cô giáo vùng lũ kiệt sức vì ngập lụt

0
283

thầy cô giáo vùng lũ kiệt sức vì ngập lụt

Vừa mới dọn sạch bùn đất từ đợt lũ trước, các gia sư môn hóa  cô giáo ở nhiều nơi tại Quảng Bình lại tiếp diễn gồng mình đẩy lớp bùn đất ra khỏi lớp học sau đợt lũ mới.

Chúng tôi đến trường THCS Phù Hóa (huyện Quảng Trạch, Quảng Bình) khi nước lũ đợt 2 mới rút xuống, các thầy cô ở trường đang ra công bảo dưỡng, đẩy lớp bùn đất bám lại sau lũ.

Hơn 200m tường rào của trường THCS Phù Hóa (huyện Quảng Trạch) đổ sập vẫn chưa được giải quyết.

Thầy Hoàng Quốc Nga – Hiệu trưởng giảng đường ngao ngán: “Đợt lũ trước đã khiến cho giảng đường tan tành, thiệt hại nhất là hơn 200m tường rào bị đổ sập, hơn 60 bộ bàn ghế và nhiều của cải khác nữa bị hư hỏng. Tổng thiệt hại lên đến hơn 500 triệu đồng, chưa kịp giải quyết thì đã lại đón nhận đợt lũ mới.

Lần này trường bị ngập cao gần 1m, ít hơn so với đợt trước, các giáo viên cũng nhanh chóng dọn đồ khi nghe tin có lũ nên không bị thiệt hại về của nả. Hơn nữa, đợt trước đã bị hư hỏng hết rồi, đợt này chẳng con gì nữa mà hư. Nhưng lũ rút các thầy cô lại gồng mình dọn lũ”, thầy Nga thở dài.

Các người dạy học ở vùng lũ lụt miền trung đang gồng mình dọn hậu quả lũ.

Theo thầy Nga, do đợt lũ trước khiến cho học sinh bị chậm tiết nên vừa rồi phải dạy bù cả thứ 7, chủ nhật. Đợt này nhà trường cho học sinh nghỉ học từ chiều 30/10, khi nước lũ khởi đầu lên. giả sử thời tiết tiện lợi thì các học trò sẽ trở lại lớp học vào ngày 3/11.

Từng lớp bùn đất bám đầy nhà trường.

kế bên là trường Tiểu học Phù Hóa cùng chung cảnh ngộ. Các người dạy học cũng đang dồn sức dọn hậu quả lũ khi vừa mới dọn dẹp sạch sẽ lại trường phương pháp đây mấy ngày sau đợt lũ trước.

"Lũ chồng lũ", nhiều ngôi trường bị tan tành.

“Mưa lũ ồ ạt thế này thì chúng tôi kiệt sức mất. Mới dọn hậu quả đợt lũ trước xong, thì lại tiếp đợt này. Rút kinh nghiệm từ đợt lũ trước nên lần này không bị thiệt hại nhiều về của cải, nhưng bùn đất đọng lại phải dọn rất vất vả”, một thầy giáo trường Tiểu học Phù Hóa cho biết.

“Lũ chồng lũ”, thầy cô trở tay không kịp

Theo Sở GD&ĐT Quảng Bình, trong hai ngày 3/10 đến 1/11, số đông học trò trên địa bàn tỉnh đã được cho nghỉ học để đảm bảo an toàn.

Các thầy cô trường Tiểu học Phù Hóa (huyện Quảng Trạch) dọn hậu quả lũ đợt 2.

Trong ngày 2/11, học trò ở những vùng không bị ngập lụt đã đi học trở lại thường ngày. Còn một số giảng đường trong vùng lũ phải chờ nước rút và giải quyết xong hậu quả lũ lụt mới có thể đi học lại.

Trường măng non Văn Hóa (huyện Tuyên Hóa) vẫn ngập gần 1m trong ngày 2/11.

Theo Con số chưa tất cả, đợt lũ này khiến 35 trường học với 300 phòng ở thị xã Tuyên Hóa bị ngập trong nước, chưa nhắc các trường ở các quận khác.

Theo ghi nhận ngày 2/11 tại bản đồ thị trấn Văn Hóa (huyện Tuyên Hoá), trường mầm non vẫn bị ngập gần 1m, các trường còn khác nước vẫn đọng lại ở sân.

đồ đoàn, bàn ghế bị ngâm trong nước lũ.

Cô Lê Thị Hiền, Phó Hiệu trưởng trường mầm non Văn Hóa cho biết, tính đến thời khắc hiện tại, trường vẫn bị ngập gần 1m, thiệt hại trên 250 triệu đồng.

kiệt sức vì mưa lũ.

“Hiện chúng tôi đang khẩn trương giải quyết, dọn bảo trì để sớm ổn định lại việc dạy và học, nhưng nước lũ còn cao quá. Trường nằm ở vùng trũng nên cứ có mưa lớn là các thầy cô lại lo chạy lũ. Nhưng lũ chồng lũ như thế này thì chúng tôi kiệt sức mất”, cô Hiền đề cập.

=====>> XEM THÊM

http://soyte.hatinh.gov.vn/soyte/portal/read/tin-tong-hop/tintuc/nhung-dieu-can-tim-hieu-ve-dich-vu-gia-su-uy-tin-o-ha-noi.html

Nguồn: Tổng hợp trên mạng

NO COMMENTS