đầu tư 1,5 triệu euro cho 5 trường đại học nâng cao luôn luôn có chữ tín training

0
294

Chiều ngày 7/12, tại Bộ GD&ĐT, đã diễn ra lễ khởi động dự án hài hòa Việt Nam và EU về việc làm cho sinh viên. Theo đó, tổng giá trị công trình khoảng 1,5 triệu euro để cung ứng trực tiếp cho 5 trường Đại học.

mục tiêu của gia sư môn tiếng anh dự án nhằm xúc tiến và cộng tác với các cơ sở giáo dục đại học Việt Nam để tăng tiến hiệu quả đào tạo đáp ứng nhu cầu lao động của phố hội; nâng cao chất lượng giải thích đại học; giúp sinh viên có thể tiện dụng tiếp cận thời cơ việc làm cho sau khi tốt nghiệp; tăng cơ hội việc làm sinh viên và tránh tỷ lệ thất nghiệp tại nước sở tại.

Tổng trị giá dự án khoảng 1,5 triệu euro và phân phối trực tiếp cho 5 trường Đại học tham gia công trình là trường Đại học Kinh tế Quốc dân, Đại học Công nghiệp TP.Hà Nội, Đại học Huế, Đại học khoa học Thành Phố Sài Gòn, Đại học Sư phạm nhân viên TP.Sài Gòn.

Phát biểu tại buổi Lễ, Thứ trưởng Bùi Văn Ga cho biết, giải thích nhân lực, đặc trưng là nhân lực có bảo đảm cao và đáp ứng thị trường cần lao là một nhân tố cấp thiết đưa đất nước tăng trưởng nhanh trong những năm sắp tới. Để thực hiện thành công được chỉ tiêu này, ngoài phát huy nội lực thì sự tương trợ của cộng đồng quốc tế, đặc trưng là các quốc gia có nền giáo dục vững mạnh như Châu Âu là khôn xiết không thể thiếu.

Với mục tiêu thúc đẩy liên kết huấn luyện đại học và sau đại học, đáp ứng bắt buộc của thị trường cần lao, giảm tình trạng thừa thầy thiếu nhân viên, đưa tỷ lệ thất nghiệp xuống nhất, nắm bắt các khuynh hướng việc khiến và định hướng nghề nghiệp sớm cho sinh viên, công trình cộng tác Việt Nam – UE trong khuôn khổ chương trình ERAMUS về việc khiến sinh viên sẽ góp phần tăng tiến có bảo hành lâu dài giảng giải đại học và sau đại học Việt Nam; đồng thời tăng sức cạnh tranh và uy tín giảng giải đại học Việt Nam, trong đó tỷ lệ việc khiến cho của sinh viên sau khi tốt nghiệp là một trong các nguyên tố không thể bỏ qua trong việc xếp hạng đại học Địa bàn và quốc tế.

Thứ trưởng Bùi Văn Ga cho hay, Chính phủ Việt Nam đang triển khai thực hiện đề án nâng cao năng suất và hiệu quả cần lao để cải thiện có bảo đảm lớn mạnh. thủ tướng đã ban hành Khung trình độ quốc gia cân xứng với Khung tay nghề tham chiếu của ASEAN để các cơ sở vật chất giáo dục đại học vun đắp chuẩn đầu ra tiện cả đôi đường, từ đó giúp sinh viên tốt nghiệp có tính cạnh trang trên thị trường lao động.

“Tôi hy vọng qua dự án này, các trường đại học Việt Nam sẽ học tập được nhiều kinh nghiệm của các nước phát triển để khai triển khung tay nghề quốc gia; góp phần thực hành đề án lớn của Chính phủ về tăng năng suất lao động, mở rộng cơ hội việc khiến cho sinh viên” Thứ trưởng Ga nhấn mạnh.

dự án này được khai triển sẽ giúp tăng cường và phát triển hơn nữa quan hệ liên minh giáo dục và training giữa Việt Nam và Châu Âu trên nhiều phương diện; tương trợ cho công cuộc canh tân basic và toàn diện giáo dục và huấn luyện mà Việt Nam đang tiến hành. Bộ GD&ĐT ghi nhận và giám định cao sự tương trợ và kết hợp của Chính phủ các nước Châu Âu, đặc biệt là Chính phủ Thụy Điển và Đại sứ quan Thụy Điển tại Việt Nam trong ngành nghề đào tạo đại học và sau đại học trong nhiêu năm qua.

======>>>> Xem thêm:

http://giasudaiviet.com/gia-su-day-lop-11-giup-hoc-sinh-dinh-hinh-khoi-thi.html

Nguồn: hiepnv1902@gmail.com tổng hợp

 

NO COMMENTS