Đang cấm tuyển dụng, người đứng đầu thị xã vẫn tiếp thụ 19 thầy cô giáo

0
265

mặc dầu đã có công văn cấm tuyển dụng cán bộ công chức, nhân viên, hợp đồng… của UBND tỉnh Thanh Hóa thế nhưng CEO UBND thị xã Bỉm Sơn vẫn “vô tư” tuyển dụng 19 cô giáo tiểu học.
 

Ngày 27/7/2015, UBND tỉnh Thanh Hóa ban hành Công văn 7369 về việc trợ thời giới hạn tuyển dụng, kết nạp công chức, viên chức, hợp đồng lao động và bổ dụng các chức danh phó trưởng phòng, ban hãng trực thuộc Sở, Ban, lĩnh vực cấp tỉnh, UBND các quận, thị, đô thị.

Thế nhưng, vào tháng 10/2016, ông Bùi Huy Hùng, trung tam gia su CEO UBND huyện Bỉm Sơn đồng loạt ký quyết định hấp thu, tuyển dụng 19 thầy giáo tiểu học khiến cho dư luận không khỏi boăn khoăn.

Ông Phạm Xuân Duy, Trưởng Phòng Giáo dục quận Bỉm Sơn cho hay: “Vừa qua UBND thị xã Bỉm Sơn có tiếp thụ, tuyển dụng 19 gia sư tiểu học để đáp ứng cho công tác dạy học là có thật. Chúng tôi kết nạp người dạy học này trong biên chế được giao, từ các nơi thừa trong tỉnh, dựa trên các Căn cứ đã được công bố đa dạng, công khai”.

“Số lượng là 20 người, Tiêu chí cụ thể: tốt nghiệp đại học đúng chuyên ngành; đang là nhân viên công tác tại các huyện, thị trong tỉnh; có hộ khẩu thường trú tại Bỉm Sơn; có văn bản đồng ý cho thuyên chuyển của chủ tịch UBND cấp huyện nơi cô giáo đang công việc. đồng thời, Phòng Giáo dục và Nội vụ ban hành phương án xét tuyển người dạy học tiểu học dựa trên thành tích giảng dạy và chính sách ưu tiên. thời gian nộp giấy má từ ngày 23/9- 3/10/2016. Đã có khoảng 30 bộ hồ sơ tham dự xét tuyển và thị xã chọn lọc được 19 trường hợp. chủ toạ UBND thị xã đã có văn bản Thống kê UBND tỉnh, khi tuyển dụng xong cũng đã có Thống kê lên cấp trên” – ông Duy cho hiểu thêm.

Trụ sở UBND thị xã Bỉm Sơn
trụ sở UBND huyện Bỉm Sơn

không những thế khi được hỏi, tới thời khắc hiện tại đã có văn bản nào của UBND tỉnh Thanh Hóa đồng ý cho Bỉm Sơn được tiếp thu, tuyển dụng 20 cô giáo này hay không thì ông Duy thừa nhận: “Hiện chúng tôi chưa nhận được văn bản nào của tỉnh ưng ý về việc này. thực tiễn, cô giáo tiểu học và măng non tại Bỉm Sơn đang thiếu hơi nhiều, điều này sẽ ảnh hưởng tới việc dạy và học”.

Trước đó, tại trường trung cấp kỹ nghệ Thanh Hóa cũng “phớt lờ” lệnh cấm của UBND tỉnh về nội dung này. Ngày 4/8/2015, ông Lê Thế Kiệm, Phó hiệu trưởng đảm trách Trường kỹ nghệ Thanh Hóa (thuộc kết hợp HTX Thanh Hóa) có liên hệ ở thị trấn Phú Sơn, TP Thanh Hóa đã ký quyết định tuyển dụng 3 nhân viên (tuyển dụng đặc bí quyết không qua thi tuyển) gồm bà Phạm Thị Loan, bà Trần Thị Yến, ông Nguyễn Văn Thạc. Cả 3 đang là ký kết cần lao của trường học. Trong đó bà Loan là nữ giới bà Trần Thị Vận, Trưởng phòng doanh nghiệp trường học (nằm trong Hội đồng xét tuyển); bà Yến là cháu vợ ông Nguyễn Văn Hưng, người cầm đầu phối hợp HTX Thanh Hóa.

Được biết, thời gian qua, việc phân cấp cho CEO UBND huyện, thị, thành thị trong việc tiếp thu, tuyển dụng, bổ dụng cán bộ công chức, viên chức, ký kết trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa biểu đạt nhiều bất cập. Các địa phương nhanh nhanh chóng chóng tyển dụng, đặc thù là trước thời điểm lãnh đạo địa phương chuẩn bị nghỉ hưu đã tạo ra sự dư thừa cán bộ, giáo viên rất lớn, đây là bài toán đau đầu cho lãnh đạo khóa sau. vừa mới đây việc tuyển dụng rồi thải hồi hàng loạt giáo viên tại yên ổn Định, Vĩnh Lộc, Cẩm Thủy… khiến cho dư luận không khỏi giận dữ.

======>>>> Xem thêm:

http://giasugioi.biz/gia-su-day-lop-5-uy-tin-chat-luong.gs

Nguồn: [email]hiepnv1902@gmail.com[/email] tổng hợp

NO COMMENTS