Đã phát hiện điểm trung tâm gia sư ‘chui’ dành cho học trò tiểu học ở huyện 12

0
350

Báo điện tử Giáo dục Việt Nam nhận được thông tin cho biết, ngày nay ở hẻm 237 đường Tân Thới Nhất 1 phường Tân Thới Nhất, quận 12 có hàng loạt ngôi nhà được phân làm nhiều phòng cho đay nghiến dạy thêm bậc tiểu học.

Chiều ngày 19/9, có mặt tại địa điểm nói trên lúc 16h15 chiều, phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam thấy có rất đông các em học trò bậc tiểu học tỏa ra từ nhiều căn nhà trong hẻm nói trên, sau khi chấm dứt giờ đi học thêm.

======>>>> Bạn nên xem: gia sư giỏi


[center !important]học trò tan học thêm, chờ ba mẹ tới đón sau giờ học buổi chiều 19/9 (ảnh: P.L)[/center !important]


Theo thông tin mà phóng viên có được, ba đứng ra dạy các lớp học thêm tại hẻm 237 này hồ hết đều là đay của Trường tiểu học Nguyễn Thị Minh Khai. Ngôi trường này cũng chỉ cách hẻm này vài trăm mét.

Dãy nhà trọ của chủ, xong cắt ra thành từng phòng cho kiền thuê, đứng ra dạy thêm cho các em học sinh ở bậc tiểu học, có đầy đủ các lớp từ 1 đến 5.
[center !important]Một học trò học thêm xong ra về, thì cũng là lúc 1 em khác được phụ huynh dắt đến học (ảnh: P.L)[/center !important]


Mỗi ngày sẽ có 3 ca dạy tại đây, buổi sáng từ 7h – 9h30, buổi chiều từ 14h30 đến 16h15 chiều và buổi tối từ 17h đến 18h30.

Nếu học trò nào học buổi chiều ở Trường tiểu học Nguyễn Thị Minh Khai, thì buổi sáng sẽ học từ 7-9h30 sáng, xong được ăn trưa, nghỉ trưa tại chỗ, chiều lại sang trường học.

Ngược lại, nếu học trò nào học buổi sáng ở trường, thì buổi trưa sẽ được tía của trường dắt về đây ăn, ngủ, và 14h30 chiều lại dậy để học thêm nối, tới chiều ba mẹ tới đón.
[center !important]Một lớp học thêm lớp 4 ca tối ở đầu hẻm 237 đường Tân Thới Nhất 1, quận 12 (ảnh: P.L)[/center !important]


Còn ca học tối chỉ là các học trò học từ lớp 3 đến lớp 5. Quy mô của mỗi lớp học thêm ở khu vực này không có lớp nào dưới 10 học trò. hồ hết các em học trò này đi học thêm mặc đồng phục thể dục của Trường tiểu học Nguyễn Thị Minh Khai, quận 12.

Qua đàm đạo với phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam, cô D. và cô N. – 2 nghiêm phụ của Trường tiểu học Nguyễn Thị Minh Khai bị phản ánh có dạy thêm tại khu vực này, nhấn rằng đúng là các cô có dạy tại đây trong thời kì trước.

Tuy nhiên, cả cô D. và cô N. nói đều đã nghỉ dạy thêm tại đây từ đầu tháng 9 (một cô), hay nghỉ từ 15/9 (cô còn lại), chứ hiện thời không còn dạy ở đây nữa.

Cả 2 tía này dấn là học sinh theo học thêm các cô chính yếu là của Trường Nguyễn Thị Minh Khai, và có một số học sinh là của trường khác tới.

Hầu hết các em đều thuộc diện học chậm, nên được phụ huynh tin cậy gửi tới cho nghiêm phụ kèm, nhưng sau khi có lệnh cấm của đô thị, lãnh đạo nhà trường phổ biến thì hiện đã nghỉ dạy.

Đối với học phí, cả 2 cô đều không nói mức học phí cụ thể, mà chỉ nói tùy theo khả năng của phụ huynh đóng được bao lăm thì đóng. Thậm chí, có học sinh cũng chẳng đóng tiền học cũng không sao.
[center !important]Tan ca học thêm buổi tối của học trò tại hẻm 237 đường Tân Thới Nhất 1, quận 12 (Ảnh: P.L)[/center !important]


Thầy Nguyễn Văn Châu – Hiệu trưởng Trường tiểu học Nguyễn Thị Minh Khai, quận 12 khẳng định: Các văn bản, chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo, cũng như của lãnh đạo thành thị về việc cấm bố tiểu học dạy thêm đã được trường phổ biến rất kỹ, từ nhiều năm nay, chứ không phải chỉ mới đây.

Các cuộc họp hội đồng sư phạm nhà trường đều đã nói rất kỹ về vấn đề dạy thêm học thêm, nên nếu ba vi phạm thì sẽ phải chịu bổn phận.

Dù vậy, thầy Nguyễn Văn Châu cũng có dấn rằng, trên địa bàn phường Tân Thới Nhất, quận 12 có nhiều điểm dạy thêm học thêm, và UBND phường cũng biết được việc này.

“Đó là các cơ sở dạy thêm học thêm tư nhân, làm nhiệm vụ chủ yếu giống như là giữ trẻ để chờ phụ huynh đến đón. Thế nhưng, cần phải xác minh là có phải tía của trường hay không, hay còn là thầy của trường khác nữa?” – thầy Nguyễn Văn Châu nhấn mạnh.


Nguồn: Dung xinh tổng hợp internet

NO COMMENTS