Cô học sinh nghèo phải bỏ học đi ở mướn đã quay lại trường

0
396

Niềm vui như vỡ òa lúc em Nguyễn Thị Vui (SN 2000, ở thôn Cửa Thôn, phường Hải Ninh, thị xã Quảng Ninh, Quảng Bình) – nhân vật trong bài viết: “Không tiền đến gia sư lớp, cô học trò nghèo nghỉ học đi… ở đợ” đăng trên báo điện tử Giáo dục Việt Nam ngày 12/9 quay lại trường học lúc em nhận được sự động viên, hỗ trợ của bạn đọc.

Niềm vui tan vỡ òa khi được quay lại trường

Suốt 9 năm liền là học sinh chuyên nghiệp, Vui luôn mong muốn được mặc áo dài bước vào lớp học cấp 3 và đại học. Thế nhưng, lý do cảnh ngộ gia đình quá cạnh tranh, em phải nghỉ học lên thị thành khiến cho giúp việc mức lương hai triệu đồng/tháng.

Em Nguyễn Thị Vui hạnh phúc khi được quay lại lớp học (Ảnh: Thủy Phan)

nhớ tiếc, hụt hẫng, bản thân Vui đã nghĩ Tôi sẽ không còn được quay lại nhà trường cho tới lúc nhận được sự khích lệ, giúp đỡ của độc giả báo điện tử Giáo dục Việt Nam.

ví như như thường sở hữu các bác, những cô, những Cả nhà trên mọi miền Nhóm quốc gọi điện động viên thì có lẽ hiện tại em vẫn đang ở thành thị khiến giúp việc”, Vui nhắc.

Vui kể, sau khi gặp phóng viên báo điện tử Giáo dục Việt Nam, em đã nhận được gần như cuộc điện thoại của nhiều người trong khoảng khắp nơi gọi đến hỏi thăm, động viên em quay lại trường tiếp diễn theo học.

Được sự động viên của rộng rãi người càng thôi thúc em phải quay lại trường. Vui gọi điện về cho mẹ xin được tiếp tục theo học và đã được mẹ đồng ý.

Sau ngừng thi côngĐây, em nhanh chóng xin thôi việc về nhà, rồi sở hữu học bạ đến trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh (huyện Quảng Ninh, Quảng Bình) xin xét tuyển vào học.

Ngôi nhà mẹ con Vui đang sinh sống (Ảnh: Thủy Phan)

Anh chị đã bước vào niên học mới tương đối lâu, nhưng may mắn cho Vui bởi vì em vẫn được nhận vào học. với học bạ 9 năm liền là học trò chuyên nghiệp, Vui còn được cho vào học lớp chọn của trường.

Em vào học muộn nên giờ em phải phấn đấu tất cả để theo kịp Các bạn. đông đảo những môn em đã thấy ổn, riêng hai môn Toán và Vật Lý thì em thấy tớ vẫn còn tương đối chậm, nhưng em sẽ quyết tâm.

phần nhiều mọi người trong lớp đều ở sắp trường, chỉ sở hữu mỗi em ở xa, nhưng Các bạn đều rất hòa đồng. Em còn được bầu vào Ban chấp hành đoàn và Phó học tập của lớp”, Vui tâm can.

Cô Nguyễn Thị Hiền, chủ nhiệm lớp Vui đang theo học cho biết: “Hiện cô vẫn chưa nắm được năng lực học của em Vui thế nào, nhưng mới đầu tiếp xúc thấy em rất nhanh nhẹn và hoạt bát, học bạ 9 năm của em rất sáng sủa.

Vào học muộn nên Vui bị thiệt thòi hơn phổ thông so Cả nhà cộng lớp. tuy thế, em vẫn được mọi người bầu vào Ban chấp hành đoàn và Phó học tập của lớp”.

Thầy Trương Đình Thách, Hiệu trưởng trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh cho biết, trường học mang nghe nhắc về trường hợp em Nguyễn Thị Vui do hoàn cảnh cạnh tranh nên em từng sở hữu ý định nghỉ học nên mới vào trường muộn.

giảng đường sẽ giúp cho em Vui được học tập thật thấp. giả dụ ở trường suất học bổng gì thì mình cũng sẽ để ý tới trường hợp em Vui”, thầy Thách nhắc.

Nguồn Thanh Xinh tổng hợp internet

NO COMMENTS