Chủ toạ TP.Hồ Chí Minh đề cập Trường Đại học Hoa Sen phải chấp hành luật pháp

0
399

Chủ toạ UBND TP.Hồ Chí Minh – ông Nguyễn Thành Phong và bà Nguyễn Thị Thu – Phó chủ tịch UBND thành phố đã vừa với buổi làm việc với Trường Đại học Hoa Sen về tình hình hoạt động của nhà trường chỉ cần khoảng mới đây.

cùng dự mang đại diện Ban truyền đạo Thành ủy, Ban Văn Hóa xã hội thuộc HĐND TP.Hồ Chí Minh, cơ quan đại diện Bộ Giáo dục và tập huấn tại đô thị, Sở Giáo dục và đào tạo, Sở Tư Pháp, lãnh đạo nhà trường và đại diện những cổ đông.
======>>>> Hãy tham khảo bài viết hay: gia sư hà nội
Trong cuộc họp kéo dài khoảng 2 tiếng này, bà Bùi Trân Phượng – Hiệu trưởng Trường Đại học Hoa Sen đã Thống kê tình hình tài chính của nhà trường là lành mạnh, quản lý minh bạch.

Hàng năm, nhà trường đều thực hiện những Thống kê vốn đầu tư, được kiểm toán bởi tổ chức kiểm toán quốc tế.

Bà Bùi Trân Phượng cũng Con số về tình hình cổ đông của nhà trường, về đại hội cổ đông thất thường được tổ chức vào ngày 2/8/2014, về định hướng hoạt động không vì lợi nhuận của nhà trường, tâm can và ước vọng của giảng sư, sinh viên, nhân viên của trường.

Thế nhưng, ý kiến này đã gặp phải sự phản ứng của lực lượng cổ đông Trường Đại học Hoa Sen.

những cổ đông đã đề cập rằng, bà Bùi Trân Phượng cần sáng tỏ về nguồn vốn trong công đoạn điều hành nhà trường.

Nhà trường luôn đưa ra khẩu hiệu hoạt động phi lợi nhuận, nhưng thu nhập thực tại của Hiệu trưởng và những cổ đông đã đi ngược có chỉ tiêu này.


[center !important]chủ tịch Nguyễn Thành Phong vừa tư vấn các kiến nghị của lãnh đạo Trường Hoa Sen (ảnh: website trường)[/center !important]

Sự bất nhất trong điều lệ hoạt động, cũng chính là nguồn gốc dẫn tới sự tranh chấp tại Đại học Hoa Sen chỉ cần khoảng gần đây.

Tại buổi làm việc này, bà Bùi Trân Phượng đã đưa ra 3 kiến nghị đối sở hữu UBND TP.Hồ Chí Minh và với những cơ quan điều hành Nhà nước.

Cụ thể: giới hạn ban hành quyết định xác nhận hội đồng quản trị được bầu tại đại hội cổ đông bất thường, ủng hộ Trường Đại học Hoa Sen hoạt động không vì lợi nhuận và giúp trường túa gỡ khó khăn về hồ sơ trình Thủ tướng người lao động,

tuy nhiên, cần giúp công ty cuộc đối thoại giữa nhóm cổ đông và tập thể sư phạm nhà trường để tìm được tiếng tổng thể.

Trước các kiến nghị của Hoa Sen, ông Nguyễn Thành Phong – chủ tịch UBND TP.Hồ Chí Minh đã tuần tự giải đáp cụ thể như sau:

Kiến nghị thứ nhất: UBND TP.Hồ Chí Minh đã sở hữu những chỉ đạo, kết luận về vấn đề này. mai sau, lãnh đạo tỉnh thành sẽ cân kể trong khoảng hồ sơ, coi xét và quyết định theo đúng thẩm quyền, cũng như đúng với những quy định của luật pháp.

buộc phải nhà trường chấp hành đúng những quy định. ví như thấy chưa phù hợp thì nhà trường với quyền cáo giác đúng theo các quy định của luật pháp. Cho đến thời điểm này vẫn chưa sở hữu quyết định phủ nhận của UBND TP.Hồ Chí Minh.

Kiến nghị thứ hai: UBND TP.Hồ Chí Minh luôn ủng hộ hoạt động không vì lợi nhuận của nhà trường.

Trường phải làm cho thủ tục để xin công nhận là trường hoạt động không vì lợi nhuận, chờ câu tư vấn trong khoảng phía Chính phủ. Trong giai đoạn chuẩn bị thủ tục, giả dụ cần phải có thì nhà trường với thể buộc phải Uỷ Ban hỗ trợ.

Hiện Trường Đại học Hoa Sen vẫn là trường tư thục bình thường, phải hoạt động đúng theo quy chế của trường tư thục mà Bộ Giáo dục và tập huấn đã ban hành.

Kiến nghị thứ 3: Vấn đề nội bộ của nhà trường, thì nhà trường tự giải quyết. UBND TP.Hồ Chí Minh ko đứng ra làm trung gian hòa giải giữa các đối tác.

Đối mang những kiến nghị của lãnh đạo Trường Đại học Hoa Sen, bà Nguyễn Thị Thu – Phó chủ tịch UBND TP.Hồ Chí Minh đã cho rằng, kiến nghị giới hạn ban hành quyết định xác nhận hội đồng quản trị tại đại hội cổ đông thất thường là chẳng thể khiến được, vì phải tuân thủ quy định của luật pháp.

UBND tỉnh thành không tây vị bất cứ bên nào, mà cứ đúng theo luật pháp mà làm cho.

với kiến nghị ủng hộ hoạt động không vì lợi nhuận của nhà trường, việc ban hành quyết định mô hình hoạt động ko vì lợi nhuận thuộc thẩm quyền của Thủ tướng Chính phủ, nên Đại học Hoa Sen cần liên hệ với Văn phòng Chính phủ để sớm có quyết định về vấn đề này.

Theo bà Nguyễn Thị Thu, năm 2014, việc dời lại quyết định người lao động đại hội cổ đông thất thường là do sở hữu sự mâu thuẫn về cổ phần, nay thì các tranh chấp này đã được tòa án xử xong, thì không sở hữu lý do gì để dời lại các quyết định này.

Nguồn: Dung xinh tổng hợp internet

NO COMMENTS