chỉ dẫn cách lắp đặt cửa cuốn tấm liền đúng chuẩn mức kĩ thuật

0
108

công việc chỉ dẫn lắp đặt cửa cuốn tấm liền chi tiết, rất đầy đủ nhất giúp bạn lắp cửa cuốn đúng chuẩn mức kĩ thuật, bộ cửa vững bền, độ bền cao & vận hành êm ái.

hướng dẫn sua cua cuon chi tiết cách lắp đặt cửa cuốn tấm liền đúng tiêu chuẩn kĩ thuật không những tài liệu cần thiết cho những người thợ lắp cửa cuốn mà còn bổ ích cho gia chủ để giám sát và đo lường quy trình lắp đặt cửa cuốn tại dự án công trình. Bệnh viện cửa cuốn Austcare sẽ chỉ dẫn bạn công việc lắp đặt cửa cuốn tấm liền từ A đến Z.

Bởi vị khối hệ thống cửa cuốn lắp đặt hoàn chỉnh sẽ bao hàm rất nhiều cách thức chi tiết kĩ thuật cấu thành. nếu mà lắp đặt cửa cuốn tấm liền đúng kĩ thuật thì các cụ thể này mới ăn khớp cứng cáp với nhau, giúp cửa hoạt động giỏi và có độ bền cao nên bạn không đc chủ quan trong quy trình lắp cửa cuốn tấm liền mà phải làm theo trình tự các bước, từ đơn giản tới phức tạp.

Bước 1 : Khải sát mặt bằng sẽ lắp đặt cửa cuốn tấm liền

– kích cỡ SR phải ≥ 150mm

– form size HR (Theo bảng bạn dạng Vẽ thông số kỹ thuật Lắp Đặt Phụ lục đi kèm)

Bước 2: khảo sát thông số kỹ thuật lắp đặt cửa cuốn có SR hẹp

– Lắp cửa phía bên trong nhà điều kiện bằng nhà ống không quay được khung, phải đo lường cho khung kỹ thuật nhỏ hơn lòng nhà.

– Đo size chiều dài của ray cửa sao cho ray cửa cao hơn form size thông thủy là 200 – 250mm

– kích thước sẻ miệng đón ray là 150mm, sau khoản thời gian sẻ kết thúc cắt bỏ đi 100mm để lại 50 mm.

– Uốn cong phần 50mm với góc 35 độ

 

Bước 3: định vị vụ trí lắp đặt cửa cuốn tấm liền

– Khoan hai lỗ trên thân ray & thanh hãm để bắt ốc (lưu ý khoan xuyên từ bên mặt ray này sang mặt ray bên kia để roa lỗ bắt vít làm thế nào để cho mặt vít âm xuống bằng mặt ray, không đc để vít nổi lên bề mặt trong tâm ray, kế tiếp xiết chặt vít giữ tai hãm vào thân ray.

– Lắp tai hãm cửa lên ray dẫn hướng, khoảng cách lắp từ đỉnh của ray xuống là 150mm.

– Khoan lỗ trên thân ray để links với thép V, sử dụng mũi khoan phi 3,5, khoan lỗ thứ nhất cách đỉnh của ray là 200mm. Khoan lỗ thứ 2 cách chân ray là 200mm, đo khoảng cách từ chỗ đứng lỗ đầu tiên tới vị trí lỗ thứ hai rồi chia đều khoảng đó ra để khoan khoảng cách từ 600 – 700 mm khoan một lỗ.

– Dùng mũi khoan to phi 10 để roa lỗ bắt vít làm thế nào để cho khi bắt vít định vị ray âm xuống không đc nổi lên khỏi mặt ray.

– Lắp dựng ray làm sao cho mép ray bằng mép thông thủy, sau khoản thời gian lắp hai thanh ray lên kiểm tra kích thước bên trên và form size dưới, kiểm tra đường chéo cánh từ đầu ray bên này xuống chân ray bên kia, đo đối chiếu hai bên bằng nhau.

