Đánh chắn thời sinh viên

0
267

Thời sinh viên là khoảng thời gian như chim sổ lồng, bay múa vui chơi. Chứ thời sinh viên bạn nào không biết đến trò đánh chắn trực tuyến chắc bạn đấy học giỏi lắm.

Ở sinh viên trường Mỏ, Xây dựng hay bách khoa, đây là 3 trường mà có bạn chơi chắn vạn văn nhiều nhất.

Bạch định, cước phỏm ù trong chắn
Bạch định, cước phỏm ù trong chắn

Không ngoa chứ phải ít nhất 50% người biết đánh chắn trực tuyến là bắt đầu từ thời sinh viên. Cái thời bút bi để trên tai, vở cuộn tròn nhét túi quần, trốn tiết như thần, học hộ thường xuyên, điểm danh cũng hộ nốt…phải nói là nhất quỷ nhì ma thứ 3 là học trò. quậy không còn gì bằng.

Nói đâu xa cứ như thằng tôi đây thủa mới vào nghề mắt tròn mắt dẹt xem mấy “ổng” khóa trên …xòe quạt. Quái lạ! tam cúc ko phải, phỏm phảnh cũng không, xòe ra một đống loằng ngòa loằng ngoằng, rồi thì tôm, rồi thì lèo, rồi thì chì tôm chíu…mà tôi hay gọi thủa đó là cước “mỳ tôm trứng” kakaka… Đến giờ thấy vẫn còn vui.

Thân “bát văn” tôi đã xác vờ.

Trong nhà còn biết “bán chi” giờ?

Của trời cũng muốn “không thang” bắc,

Lộc thánh còn mong “lục sách” chờ.

Thiên tử “nhất văn” rồi chẳng thiếu.

Nhân sinh “tam vạn” hãy còn thừa.

Đã không “nhất sách” kêu chi nữa?

“Ông lão” tha cho cũng được nhờ!

Buổi đầu mon men ngồi dòm, thấy mấy bác ấy hô cũng thấy vui lắm, lâu riết bắt đầu quen quen rồi thì cũng vạn vuông, văn chéo, sách loằng ngoằng mà nhận mặt cây dần dần. Tôi còn nhớ không biết mình đã phải ngồi chia bài bao nhiêu lâu để phục vụ các ông cụ non chơi chắn để các cụ ấy truyền nghề.

Tốn bao nhiêu cốc trà đá, bao nhiêu 2 ngàn thuốc để biết treo tranh, biết ăn cạ đổi chờ…là láo. Đến lúc biết ngồi khoanh chân thì coi như là đã lạc vào thế giới chắn học đại cương bao la.

Tối tối ăn vội suất cơm kí túc xá cho nhanh còn về kiếm chỗ, bữa nào ăn muộn về y như rằng mất chân, lại ngồi chầu rìa cả tối. Rộng to hẹp nhỏ, tam văn thất sách chớ đánh đầu, địa ù chờ tứ, đánh cái lấy…mà ù v.v. cứ thế mà nạp vào thôi.

Giờ thì ok rồi, chắn cạ nó ăn vào máu, mỗi lần tụ tập lại rủ nhau đan quạt thấy cũng sống lại phần nào những kĩ niệm ngày xưa.

Thời đại tân tiến đến đánh chắn trực tuyến, khà khà cũng được đấy chứ, ba lúc rãnh rỗi trên cơ quan hay ngồi ngẩn ngơ ngoài quán cà phê. lên làm vài ván cũng đỡ, lại được chờ chờ đợi đợi, lại được thoảng thốt giật mình mỗi khi “cụ mượt” nổi cửa chì nhà ai đó…

Không thể nói hết chứ cái thời thức khuya đánh chắn đã qua rồi, giờ chỉ có thời gian rảnh mới lên chắn vạn văn làm vài ván nhớ lại kỷ niệm xưa thôi.

Chúc các bạn chơi game vui vẻ!

NO COMMENTS