Chọn trường đại học: 7 lời khuyên dành cho bố mẹ các em học trò

0
295

Vấn đề trước hết cần để ýmục tiêu tập huấn của trường/chương trình Phụ huynh đang để ý gia sư dạy hóa với phù hợp mang tiêu chí nghề nghiệp của con Tôi hay không?

tình huống thường gặp là Phụ huynh và con chưa xác định được chỉ tiêu nghề nghiệp của Chúng tôi, bởi ở độ tuổi 18-19, ko phải người nào cũng sở hữu may mắn để biết kiên cố Tôi muốn làm nghề gì lâu dàikhông phải Phụ huynh nào cũng định hướng đúng được nghề nghiệp cho con mình ngay.

Trong trường hợp đấy, nên chọn các đơn vị quản lý sở hữu mục tiêu huấn luyện chung chung để dễ chuyển sang một lĩnh vực tương tự hoặc chuyên sâu sau này.

ví dụ ví như con bạn sở hữu xu hướng về kỹ thuật tự nhiên nhưng chưa xác định được cụ thể là ngành nghề nào, thể chọn ngành hoá học, bởi từ hoá học sở hữu thể chuyển sang các cấp lân cận trong tương lại 1 phương pháp tiện lợi phê duyệt những chuyên lĩnh vực hoá – sinh, hoá – lý hay hoá – môi trường.

tỉ dụ khác, con bạn với xu thế về buôn bán, vậy bạn thể chọn cho con ngành nghề quản trị kinh doanh, bởi trong khoảng ngành nghề này, mang thể đi vào ngành nghề chuyên sâu như marketing, điều hành nhân sự, Tìm hiểu tài chính, quản lý chất lượng hay quản lý hệ thống thông tin trong khoảng thời gian dài.

Sau khi đã coi xét sự phù hợp của tiêu chí đào tạo mang chỉ tiêu tư nhân, vấn đề tiếp theo cần để ý là hãy xem chương trình bạn định theo học đã được hoặc đang vận dụng hệ thống đánh giá/xếp hạng/kiểm định nào? Đánh giá/xếp hạng/kiểm định quan hệ lâu dài bởi 1 đơn vị quốc tế uy tính mang thể được xem là “tem phiếu” đảm bảo quan hệ lâu dài của toàn bộ trường đại học/chương trình huấn luyện.

hẳn nhiên việc được 1 tổ chức quốc tế công nhận kiểm định luôn luôn có chữ tín là điều không phải thuận tiện với những đại học ở Việt Nam ở thời điểm hiện nay; dù vậy, đề cập cả trong trường hợp 1 trường/chương trình đại học chưa được đánh giá/xếp hạng/kiểm định chính thức nhưng đã bắt đầu mường tưởng chuyện ứng dụng 1 chuẩn quốc tế, điều đấy cũng phần nào bộc lộ nỗ lực và tầm nhìn của lãnh đạo trường/chương trình đấy trong việc hướng tới có bảo hành lâu dài đích thực.

Ảnh minh họa. Nguồn VOV

tin đáng mừng là, khoảng 5 năm trở lại đây, những trường đại học Việt Nam tư tưởng tiến bộ trong giáo dục đã mạnh bạo đi theo những chuẩn quốc tế. mang thể đề cập đến như chuẩn AUN đã được cấp cho một số chương trình tại ĐHQG, chuẩn ABET đang được ĐHQT TpHCM và Trường Đại học Duy Tân áp dụng hay Đánh giá chuẩn 3 sao đã được QS cấp cho Trường ĐH FPT và Trường ĐH Tôn Đức Thắng.

tuy nhiên, bạn với thể Tìm hiểu trường/chương trình đại học duyệt y bộ chỉ số về kết quả huấn luyện và kết quả đầu ra của sinh viên sau rẻ nghiệp như tỷ lệ sinh viên phải chăng nghiệp đúng hạn, tỷ lệ sinh viên, điểm làng nhàng GPA của sinh viên, tỷ lệ sinh viên mang việc làm (và sở hữu việc làm đúng chuyên ngành) 12 tháng sau khi rẻ nghiệp; mức thu nhập nhàng nhàng của sinh viên sau phải chăng nghiệp…

======>>>> Tìm trung tâm tốt nhất Hà Nội tại: http://vaynganhang.edu.vn/thi-phan-sach-do-tieu-dung-hoc-tap-truoc-nam-hoc-moi-dang-tap-nap.html

Nguồn: Tổng hợp

NO COMMENTS