– Lắp ray cách mép tường 15mm

– Lắp giá đỡ cửa, khi lắp giá đỡ cần lắp sát với gáy ray, khoảng cách cao nhất là 10mm

– Đánh thăng bằng nivo nước hai bên giá đỡ phải cao bằng nhau, không được lệch nhau.

Địa Chỉ sửa chữa thay thế cửa cuốn

– Lắp hai vòng nhựa ở hai bên đầu trục cửa bắt vít chặt thắt chặt và cố định để hạn chế trục cửa bị trôi qua 1 bên.

– Đo cắt trục cửa cho phù hợp để không trở nên chạm vào tường đối với trường hợp nhà ống đo từ mép tôn ra đến điểm cần cắt trục là 60mm.

– Đưa cửa lên giá đỡ bằng foclip hoặc nâng tay.

Lắp gối đỡ cửa lên giá đỡ rồi vặn chặt ốc U, sửa cửa cuốn kế tiếp thực hiện tăng lò xo, khi tăng lò xo nhờ vào bảng tính để tăng.

– Khi lô cuốn vẫn được buộc chặt bằng lớp màng pe, dùng lực tay quay lô cuốn ngược chiều kim đồng hồ thời trang với số vòng theo bảng tính tăng lò xo, quay chiều trái lại là giảm lò xo. chăm chú khắc ghi vị trí của thanh đáy để biết đã quay đc bao nhiêu vòng, sau đó dùng dao tách bóc lớp màng pe cho lưỡi cửa vào ray.

– Khi tấm thân cửa đã cho vào ray, kiểm tra độ căng trùng của lò xo bằng cách dùng tay nâng cửa lên xuống nhẹ dịu là đã đạt được nhu cầu. nếu mà nâng lên nhẹ, kéo xuống nặng là bị căng lò xo, ta tiến hành tăng lò xo hoặc giảm lò xo bằng kìm nước, cách tăng như sau:kìm nước, cách tăng như sau:

– Cần hai người, mọi người ở một bên đầu của cửa cuốn. Một người nới lỏng bu long U và người kia dùng kìm nước xiết chặt trục lô cuốn vặn đúng chiều hoặc ngược chiều kim đồng hồ đeo tay để tăng hoặc giảm lò xo.

Bước 4: thiết kế lắp đặt cửa cuốn

– Khoan lỗ khóa, khi khoan lỗ khóa đóng hết cửa xuống rồi lấy dấu để khoan, sử dụng mũi khoan phi 12 để khoan lỗ khóa.

– Lắp tai giữ chốt ly hợp phía trên mặt bích motor, dùng vít vặn chặt dây rút vào tai giữ, sử dụng cle 12 để vặn chặt.

– Mở chốt ly hợp của động cơ rồi khóa lại ở trong phần mở, tay gạt chốt ly hợp gạt về vị trí manual, dây cáp đc xuyên vào chốt ly hợp và khóa chặt bằng chốt đồng.

– Đóng dây rút ly hợp về chính sách auto để thử chạy chế độ điện (chú ý khi chạy check ở chính sách điện chốt ly hợp phải ở chỗ đóng và vuông góc với mặt bích của động cơ).

 

 

Bước 5: xác định cửa cuốn tấm liền sau khoản thời gian lắp đặt.

– Lắp hai ống đen định vị vào mặt bích động cơ, đầu còn lại lắp vào gối đỡ nhựa được bắt bằng ecu and bulon gắn chặt vào giá đỡ.

như thế, họ đã ngừng cơ bản việc lắp đặt cửa cuốn tấm liền theo đúng tiêu chuẩn kỹ thuật. quy trình lắp đặt đòi hỏi thợ kĩ thuật phải có tay nghề và sự kiên nhẫn, tỉ mỉ. Để có một bộ cửa cuốn tấm liền sinh hoạt bền chắc & ưng ý, bạn cần chọn lựa Địa chỉ cửa hàng đặt mua cửa cuốn uy tín, của các hãng có tên tuổi, thông thường sau đây người sử dụng sẽ đc chỉ dẫn chi tiết cách thức chọn cửa cuốn phù hợp với yêu cầu sử dụng và đặc thù nhà ở, đồng thời có thợ lắp đặt lành nghề.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng

 

NO COMMENTS