Đăng ký thi THPT quốc gia 2017: Môn lịch sử đột ngột “lên ngôi”

0
330

Tính tới thời khắc violympic tiếng anh  hiện tại, môn lịch sử được thí sinh đăng ký nhiều nhất trong kỳ thi THPT đất nước 2017.

Môn lịch sử được thí sinh đăng ký nhiều nhất trong kỳ thi THPT đất nước 2017 (ảnh minh họa)

Thống kê của Bộ GD&ĐT, tính đến chiều 18/4, đã có gần 780 nghìn thí sinh nộp giấy má đăng ký dự thi THPT đất nước. Trong đó, số thí sinh đăng ký xét tuyển vào ĐH-CĐ đạt hơn 580 nghìn em (chiếm 74.84%), số thí sinh tự do hơn 55 nghìn em (chiếm 7.13%).

===>>> Tham khảo:http://carot.vn
Nên đọc Thi THPT quốc gia 2017: Nhiều giấy tờ sai trong ngày đầu đăng ký
Điều đáng kể, tỷ lệ thí sinh chọn bài thi tổ hợp công nghệ phố hội năm nay áp đảo, chiếm hơn 49 phần trăm, trong khi số đăng ký thi công nghệ bất chợt lại chiếm hơn 38%, số còn lại khoảng 8.4% trường hợp đăng ký cả hai bài thi.

 

 

 

  

đột ngột hơn cả, môn thi được chọn lọc nhiều nhất lại chính là môn lịch sử với trên 350 nghìn thí sinh, tiếp đến là Địa lý với hơn 347 ngàn thí sinh, Giáo dục công dân hơn 308 nghìn thí sinh, số liệu giảm dần ở các môn Hóa, Lý, Sinh.

Theo PGS.TS Trần Văn Nghĩa, Phó Cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định có bảo đảm giáo dục (Bộ GD&ĐT), năm nay kỳ thi THPT quốc gia và xét tuyển ĐH CĐ có nhiều thay đổi. “Các môn thi phường hội trong đó có Địa, Sử chuyển sang thi trắc nghiệm, chẳng phải thi tự luận phải học thuộc dông dài như trước. ngoài ra xuất hiện các bài thi đội hợp, thí sinh được quyền chọn lựa 1 trong hai bài thi và cũng có thể thi cả 2 để lấy điểm nào cao nhất tiêu dùng xét tuyển. tuy nhiên, các trường ĐH, CĐ cũng bổ sung nhiều nhóm hợp môn xét tuyển mới có chứa các môn thi thị trấn hội, nhiều trường bổ sung thêm các môn thi mới như giáo dục công dân vào tổ hợp xét tuyển khiến tăng thời cơ đỗ ĐH cho các em. Chính thành ra, việc chọn lựa môn thi của các em tất yếu thay đổi”, ông Nghĩa Phân tích.

Đối với trường hợp thí sinh đăng ký cả 2 bài thi nhóm hợp công nghệ xã hội và công nghệ trùng hợp, ông Nghĩa Phân tích sẽ có 1 số lợi thế. “Khi xét đỗ tốt nghiệp, các em sẽ được xét bài có điểm cao hơn, mặt khác có nhiều cơ hội xét tuyển ĐH CĐ. không những thế các em phải mất công ôn tập nặng nhọc hơn. đặc biệt, các em cần lưu ý, theo quy chế thi, nếu đăng ký cả 2 bài thì bắt buộc phải làm cho cả hai giả định bỏ một trong hai bài sẽ không được xét tốt nghiệp”, ông Nghĩa khuyến cáo.

Theo quy chế, ngày 20/4 sẽ là hạn rốt cuộc để thí sinh đăng ký dự thi THPT quốc gia 2017.

  Nguồn: Tổng hợp trên mạng

 

NO COMMENTS