Cô giáo Trường tiểu học Bành Văn Trân dọa học sinh ko đi học thêm sẽ lưu ban?

0
321

Ban biên tập Báo điện tử Giáo dục Việt Nam nhận được thông báo cung cấp cho biết, cô Đ.T.T.N – đay đả tiếng Anh lớp 1 của Trường tiểu học Bành Văn Trân (phường 7, quận Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh) vẫn còn tổ chức dạy thêm tại nhà.

Thậm chí, phản ánh này cho biết, cô N. còn phát cho phụ huynh một tờ giấy yêu cầu đăng ký học thêm,

Khi phụ huynh vào trường hỏi về lệnh cấm dạy thêm học thêm ở nhà của thành thị, cô N. trả lời rằng, nếu không đi học sẽ bị ở lại lớp, vì chương trình học rất nặng.

======>>>> Có thể bạn quan tâm tìm gia sư
Trong thông tin gửi về cho Báo điện tử Giáo dục Việt Nam, các phụ huynh của trường cho rằng, lệnh cấm ba tiểu học dạy thêm ở nhà ban hành để làm gì, khi mà tía vẫn ngang nhiên dạy thêm, mà không bị ai xử lý.

Chiều ngày 16/9, thầy Nguyễn Tấn Nghiệp – Hiệu trưởng Trường tiểu học Bành Văn Trân công nhận với phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam, ngay sau khi nhận được thông tin do phóng viên cung cấp, cô N. đã viết bản tường trình và nhận tất thảy sự việc với lãnh đạo nhà trường.

Trong đó, cô N. đã thừa nhận mình hiện vẫn đang dạy thêm ở nhà, tại một địa chỉ thuê ở đường cách mệnh Tháng 8, thuộc địa bàn phường 7 – quận Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh.

Hiện cô N. đang dạy 2 nhóm (10 học trò lớp 4, 5) ở nhà luyện thi chứng chỉ Cambridge ở các cấp độ Movers, Flyers tại nhà. chính yếu các em là học trò Trường Bành Văn Trân.

Một tuần học trò sẽ học 2 buổi, mỗi buổi 90 phút với học phí 500.000 đồng/học trò.
[center !important]Các em học trò của Trường tiểu học Bành Văn Trân trong giờ học tại trường (ảnh minh họa: P.L)[/center !important]


Theo thầy Nghiệp cho biết, cô N. là một cha nội tăng cường tiếng Anh cho nhà trường, chuyên môn và năng lực tốt, dạy chính khóa ở trường là 3 lớp ở khối 1, còn dạy thêm không dạy học trò chính khóa.

Việc cô N. dạy thêm tại nhà dù dưới bất kỳ hình thức nào vẫn là sai theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, cũng như của thành phố.

đồng thời đó, cô N. cũng đã phủ nhận việc mình ra giấy yêu cầu viết giấy đăng ký học thêm, và cũng không nhận là mình nói chương trình học nặng, không đi học thêm sẽ bị ở lại lớp.

Người đứng đầu Trường tiểu học Bành Văn Trân cũng đã nói thêm rằng, trong các cuộc họp hội đồng sư phạm, họp thầy giáo đầu năm, lãnh đạo nhà trường đã phổ quát rất kỹ các quy định về dạy thêm học thêm tới đay đả.

Ngoài ra, lãnh đạo trường còn luôn nhấn mạnh rằng, nghiêm phụ tiểu học không được dạy thêm học thêm, dưới bất kỳ hình thức nào, trừ môn khiếu, kỹ năng.

Trước mắt, ngay sau khi biết thông tin, trường đã đề nghị cô N. đóng cửa ngay 2 lớp dạy thêm tiếng Anh này tại nhà. Cô N. cũng đã tiến hành trả lại 1/2 tiền học cho học trò, đóng cửa ngay từ ngày 15/9 theo yêu cầu của trường.

Ban Giám hiệu trường sẽ họp, xem xét chừng độ sai phạm cụ thể của cô N. ra sao, tùy theo chừng độ vi phạm mà có hướng xử lý cụ thể xứng, song song nhắc nhở lại các quy định về dạy thêm học thêm ở cấp tiểu học một lần nữa trước hội đồng sư phạm của trường.

Thầy Nguyễn Tấn Nghiệp nhấn mạnh, trường vững chắc sẽ xử lý cô N. vi phạm các quy định về dạy thêm học thêm ở cấp tiểu học, nhằm để cảnh báo và răn đe với cả những xuân đường khác.


Nguồn: Dung xinh tổng hợp internet

NO COMMENTS