Công ty tài chính và những bất cập

0
240

Cũng có ý kiến cho rằng các công ty tài chính trong và ngoài ngân hàng sẽ phải cạnh tranh với nhau về dịch vụ. Đó cho phải là ý kiến đúng? Ông Huỳnh Trung Minh- chuyên gia tài chính sẽ giúp chúng ta phân tích cũng như làm rõ về vấn đề này. Để dễ dàng hơn chúng tôi đặt cho ông một số câu hỏi có liên quan đến ý kiến nêu trên như: Tại sao vay tín chấp ở đà nẵng đang rất phổ biến và lượng khách hàng có nhu cầu về dịch vụ này cũng rất lớn mà vẫn có rất nhiều các công ty tài chính vẫn chết? Và hiện nay có rất nhiều công ty tài chính miễn giảm các loại phí nếu khách hàng cam kết hoàn trả ngay trong tháng đó.Họ giải quyết hồ sơ nhanh chóng, vậy thì các ngân hàng có làm được điều đó? 

Tiếp theo chúng tôi sẽ đi sâu vào trả lời các câu hỏi có liên quan đến vấn đề cạnh tranh dịch vụ giữa các công ty tài chính trong và ngoài ngân hàng.Đầu tiên phải kể đến việc có rất nhiều công ty tài chính vẫn chết trong khi nhu cầu vay tiền đà nẵng vẫn đang trên đà tăng trưởng mạnh. Lý do là gì? Theo ông Huỳnh Trung Minh thì kinh nghiệm trong lĩnh vực này chiếm phần lớn nguyên nhân dẫn đến việc sụp đổ của các công ty tài chính. Ông MInh cho biết thêm, không phải công ty tài chính Home Credit dễ dàng trở nên thành công như vậy. Ngoài là một công ty nước ngoài, họ còn có kinh nghiệm lâu năm , hệ thống cũng như cơ cấu tổ chức chuyên nghiệp giúp tiết kiệm tối đa chi phí.Các thủ tục của họ được triển khai một cách rõ ràng và chi tiết, phê duyệt thì nhanh chóng và đơn giản, đáp ứng đúng nhu cầu,tâm lý của nhóm khách hàng phổ thông có xu hướng e dè các thủ tục hành chính phức tạp, ngại ngần tâm lý xin- cho. Trong khi đa phần các công ty tài chính có vốn nhà nước thường xử lý chậm, kéo dài thời gian chờ của khách, gây cảm giác thiếu nhiệt tình.

Tiếp theo là điều kiện cho vay tín chấp theo hóa đơn tiền điện, vô cùng đơn giản, chỉ cần hóa đơn tiền điện nhà bạn có tổng tiền là 300 ngàn đồng/tháng trên 3 tháng liên tiếp thì đã đủ điều kiện sử dụng gói cho vay tín dụng này rồi! Thứ tư là cho vay tín dụng theo hạn mức thẻ tín dụng : để hưởng gói cho vay nà thì thẻ tín dụng của bạn phải có hạn mức tiếu thiểu là 15 triệu đồng và đặc biệt là đối với thẻ mới được cấp thì vẫn có thể làm hồ sơ được.Còn đối với gói cho vay tín dụng cho tổ chức hay cá nhân đang kinh doanh, mua bán thì chỉ cần có giấy phép kinh doanh là đã được hưởng gói vay này rồi.

NO COMMENTS