Châu Á đang phát triển thành bản đồ siêu cường của giáo dục Đại học

0
341

1 bản Báo cáo của Pricewaterhouse Coopers (PwC) đã dự báo rằng, vào năm 2050, thế giới sẽ chứng kiến một sự đổi thay lớn của tiềm lực kinh tế thế giớitừ gia sư giỏi những nền kinh tế lớn mạnh chuyển dịch sang châu Á và các nền kinh tế mới nổi.

Bản Thống kê của PwC được đưa ra vào tháng 2/2015, thì sau Đó một tháng, Viên Giáo dục Mỹ IIE đã xuất bản cuốn sách: Châu Á – siêu cường giáo dục Đại học tiếp theo? Trong ngừng thi côngĐây đưa ra những luận điểm về việc dịch chuyển của nền giáo dục Đại học thế giới sang Châu Á.

Cuốn sách chỉ ra rằng: chính sự chưa cân xứng giữa sự lớn mạnh kinh tế của Châu Á đã dẫn đến sự đổi thay của hội, việc xây dựng thương hiệu càng ngày càng đa dạng phân khúc trung lưu và sự mở cửa ra thế giới bên ngoài ,cũng như đi theo thiên hướng thị trường của các nền kinh tế.

Sự năng động này đã đề đạt rõ trong sự thay đổi của giáo dục Đại học, đặc trưng trong thời đại lúc sự tăng trưởng kinh tế tại phổ thông nước trong khu vực châu Á đã gắn bó chặt chẽ mang những sản phẩm trí tuệ, kỹ năng tiên tiến, và sự gia nâng cao nhu cầu giáo dục Đại học” – ông Rajika Bhanradi – Phó chủ tịch IIE đảm nhiệm nghiên cứu đã Phân tích tương tự.

Vào năm 2020, chỉ riêng Trung Quốc cũng sẽ chiếm 30% số lượng sinh viên phải chăng nghiệp Đại học độ tuổi trong khoảng 25 – 34.

dù rằng nằm ở trung tâm châu Á, Việt Nam cũng vẫn mang khả năng bị bỏ rơi trong thời kỳ hội nhập và vững mạnh về giáo dục Đại học. (Ảnh: giaoduc.net.vn)

Tại Ấn Độ – nước sở hữu nền kinh tế lớn thứ 3 trên thế giới dự đoán sẽ sản xuất thêm 300 triệu người cho nguồn nhân công thế giới trong 2 thập kỷ tới – bằng tổng dân số của nước Mỹ!

Ngay trong chương mở đầu cuốn sách, 2 giáo sư của trường Đại học đất nước Singapore đã viết thẳng thế này:

Thế kỷ 21 là thế kỷ của Châu Á. Điều này chẳng thể đổi thay và đảo ngược. 1 sự đầu cơ lớncứng cáp vào giáo dục đã khởi đầu để đồng hành cộng sự phát triển kinh tế giúp sự hình thành thế kỷ Châu Á này.”

Rõ ràng là tất cả quốc gia trong khu vực đã sở hữu những chính sách và bước tiến nhằm mẫu phương phápthúc đẩy giáo dục Đại học.

Trong chậm tiến độ sự đổi thay về cách thức nghĩ suy trong việc lựa chọn trường – những trường hàng đầu ở Châu Á đã dần vị trí trong sự lựa chọn của sinh viên tại gianh giới này. – theo Tìm hiểu của báo chí University world news.

Alessia Lefebure – prof. của trường Đại học Columbia đã nhận định: “Sinh viên giờ đây ko còn bị nghĩ suy sùng bái phương tây ngự trị nữa, và giáo dục Đại học cũng ko nhất thiết phải bị thống trị và điều khiển bởi các trường danh giá của phương Tây”.

Nguồn Thanh Xinh tổng hợp internet

NO COMMENTS