Đại học đầu tiên Việt Nam cộng tác xuất bản báo chí giáo dục Mỹ

0
302

Đây là hành động thiết thực nhằm xúc tiến hội nhập quốc tế trong ngành giáo dục.

Sau nhiều vòng bàn bạc, bàn thảo, hiệp tác giữa Trường Đại học FPT và Đại học Boston (Mỹ) chính thức với hiệu lực từ quý I-2016, với các gia sư hà nội nội dung cộng tác liên quan đến việc đưa tin báo International Higher Education về Việt Nam.

Trường Đại học Boston sẽ sản xuất nội dung tạp chí, và Trường Đại học FPT sở hữu phận sự biên dịch và phát hành phiên bản online lẫn ấn bản in tại Việt Nam.

Việc Trường Đại học FPT phát triển thành đối tác trước tiên được bằng lòng Việt hoá và xuất bản International Higher Education đã đưa tiếng Việt phát triển thành ngôn ngữ thứ 6 của tạp chí giáo dục với sức tác động to của toàn cầu này.

Sinh viên quốc tế tại ĐH FPT. Ảnh nhà trường cung ứng.

quan yếu hơn, việc tin báo International Higher Education mang phiên bản tiếng Việt sẽ giúp cùng đồng những nhà chính sách, các nhà giáo, những người làm giáo dục và các người để ý đến ngành giáo dục mang thêm cơ hội tiếp cận thông tin, khuynh hướngcách thức mà nền giáo dục tại tất cả quốc gia trên toàn toàn cầu đang vận hành.

Được biết, International Higher Education là tạp chí giáo dục đại học chuyên sâu của Mỹ, công bố những bình luận, Phân tích sâu sắc về các xu thế và vấn đề quan yếu trong các hệ thống giáo dục đại học, các trường và doanh nghiệp giáo dục trên toàn toàn cầu.

Được phát hành hàng quý trong liên tiếp 21 năm, đây là 1 trong các ấn bản sở hữu sức tác động to của nền giáo dục quốc tế. Tính tới nay, tạp chí đã được xuất bản bằng 5 thứ tiếng khác nhau, bao gồm tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Nga, tiếng người tình Đào Nha và tiếng Tây Ban Nha.

“Giáo dục hiện giờ đang là một hệ thống hơi khép kín. Đặt ra tiêu chí quốc tế hoá giáo dục từ ngày đầu ra đời trường, Đại học FPT luôn tin rằng hội nhập giáo dục của trường ko đơn giảnkhiến chính mình, mà sẽ sở hữu ảnh hưởng hăng hái tới sự tăng trưởng của nền giáo dục đất nước đại quát.

Việc đưa tin báo International Higher Education về Việt Nam là phương pháp mà Đại học FPT tăng cường hội nhập quốc tế giáo dục ở cấp trường và đẩy mạnh quá trình này ở quy mô quốc gia.

Chúng tôi trông mong việc mở mang cơ hội tiếp cận tri thức của thế giới sẽ với ảnh hưởng tích cực đến việc tăng trưởng cùng đồng người làm giáo dục ở Việt Nam, và kết nối cùng đồng này với cùng đồng phát triểnvững mạnh của toàn cầu.

International Higher Education phiên bản tiếng Việt là 1 trong các bước hiện thực hoá mong muốn này.”, TS. Lê Trường Tùng, chủ tịch Hội đồng Quản trị Trường Đại học FPT san sớt.

Theo chậm triển khai, tạp chí International Higher Education sẽ với phiên bản tiếng Việt hoàn chỉnh vào 15/3 này.

Nguồn Thanh Xinh tổng hợp internet

NO COMMENTS