Cô thủ khoa luôn học giỏi tốp đầu

0
355

Thật đột ngột, cô gái có thân hình nhỏ nhắn, vác 2kg giấy vụn đến trước mặt tôi và ký tên vào sổ quyên góp ủng hộ kinh phí thăm các con nít đường phường lại là cô sinh viên đỗ thủ khoa vào ĐH Nông lâm Huế năm 2009.
Khi biết được điều này, tôi liền  dò la các anh chị, cô bác trong nhóm violympic toan dân thị trấn thì được biết em là Phạm Thị Kim Chi, sinh viên năm thứ 4 lớp kỹ thuật thực phẩm, ĐH Nông lâm Huế. Kim Chi cũng từng là học trò có thành tích học tập cao nhất của Trường THPT Nguyễn Huệ. Kim Chi thay mặt sinh viên toàn trường đọc lời chúc mừng các thầy cô Trường ĐH Nông lâm Huế nhân ngày 20/11 năm 2012.
Những đêm mài miệt bên con chữ, với những công thức, định luật của các môn học khối B đã giúp em có được điểm trúng tuyển cao nhất vào Trường ĐH Nông lâm Huế năm 2009. Tại môi trường mới này, em là lớp trưởng 3 năm liền, điểm học tập của em năm nào cũng đứng tốp cao nhất của trường. Với thành tích đó, Kim Chi được cử học đối tượng Đảng từ năm thứ hai. Cô thủ khoa cũng nhận được hầu hết học bổng khuyến khích học tập dành cho sinh viên ĐH Huế và Trường ĐH Nông lâm Huế. Hè năm 2012, trợ thì gác lại chiến dịch “Mùa hè Xanh”, Kim Chi cùng các sinh viên lý tưởng nhất của ĐH Nông lâm Huế được đi tham quan học tập ở Thái Lan trong 3 tuần.

===>>> Tham khảo:http://carot.vn
Phạm Thị Kim Chi (hàng đầu, thứ hai từ phải qua) trong chuyến tham quan học tập tại Thái Lan. (Ảnh lấy từ Face book nhân vật)
Lần tôi đến thăm Kim Chi, nhìn ra ngoài sân, chiếc xe máy mới cóng dựng bên cạnh những thớ gỗ đang bào dở dang của ba em khiến tôi bỗng nhiên tò mò. té ra đó chính là “thành quả” dành dụm từ tiền dạy kèm của em trong suốt 3 năm trời.

Kim Chi tâm sự: “Em đã sống tự lập từ lâu vì không muốn cha mẹ lao động nặng nhọc phải có thêm nhiều lo lắng cho em hằng ngày”.

Được biết, gia đình em không mấy tương đối nhái. Bố em làm cho nghề kỹ thuật mộc, suốt ngày hì hục vòng quanh những thớt gỗ xù xì để bào ra những thanh gỗ thành phẩm. Mặc dù vậy, cứ tối đến, người kỹ thuật mộc này khoác lên mình bộ áo quần dân phòng và dành những đêm thức trắng để canh gác giấc ngủ thanh bình cho khu phố. Còn mẹ em thì phụ giúp công tác gia đình và khiến cho thêm nhiều công tác để tăng thêm thu nhập. Kim Chi có 2 em, cô em gái hiện là sinh viên một trường cao đẳng, còn người em trai đang học tiểu học.
Nhìn vào phòng học của Kim Chi, dưới 1 “rừng” bằng khen và giấy chứng thực học bổng là chiếc máy tính để bàn cùng chiếc bàn học nhỏ nhắn với những bản vẽ công nghệ, thước e ke, bút chì, cục tẩy… gần như đều là những người bạn học thân thiết hằng ngày của em. Trên trường học hay ở nhà, em đều tranh thủ thời gian để học tập, thực hành và tham gia những công tác cộng đồng cùng như các khóa học rèn luyện khả năng thiết thực. Nhận xét về Kim Chi, anh Hiệp Hiếu Minh – bí thư Đoàn bản đồ 4, thị trấn Phú Hiệp, TP Huế cho biết: “Không những học nhiều năm kinh nghiệm ở trường, Kim Chi còn rất năng nổ trong các hoạt động của đoàn thể địa phương và là tấm gương học tập cho những thanh thiếu niên của phố Phú Hiệp”. Còn bạn Nguyễn Thị Hương Thùy – lớp Bảo Quản khóa 43, Trường ĐH Nông Lâm Huế chia sẻ: “Kim Chi là 1 tấm gương đáng để học tập của của mọi người sinh viên Trường Nông Lâm hiện tại. Lần đi tự nguyện với bạn ấy trên A Lưới, mình cảm thấy bạn ấy rất dễ gần và là một người hoạt động năng nổ”.
Tôi biết, Kim Chi vẫn thức khuya dậy sớm để học hằng ngày. Cô thủ khoa bộc bạch: “Em muốn phấn đấu học thật giỏi để sau này có thể làm những công tác thực sự hữu ích cho thị trấn hội”.

Nguồn: Tổng hợp mạng

NO COMMENTS