chỉ dẫn khiến cho mít sấy tại nhà người dùng ngon hấp dẫn như ngoài quán ăn

0
372

Mít sấy không còn là món ăn vặt xa lạ với người Việt, bạn có thể mua tìm ở bất cứ cửa hàng tạp hóa hay siêu thị trên cả nước. Nhưng giờ đây, bạn hoàn toàn có thể tự tay khiến mình món mít sấy ngon như tìm ở ngoài, tự làm cho sẽ xin hứa an toàn hơn phần lớn lại còn phải chăng hơn nữa. Tết này tập khiến cho mít sấy để đãi khách đến nhà nhé!

chỉ dẫn khiến cho mít sấy tại nhà ngon như ngoài hàng

Bởi Ms. Ẳn uống, 23/01/2016

 

Nguyên liệu:

  • một quả mít dai chín –
  • 2 quả chanh –
  • tuyến đường –
  • nước chín –

Hướng dẫn:
 

Để cách làm cho món ăn ngon ngày tết mít sấy khô ngon nhất và giòn thì bạn phải chọn lựa những quả mít vừa chín tới. Và nên nhớ là lựa chọn mít ráo nhé vì giả thiết dùng mít mật sẽ bị nát. Cách nhận biết những quả mít ngon đó là gai ngắn và cách xa nhau. Bạn có thể sử dụng tay vỗ bên ngoài ví thử nghe thấy tiếng bình bình và cầm nặng tay thì đó là mít ngon. Bạn hãy tách bỏ vỏ và hạt mít ra sau đó xé múi theo chiều ngang.
 

– Bước tiếp theo bạn hãy pha nước cốt chanh với nước chín theo tỉ lệ là một muỗng nước cốt chanh và 6 muỗng nước lọc. Sau đó cho mít vào ngâm khoảng 10 phút, rồi vớt ra để ráo.

– Bước rốt cuộc của chỉ dẫn làm cho mít sấy khô ngon như ngoài hàng là nướng mít. Bạn hãy dải một miếng giấy bạc lên trên khay của lò nướng và bắt đầu xếp mít vào. Lưu ý không nên xếp quá dày nhé, vì tương tự mít sẽ không được vàng đều, cách làm mít sấy không được ngon, và mít rất nhanh bị ỉu. Bật lò nướng ở nhiệt độ 50 độ C và nướng trong khoảng 4 giờ đồng hồ. Tùy vào múi mít của bạn dày hay mỏng mà điều chỉnh thời kì nướng cho tiện cả đôi đường nhé. Bạn quan tâm khi mít khô, giòn, chuyển qua Manchester United nâu, vàng là được.

====>>>>  Xem xét cụt thể cách làm giò cá ngon tại: http://chacavandinh.com/cach-lam-gio-ca-ngon-don-tet-cua-ba-thu/

– giả định bạn là người thích ăn ngọt thì bạn có thể bổ sung trục đường vào mít. Nhưng bạn phải chú ý trong công đoạn nướng mít, khi bạn thấy mít khá héo thì phải chuẩn bị 1 đĩa tuyến đường rồi lăn miếng mít sao cho trục đường bám khắp mặt mít là được.

– ví thử trong trường hợp nhà bạn không có lò nướng hoặc đang nướng mà lò nướng nhà bạn gặp sự cố thì bạn có thể áp dụng theo cách dưới đây nhé:

Đó là cho mít lên chảo và sên với lửa nhỏ với từng lớp mít, đợi cho đến khi mít khô và giòn chuyển sang Manchester United nâu vàng là bạn đã hoàn thành cách khiến cho mít sấy khô không cần lò nướng. bên cạnh đó, với cách này bạn sẽ kỳ công, mất nhiều thời kì hơn mà ví thử không khéo léo thì mít sấy rất dễ bị hỏng, không được giòn ngon như sử dụng lò nướng.

Sau khi đã hoàn thành mẹo khiến cho mít sấy khô giòn và ngon, bạn hãy cho mít vào túi nilong hoặc 1 lọ thủy tinh rồi cho vào tủ lạnh sử dụng dần nhé.

Vậy là với cách làm mít sấy khô đơn giản, ngon và tiết kiệm mức giá bạn sẽ không cần phải tốn thời kì đi tậu tậu mít sấy khô ở ngoài mỗi khi thèm thuồng nữa rồi. Miếng mít giòn rụm cùng vị ngọt đượm đà, mùi thơm hấp dẫn chỉ nghe thôi đã cảm thấy quyến rũ rồi đúng không . 1 món ăn vừa ngon lại khôn xiết bồi bổ, chi phí lại rẻ hơn hầu hết lần so với sắm mít sấy sẵn ở ngoài. Vậy hãy bắt tay vào thực hành ngay thôi.

Chúc quý khách hàng sẽ thực hành thành công cách làm cho mít sấy khô này nhé.

Lò vi sóng –

Nguồn: Tổng hợp tin tức chả cá, món ngon ngày tết 2017

NO COMMENTS