Con số chính phủ về tái cấu trúc hệ thống giáo dục quốc dân và tự chủ đại học

0
403

chủ tịch Hiệp hội, Giáo sư nai lưng hoá nhi chủ trì buổi làm việc, phía Hội đồng đất nước Giáo dục và tăng trưởng gia sư toán nhân công mang TS. Đặng Xuân Hoan – Tổng thư ký và TS. nai lưng Đình Châu – Chánh Văn phòng.

Tại buổi khiến việc, 2 bên thống nhất nhiều chương trình sẽ dần triển khai chỉ mất khoảng tới, trong đấy sớm Báo cáo Thủ tướng, Bộ GD&ĐT công ty hội thảo tái cấu trúc hệ thống giáo dục quốc dân và tự chủ đại học.

chủ tịch nai lưng con tạo cho rằng, tự chủ đại học là 1 vấn đề to, tự chủ là một tính chất tất yếu, nhưng chính bởi vì tự chủ mà đôi khi trong tư duy chúng ta luôn nghĩ các trường tự chủ như nhau.

ngày nay, Chính phủ đã thử nghiệm cho 12 trường đại học được tự chủ cao trong khoảng vốn đầu tư, học thuật, năng lực…đó là những trường công lập.

Ảnh minh họa Xuân Trung

Theo chủ tịch è hoá nhi, tự chủ đại học sẽ khiến cho đổi mới hệ thống, trái lại không với tự chủ sẽ dẫn đến trì trệ.

Trước đó, ngày 23/10 tại Hà Nội, ba Hiệp hội (Hiệp hội những trường đại học, cao đẳng Việt Nam, Hiệp hội nguyên nhân giáo dục cho mọi người, Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam) đã đơn vị tọa đàm góp cho Chương trình giáo dục phổ thông tổng thể.

Trong buổi tọa đàm này, những chuyên gia đều nhìn nhận chúng ta sớm phải tái cấu trúc lại hệ thống trước lúc chương trình mới, như vậy mới hợp quy luật.

thời kì đến Hiệp hội những trường đại học, cao đẳng Việt Nam sẽ tiến hành hội thảo về tái cấu trúc hệ thống giáo dục, trên tinh thần bám sát nghị quyết 29.

bàn bạc thêm, TS. Đặng Xuân Hoan trân trọng cảm ơn Hiệp hội chỉ cần khoảng qua đã những góp ý, những hoạt động thiết thực giải đáp giúp Chính phủ thực hiện những trở ngại cần phải có trong giáo dục, đặc trưng là giáo dục đại học.

Về hai vấn đề được kể trong buổi làm cho việc (Tái cấu trúc hệ thống và Tự chủ đại học), TS. Đặng Xuân Hoan cho rằng, trước đó Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cũng đã nói. tư nhân TS. Hoan thấy rằng, 2 vấn đề này đang rất thiết yếu.

Được biết, Thủ tướng đã đồng ý để Hội đồng đất nước Giáo dục và phát triển nhân công mang buổi khiến cho việc để nghe Bộ GD&ĐT Con số về vấn đề này.

TS. Đặng Xuân Hoan cũng khẳng định, ông sẽ Báo cáo Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Bộ trưởng Phạm Vũ Luận để đưa các kiến nghị của Hiệp hội vào trong buổi khiến cho việc Bộ GD&ĐT gần tới.

Trong buổi làm cho việc sáng nay, hai bên cũng dự định sẽ công ty hội thảo về tái cấu trúc hệ thống giáo dục quốc dân trong tháng 11 tới, và hội thảo “Tự chủ đai học” vào tháng 3 năm sau.

Nguồn Thanh Xinh tổng hợp internet

NO COMMENTS