việt Nam học tập tại Australia và New Zealand đã chiếm đến 1/3 số SVVN đang học tập ở nước ngoài (khoảng 100.000 SV).

Thủ tướng Việt Nam đã cam kết sở hữu Chính phủ hai nước ở vùng nam bán cầu này rằng Báo cáo này sẽ tiếp tục được nâng cao lên thêm trong những năm đến.

lúc ngồi cạnh Bộ trưởng Luận, mình sở hữu phỏng vấn nhỏ rằng vậy Con số này nâng cao lên nhờ vào nguồn nào? Thêm học bổng trong khoảng phía hai Chính phủ hay là nhờ số lượng sinh viên tự túc? – Bộ trưởng Luận đáp: chắc là phải nhờ cốt yếu vào số sinh viên tự lo kinh phí!

cộng đồng người Việt tại Australia mang khoảng sắp 300.000 người đã hội nhập rất sâu rộng vào phố hội nơi đây. những HS, SV Việt Nam cũng được những trường nơi đây Nhận định cao về khả năng học tập cũng như khả năng bổ sung vào nguồn nhân công tương lai cho đất nước Australia.

đa số HSVN sau khi học xong đã ở lại làm việc và định cư sinh sống thành người dân nơi đây, họ rất nhanh chóng ổn định cuộc sống và số đông người đã khiến trong những trường đại học, những cơ quan chính phủ hoặc tự kinh doanh…

Tôi đã gửi hàng ngàn SVVN sang đây học tập và phổ quát lần quay lại nơi đây và gặp gỡ lại những học trò cũ của tớ, cũng như những Các bạn người Việt đã khiến cho ăn sinh sống nơi đây, nhận thấy người Việt mình với một cuộc sống rất ổn định và rộng rãi cơ hội lớn mạnh.

không những thế chỉ sở hữu 1 điều Tôi hơi băn khoăn là thị phần du học trên toàn cầu rất rộng mở, các du học sinh chính là các nhịp cầu nối giữa quốc gia Việt Nam sở hữu toàn cầu bên ngoài.

hiệp tác giữa Việt Nam và các nước cần phải phổ thông hơn nữa, khi mà nước Úc là 1 nước sở hữu nền kinh tế không lớn, số dân với 23 triệu người, với nên đưa hết số sinh viên thủ khoa và các em đoạt giải vàng trong những kỳ thi Olympic – những người con ưu tú của Việt Nam sang đây hết không?

Hãy coi xét thêm việc đưa thêm SVVN sang những nước quanh quéo ta – ở bản đồ Đông Bắc Á – Địa bàn năng động nhất của Kinh tế toàn cầu – nơi Việt Nam sẽ với đa dạng mối quan hệ cộng tác về kinh tế sau này để giúp Việt Nam hội nhập chóng vánh hơn với thế giới.

Đoàn công tác cộng THủ tướng chụp ảnh lưu niệm. Ảnh Liên Hương

Trong chuyến đi này, đoàn giáo dục của Tôi được Bộ kế hoạch và đầu cơ, dắt mối đơn vị, dành đầu tiên cho lập một đoàn lớn gồm 12 người với một số hiệu trưởng các trường ĐH, CĐ, các trường quốc tế cấp phổ biến, những công ty giải đáp giáo dục và Hiệp Hội các trường ĐH, CĐ Việt Nam, đặc thù với 2 vị thủ lĩnh là Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Vũ Luận, Tổng cục trưởng Tổng cục dạy nghề Dương Đức Lân.

đầy đủ biên bản ghi nhớ giữa 2 bên được ký kết và luận bàn sở hữu sự chứng kiến của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và những thành viên Chính phủ. Tin chắc rằng chúng sẽ giúp cho quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Australia và New Zealand ngày càng đi vào chiều sâu hơn nữa. TAFE NSW, TAFE Queensland và các trường Baxter Institute, Holmesglen Institute, Australian National Institute ò Business and Technology… đã ký kết cho những cộng tác về bàn thảo, huấn luyện thầy cô giáo, học trò, chương trình giảng dạy.. cộng tác kết liên đào tạo…

======>>>> Các mẹ nên xem: http://giasutoan.info/mot-truong-trung-cap-khong-tuyen-noi-mot-nguoi-hoc-sinh/

Nguồn: Tổng hợp

NO COMMENTS