Cậu học trò vượt ngàn cây số từ Tây Nguyên về Thủ đô tri ân thầy cô

0
272

Tối 17/11, hội trường Học viện báo chí và Tuyên truyền chật kín sinh viên của 10 trường đại học, cao đẳng đóng trên địa bàn Thủ đô Hà Nội, chứng kiến những câu chuyện cảm động về tình thầy – trò nhân ngày Nhà giáo Việt Nam.

Ngày nhà giáo Việt Nam, trong khoảng lâu đã phát triển thành gia sư tiếng anh hà nội ngày hội cho thầy và trò, ngày để lớp lớp học sinh nhắc lời tri ân thầy cô, biểu hiện truyền thống tôn sư trọng đạo, uống nước nhớ nguồn.

Sáng ngày 17/11, những sinh viên tới thăm bảo tàng Nguyễn Văn Huyên. Ảnh Đức Hướng

Để giúp cho sinh viên trên khu vực Hà Nội gửi lời tri ân thực tâm tới thầy cô giáo của mình, tổ chức Habeco đã tài trợ cho chương trình “Mãi Mãi Tri Ân” do Học viện tạp chí và Tuyên truyền phối hợp sở hữu 10 trường đại học, học viện, cao đẳng trên khu vực Hà Nội kết hợp tổ chức.

Trên bước con đường trưởng thành của mỗi người, chắc hẳn người nào cũng mang trong mình một tấm lòng hàm ơn sâu sắc đối những người thầy, đặc biệtnhững người sở hữu tác động đến nghĩ suy và dìu dắt chúng ta thành người.

Trong buổi sáng ngày 17/11, sinh viên và thầy cô giáo của 10 trường đại học, cao đẳng đã chuyến thăm bảo tồn Nguyễn Văn Huyên (vị Bộ trưởng Giáo dục thời kì công tác lâu nhất sở hữu 28 năm) tại Kim Chung – thị xã Hoài Đức, Hà Nội.

Đây là hoạt động uống nước nhớ nguồn, dâng hoa ơn thầy và Phân tích về thân thế, sự nghiệp cũng như cống hiến, hy sinh của thầy Nguyễn Văn Huyên đối với sự nghiệp giáo dục nước nhà.

Anh chị em sinh viên chăm chú đọc những thông tin về thầy Nguyễn Văn Huyên, ảnh Đức Hướng.

Nhưng xúc động nhất vẫn là buổi gặp gỡ, tri ân diễn ra vào tối cộng ngày. các thầy cô được tri ân đã nhận những món quà cực kỳ bất ngờ từ các học trò của mình, Đócác kỷ niệm thời đi học mà ko nghịch chẳng hềhọc sinh. Nghe trò đề cập lại những kỷ niệm chậm triển khai, nhiều thầy cô bật cười hạnh phúc trong sung sướng, kiêu hãnh.

Câu chuyện cảm động nhất được rộng rãi người ghi nhận tới từ anh Ngô hoàng anh, 1 cựu sinh viên của Học viện báo chí.

Lần này, được ban tổ chức thông tin sẽ sở hữu sự kiện tri ân thầy cô nhân ngày Nhà giáo Việt Nam, anh vàng anh liền từ Kon Tum trở ra Hà Nội để mong muốn được gặp lại sức thầy cũ đáng kính của mình – GS. Dương Xuân Ngọc, nguyên Phó giám đốc Học viện tin báo và Tuyên truyền.

Nguồn Thanh Xinh tổng hợp internet

NO COMMENTS