đào bới về khối hệ thống máy sấy khí & nguyên tắc buổi giao lưu của nó .

0
192

tầm quan trọng của khối hệ thống máy sấy khí được coi là 1 trong những khối hệ thống quan trọng bậc nhất trong khối hệ thống máy nén khí , máy sấy khí không chỉ làm nhiệm vụ tách bóc hơi nước ra khỏi khí nén mà còn giúp nghĩa vụ tách bóc các tạp chất như : bụi bẩn , tạp chất và những phân tử dầu trong khí nén,… để tạo thành đc lượng khí nén khô and sạch khi kết hợp với bộ lọc. Để tìm hiểu máy sấy khí sinh hoạt ra sao, nó tách nước ra khỏi khí nén ra sao? & bao giờ sử dụng máy sấy khí tác nhân lạnh & máy sấy khí hấp thụ? Ưu điểm yếu kém của dòng sản phẩm sấy khí tác nhân lạnh and hấp thụ là gì? Mình xin tổng quát hóa một số luận điểm về sự hoạt động của dòng máy sấy này như sau :

====>>> Tham khảo :   Máy sấy khí

I. đầu tiên họ xét về nguyên lý hoạt động của máy sấy khí tác nhân lạnh

1. Nếu lượng khí nén ở trạng thái bão hòa .

Nhiệt độ cao, nhiều độ ẩm được thổi ra từ máy nén khí đi vào cửa vào khí và sẽ được bàn thảo nhiệt lần 1 với không gian khô, lạnh được thổi ra ở cửa thoát khí ở bộ đổi nhiệt khí tới khí, tiếp đến được thổi vào dòng thiết bị làm khô (bộ đổi nhiệt khí –tới- làm lạnh).Khi khí nén đc bão hòa đc hút vào dòng thiết bị làm khô sẽ được đưa lượng khí đó vào làm mát do hơi nóng âm ỉ bay hơi ở bộ làm giảm nhiệt độ của bộ đổi nhiệt, rồi được gia công lạnh xuống bên dưới điểm sương 4. được làm lạnh như thế, hơi nước sẽ đc bão hòa sẽ chuyển thành nước & đc thổi ra phía bên ngoài bằng ống xả tự động . Nhiệt độ bên trong của thiết bị làm khô sẽ phối kết hợp cùng với được bộ làm giảm nhiệt độ để điều chỉnh tự động một cách đúng đắn tùy từng trọng tải khí nén của van Hot Gas Bypass & luôn duy trì đc một điểm sương nhất định. cách thức điều khiển và tinh chỉnh này không chỉ tránh được nhiệt độ qua lạnh mà còn bảo đảm được chu kì làm lạnh & việc làm lạnh.

2. Máy sấy khí tác nhân lạnh (kiểu làm lạnh) thường dùng trong trường hợp bao gồm :

Loại máy sấy khí tác nhân lạnh hay được sử dụng trong số trường hợp yêu cầu nhiệt độ của điểm sương đạt bên trên 0 độ C.

3. ưu điểm nổi bật của dòng máy sấy khí là :

– Chi phí ban đầu là Ngân sách chi tiêu chi tiêu thấp, đơn giản vận hành, dễ thay thế sửa chữa máy & máy sấy khí thao tác làm việc khá ổn định , it gặp gỡ những lỗi khó hiểu

 

II. Kiểu sinh hoạt máy sấy khí hấp thụ tách nước :

1. trước tiên xét về nguyên lý của sản phẩm sấy :

– Khí nén đc cấp bởi máy nén khí được chuyển tiếp vào vào bình tích khí nén tiếp tục nó sẽ đi qua chất hấp thụ. Lượng hơi nước trong khí nén phối kết hợp với chất hấp thụ tạo ra giọt nước lắng xuống đáy bình and phần nước đã được thiết kế ngưng đc dẫn ra ngoài bằng van xả đáy (thường là các bộ tự động xả nước).Phần khí nén khô sẽ theo cửa ra của bình để cấp cho khối hệ thống.

====>>> Tham khảo :   Máy sấy khí Orion

2. Máy sấy khí hấp thụ thường được sử dụng trong trường hợp :

Máy sấy khí hấp thụ đc dùng trong tình huống khối hệ thống nhu cầu sử lý khí nén cung cấp cho khối hệ thống đạt chuẩn mức cao,khả năng tách nước ra khỏi khí nén đạt tới 99,99%.

3. Ưu điểm yếu của máy sấy khí & các điều cần tránh :

– ưu điểm :

khả năng bóc nước ra khỏi khí nén đạt mức 99 %.

– điểm yếu của dòng sản phẩm sấy khí hấp thụ:

giá thành đầu tư chi tiêu cao, tổn thất khí nén nhiều & chỉ được sử dụng trong một vài ngành như : chế biến dược phẩm, thực phẩm.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng

NO COMMENTS