chỉ dẫn cụ thể cách ngâm rượu táo mèo mật ong công dụng có lợi.

0
175

Tôi sinh ra & lớn lên bên trên mảnh đất của núi rừng Tây Bắc, nơi có những cây táo mèo sinh trưởng and cải tiến và phát triển. Thứ quả táo mèo khi ăn thì chát xít nhưng lại mang đến không ít tác dụng hữu dụng.

 ==>> Xem thêm :    cách ngâm rượu nấm ngọc cẩu khô

Ai đã có lần một lần nếm thử trái táo mèo tươi thì sẽ rõ chúng khó ăn đến nhường nào. Ai ăn quen hoàn toàn có thể sẽ thấy thích nhưng tôi có lẽ rằng bạn cũng sẽ không còn ăn được không ít. Nhưng nếu chỉ vì khó ăn mà bỏ qua chúng thì thật là uổng phí. Táo mèo nếu biết cách chế biến sẽ đưa tới cho người dùng không hề ít tác dụng. Bạn có lẽ rằng đã biết đến dấm táo hay rượu táo mèo rồi. bài viết này tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách ngâm rượu táo mèo mật ong. Đảm nói rằng sau thời điểm ngâm sau, các bạn sẽ thấy hoàn toàn hài lòng.

Cách chọn táo mèo ngâm mật ong

Chọn táo mèo để ngâm với mật ong không cần quá cầu kì. cũng tương tự khi chọn táo mèo ngâm rượu, bạn chỉ việc chọn những quả không trở nên dập, ủng hoặc thối là có thể sử dụng đc. nếu muốn cho bình rượu trông xin xắn and thơm hơn, nên lựa chọn cho chính bản thân mình những quả táo mèo to và chín nhé.

 

 

 

 

 

 

Táo mèo to và chín sẽ hỗ trợ bình rượu đẹp & thơm hơn

Cách sơ chế táo mèo

– Bước 1: bao giờ cũng như vậy, bạn cần rửa táo mèo cho sạch sẽ những bụi bờ bám bên ngoài vỏ. chú ý là không gọt vỏ, càng không đc bỏ hạt mà chỉ cắt bỏ 2 phần núm thôi nhé.

– Bước 2: Bổ đôi hoặc bổ 3 trái táo mèo ra theo thớ ngang. Với cách ngâm rượu táo mèo mật ong, bạn chỉ việc bổ đôi là được.

– Bước 3: Bổ hoàn thành quả nào, bạn thả ngay quả đó vào một trong những chậu nước muối loãng đã chuẩn bị sẵn để táo mèo nhả hết nhựa. Làm thế này cũng giúp trái táo không biến thành thâm.

– Bước 4: sau thời điểm ngâm với nước muối loãng khoảng 30 phút, bạn rửa lại lần nữa với nước lã cho thật sạch rồi vớt ra để ráo.

Vậy là khâu sơ chế đã kết thúc. tiếp theo sau, tôi sẽ hướng dẫn bạn cách ngâm táo mèo mật ong đúng and ngon nhất.

==>> Tham khảo:      quả sim tươi

chuẩn bị nguyên liệu để ngâm

– Táo mèo tươi: 1kg. Bạn nhớ sơ chế táo mèo theo công việc như trên nhé.

– Mật ong: 1,5 lít. bạn cũng có thể dùng mật ong thường nhưng sẽ ngon hơn nếu dùng mật ong rừng đấy.

– Bình đựng bằng thủy tinh.

Cách ngâm táo mèo mật ong

– Táo mèo sau thời điểm đã sơ chế cẩn thận bạn đem cho vào bình thủy tinh kế tiếp đổ mật ong vào theo tỉ lệ 1kg táo mèo tươi ngâm với 1,5 lít mật ong. trong vòng 2-3 ngày đầu bạn nên lắc bình để mật ong ngấm đều các miếng táo. bạn sẽ thấy táo mèo héo dần sau khoảng 3-4 ngày, hôm nay những chất bổ có trong táo mèo cũng trở thành tiết dần ra, hòa vẫn vào với mật ong. Bạn cũng không cần lắc hoặc đảo nữa.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng

 

NO COMMENTS