Chuyên gia điện lạnh chỉ cách tiêu dùng điều hòa treo tường “siêu không tốn điện”

0
271

Các chuyên gia điện lạnh cho rằng, việc dùng điều hòa treo tường ở chế độ Dry có bóp chắt điện hơn khi dùng ở chế độ Cool, không những thế năng lực làm Điều hòa Panasonic mát của chế độ Dry thì không mấy tác dụng giả sử nhiệt độ ngoài trời quá cao.

 

Cách đây ít ngày, đa số quý khách hàng mạng xã hội đã chia sẻ bài đăng về mẹo đơn giản giúp điều hòa không khí đỡ tốn điện của 1 phụ nữ người Australia có tên là Sue Evison.

Theo cô Sue Evison: Khi tiêu dùng máy lạnh, chỉ cần sử dụng điều khiển chuyển chế độ từ  Điều hòa Panasonic 1 Chiều 9000BTU khiến mát "Cool" sang chế độ khiến cho khô hay hút ẩm "Dry” thì không khí trong phòng sẽ mát mẻ mà lại chắt lót điện.

Cô Sue Evison cho biết, bản thân cô đã áp dụng cách này 1 thời kì và đích thực thấy hiệu quả. không gian phòng bật điều hòa ở chế độ Dry trong nhà cô luôn mát mà công suất tiêu thụ điện giảm xuống tới 10 lần.

 

 

 

chẳng hạn nhiệt độ ngoài trời quá cao thì khả năng khiến mát của chế độ Dry sẽ không có mấy tác dụng.

 

 

Sau khi đọc bài đăng, phần đông người đã tin tưởng và share bài viết cho bạn bè cùng ứng dụng. Chính thành ra, PV đã có cuộc trao đổi với chuyên gia điện tử, điện lạnh tấn sĩ Trần Văn hưng thịnh, Bộ môn vật dụng điện, điện tử, Trường Đại học Bách khoa Thủ Đô Hà Nội về vấn đề này.

tiến sĩ Trần Văn cường thịnh cho rằng, khi hoạt động ở chế độ Cool, điều hòa lấy nhiệt nóng từ trong phòng để đẩy ra cục nóng bên ngoài, giúp làm cho bớt nhiệt độ, làm mát không khí trong phòng nên điện năng tiệu thụ cần khá nhiều.

Ở chế độ Dry, điều hòa không khí sẽ hút hơi ẩm ra khỏi phòng, trả lại không khí trong sạch và khô ráo hơn nên tiêu thụ điện năng ít hơn chế độ khiến mát.

bởi thế, trong trường hợp nhiệt độ ngoài trời không quá nắng nóng (khoảng dưới 36 độ C) và độ ẩm cao, việc dùng chế độ Dry sẽ rất hiệu quả trong việc tạo cảm giác dễ chịu trong phòng, và không lãng phí điện.

tuy nhiên, những ngày nắng nóng mà độ ẩm thấp thì việc sử dụng chế độ Dry không có ý nghĩa gì mấy bởi nó không có chức năng khiến bớt nóng độ, khiến không khí trong phòng vẫn nóng, khó chịu và khi đó, tuyển chọn độc nhất vô nhị để khiến mát là chuyển sang chế độ Cool.

Cùng ý kiến này, một chuyên gia điện lạnh cũng cho rằng, việc sử dụng 1 cách linh động các chế độ trên điều khiển điều hòa cũng giúp người dùng không hao nhiều được hơi nhiều điện năng.

Ví như: Khi ngủ, người dùng có thể để điều hòa treo tường ở chế độ Sleep. Ở chế độ này máy sẽ tự động làm tăng nhiệt độ phòng lên 1 độ C – 3 độ C khi về sáng, giúp cơ thể dễ chịu hơn khi mà ngủ và cũng chắt lót điện hơn.

Hay trong trường hợp nhiệt độ ngoài trời không quá nắng nóng và độ ẩm cao, thì dùng điều hòa treo tường ở chế độ Dry cũng có hiệu quả và bóp chắt.Vì ở chế độ Dry, máy điều hòa chạy ở chế độ hút ẩm. Chế độ này giúp độ ẩm không khí trong phòng giảm xuống tăng sự bay tương đối mồ hôi trên da giúp thân thể giải phóng năng lượng, giảm thân nhiệt và … thấy mát nhưng lại chiến lược tốn một phần điện năng.

không những thế, chuyên gia ngành nhiệt lạnh này cũng chia sẻ cho biết, để có thể tiêu dùng điều hòa treo tường có hiệu quả, vừa tiết kiệm, vừa bền máy thì quý vị cần phải lưu ý những khó khăn sau:

1. chọn lựa điều hòa treo tường phù hợp với phòng: Trong đó, yếu tố cấp thiết nhất trong việc chọn lọc điều hòa nhiệt độ là thể tích phòng. tuy nhiên, còn cần phải tính toán đến các yếu tố như: chất liệu của tường và mái nhà; độ cách nhiệt của phòng; số người thường xuyên có mặt trong cùng một căn phòng; độ thoáng của phòng; luồng bức xạ mặt trời ảnh hưởng đến không gian phòng,…

2. chọn lọc dòng máy lạnh bóp chắt điện Inverter cũng là yếu tố thiết yếu để không lãng phí được một lượng lớn tiền điện.

ba. Thường xuyên làm mới và bảo hành máy để bảo đảm hiệu xuất làm cho việc tốt của máy. Chỉ cần lau dọn sạch sẽ bụi không được vệ sinh tích trong bộ lọc, có thể giảm đến 15% công suất hoạt động của máy, giúp không lãng phí 1 lượng điện rất lớn.

4. sắp đặt phòng khép kín, không để phòng hở. giả thử hở, khí lạnh sẽ bị thoát ra ngoài, nhiệt độ bên ngoài sẽ tác động đến nhiệt độ trong phòng, vì thế điều hòa sẽ phải hoạt động nhiều hơn và tốn toàn bộ điện.

5. Thêm vào đó, khi tiêu dùng điều hòa treo tường, không nên để nhiệt độ phòng quá phải chăng so với nhiệt độ bên ngoài. Việc để nhiệt độ phòng quá phải chăng sẽ gây tốn điện và không tốt cho không mệt mỏi của người dùng điều hòa treo tường.

6. Không nên để ánh nắng mặt trời chiếu vào phòng. Ánh nắng mặt trời có thể khiến nhiệt độ phòng tăng lên, bởi vậy, điều hòa nhiệt độ cũng sẽ phải hoạt động nhiều hơn. cho nên, với những không gian phòng sử dụng cửa kính cường lực, nên có rèm để che bớt ánh sáng trực tiếp của mặt trời.

7. bố trí đồ đoàn cho thuận tiện và phù hợp để không chắn tầm lưu thông gió cũng giúp quý vị chắt bóp được điện.

8. Có thể cộng tác dùng quạt cùng với máy lạnh: Việc tiêu dùng quạt sẽ giúp lưu thông khí mát trong phòng, điều này cũng có nghĩa là bạn không cần phải bớt nhiệt độ xuống quá phải chăng, nhờ đó tốn ít điện hơn.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng

NO COMMENTS