cô giáo san sớt cách đăng kí xét tuyển Đại học được như ý!

0
305

(GDVN) – Trước khi đăng ký xét tuyển Đại học, Cao đẳng đợt một thí sinh cần lưu tâm đến 1 số nguyên tố sau.

=====>>> Tham khảo trung tâm gia sư  lớp 1 Hà Nội:  https://giasuviet.com.vn/gia-su-lop-1.html

LTS: Theo quy chế của Bộ Giáo dục và huấn luyện, từ bữa nay, 1/8 các thí sinh khởi đầu bước vào “cuộc đua” đăng ký xét tuyển đợt 1.

Dù đợt xét tuyển đã chính thức khởi đầu nhưng đến thời khắc ngày nay vì nhiều lý do khác nhau, nhiều thí sinh đang lúng túng không biết chọn lĩnh vực gì và trường nào để đăng ký xét tuyển.

gia sư Bùi Minh Tuấn đã đưa ra một số lời khuyên nhằm giúp các thí sinh có sự lựa chọn sáng láng nhất.

Tòa soạn trân trọng gửi đến độc giả!

Do sự cần thiết đặc trưng của khâu đăng ký xét tuyển mà các thí sinh cần hết sức cẩn trọng, cẩn thận trong việc chọn lọc lớp học lĩnh vực học trong khoảng thời gian dài.

Trước khi đăng ký, mỗi thí sinh cần lưu tâm đến 1 số nhân tố sau để có thể đưa ra được cho mình những quy định đúng đắn nhất:

Cần nghiêm túc trong việc chọn trường, ngành nghề đăng ký xét tuyển

Với tâm lý nông nổi, nóng vội, dễ chủ quan, nhiều học trò không ý thức được rằng việc lựa chọn trường, ngành học không đúng sẽ chẳng những tác động tiêu cực đến nghề nghiệp mai sau sau này mà còn tác động trực tiếp đến kết quả của việc xét tuyển trước mắt đồng thời gây phí phạm cho gia đình và xã hội.

[center !important]Chọn lĩnh vực nào bây giờ? (Ảnh nguồn: vtv.vn).[/center !important]

Cần cân nhắc nhiều nguyên tố khách quan và chủ quan để chọn lựa trường, ngành học phù hợp, đặc biệt cần chú ý đến nhu cầu việc làm cho của ngành nghề sẽ đăng ký xét tuyển và theo học khi trúng tuyển.

Việc chọn trường, ngành học có thể được định hướng từ sớm chứ không nhất thiết phải chờ đến trước khi xét tuyển mới quy chế.

Phải biết tự lượng sức mình, tự quy định ngày mai của mình

Thí sinh có 10 ngày để đăng ký xét tuyển online ước nguyện một

Mỗi học trò cần phải biết được kỹ năng học tập đích thực của bản thân trước khi chọn trường, lĩnh vực đăng ký xét tuyển.

nhất mực không nên chạy theo “mốt”, theo thiên hướng chọn “trường top”, “ngành top” giả sử tự cảm thấy kỹ năng, khả năng của mình chưa ngang tài ngang sức.

tuổi trẻ thường thích phiêu bạt song không nên phiêu lưu không có cơ sở vật chất để rồi phải trả giá, giả tỉ cứ mạo hiểm một cách cảm tính thì “trèo cao ngã đau” là hậu quả có thể dự báo từ trước.

Cần giải quyết tâm lý “thích làm thầy hơn làm thợ”

Chuyện “thừa thầy, thiếu thợ” và nghịch lý chọn nghề

(GDVN) – thực tiễn ngày nay cho thấy rằng, những sinh viên tốt nghiệp đại học ra trường hiện giờ rất khó ứng tuyển.

Có thể nhận thấy tâm lý “thích làm cho thầy hơn làm thợ” đang hơi rộng rãi trong một phòng ban không nhỏ bố mẹ các em học trò và học trò.

Hệ quả của tâm lý này là nhiều bậc bố mẹ các bạn học sinh buộc con em mình phải vào bằng được cổng trường Đại học, Cao đẳng mà không cần quan tâm đến lực học của bản thân học sinh, kể cả là bằng con đường tiêu cực?!

ngày nay đất nước đang đẩy mạnh công cuộc công nghiệp hoá, hiện đại hoá cùng với quá trình hội nhập sâu rộng với toàn cầu, nhiều khu công nghiệp mới ra đời đang rất cần 1 đội ngũ lớn nhân lực lành nghề.

kể cách khác, sự chọn lọc nghề nghiệp bây giờ là rất phong phú và nghề nào cũng đáng quý giả thiết nó chuyên dụng cho cho cuộc sống thiết thực của bản thân, gia đình, phố hội.

Phải có niềm yêu thích, sự tự tin dựa trên sở trường

Để có được kết quả như ước ao, mỗi học trò phải có được niềm yêu thích với tuyến phố mình đã chọn cùng lúc cần có sự tự tín để sẵn sàng theo học khi trúng tuyển.

Để có được sự tự tin, cần xác định rõ sở trường, sở thích của bản thân liệu có tiện cả đôi đường với lớp học, ngành nghề học đã chọn.

Thạc sỹ, cử nhân thất nghiệp – Vì đâu nên nỗi?

giả thử giả định có khả năng về nghệ thuật, có thể chọn lĩnh vực văn chương, báo chí, điện ảnh, sàn diễn, âm nhạc, hội họa… còn chẳng hạn có khả năng về tiếng nói, đào tạo có thể chọn ngành sư phạm, công tác phường hội…

Tóm lại, để học sinh sẵn sàng bước vào kỳ xét tuyển với tâm thế tốt nhất, các đơn vị quản lý các cấp có liên quan và các bậc Phụ huynh cần làm tốt hơn nữa công tác trả lời tuyển sinh.

Trong đó, việc hướng nghiệp cho học trò đóng Vai trò then chốt!

Hi vọng rằng, cùng với sự quan tâm   dantri  của gia đình, lớp học và thị trấn hội, sự cân kể chu đáo của bản thân, mỗi thí sinh sẽ minh mẫn chọn lọc được cho mình “địa chỉ” đăng ký xét tuyển phù thống nhất.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng

NO COMMENTS