câu chuyện về tình yêu & tình dục của người trẻ tiến bộ

0
275

Dù việc tìm kiếm thông báo hiện giờ rất đơn giản nhưng không ít bạn trẻ đặc biệt là phái nữ vẫn lựa chọn cách viết thư hỏi các Chuyên Viên tư vấn để bảo vệ tính yêu cần có sự bảo vệ bao cao su Sagami
bộ sách Giữa tình yêu & tình dục là tình gì? vừa đc phát hành đã trở thành hiện tượng xuất phiên bản khi có lượng cho ra đời rất lớn. Cửa Hàng chúng tôi có cuộc chat chit cùng nhà báo Nguyễn Tuấn Anh – Thư ký Toà soạn báo Sinh Viên VN, chủ biên bộ sách.

– Thưa anh, cuốn sách “Giữa tình yêu và tình dục là tình gì?” đc lấy vật liệu từ đâu?

– Trong 6 năm qua, báo Sinh Viên việt nam nhận đc hàng nghìn thắc mắc của người sử dụng đọc hỏi về tình yêu, tình dục. hàng nghìn câu hỏi đã được chọn gửi đến TS tư tưởng, bác sĩ tâm thần học Lương Cần Liêm – Giảng viên trường đại học Y Paris (Pháp), quản trị Hội khoa học tâm lý tâm thần Pháp – Việt. các câu hỏi & replay hay nhất được tập hợp trong bộ sách này.

– Thật khó hình dung khi lúc này vẫn có nhiều người trẻ ngồi viết thư gửi về toà soạn báo để nhận đc lời support. Anh phân tích và lý giải như thế nào về hiện tượng này?

– bây chừ, việc tra cứu những thông báo bên trên mạng rất (thậm chí quá) đơn giản và dễ dàng. Nhưng có lẽ giữa không ít luồng thông tin trôi nổi trên mạng, nhiều người trẻ cũng muốn tìm về một kênh chính thống để trao gửi câu hỏi về chủ đề tình yêu, tình dục.

– những anh nhận đc thư của phái mạnh hay nữ giới nhiều hơn?

– Cửa Hàng chúng tôi nhận được thư của phái đẹp nhiều hơn, khoảng gần 90%.

– Anh lý giải như thế nào về tỉ lệ này?

Shop chúng tôi đưa ra nhiều giả thuyết: Bạn đọc phái nữ của báo Sinh Viên nước ta đông hơn; Anh chị nữ chạm mặt nhiều luận điểm về tình yêu, tình dục hơn; Các bạn nam không thích cách support qua thư…

 

 

 

cuốn sách Giữa tình yêu and tình dục là tình gì? mới đc phát hành.

– Vậy Theo ông, giữa tình yêu and tình dục là tình gì?

– nhiều người trẻ khi gửi email về tòa soạn nhầm lẫn tình yêu với tình dục, hạnh phúc với việc vừa lòng bạn dạng năng,… từ đó dẫn đến các hành xử vô nhiệm vụ, kém hiện đại trong tình yêu.

Việc lý giải rạch ròi các khái niệm dễ nhầm lẫn này bằng những kỹ năng khoa học cùng các trải nghiệm cá thể và vốn văn hóa truyền thống Á Đông rất rộng là sợi chỉ đỏ xuyên suốt các bài tư vấn của tiến sỹ tâm lý, bác sĩ tâm thần học Lương Cần Liêm. Ông đã cho biết thêm giữa tình yêu & tình dục là không ít tình khác như tình thương, tình người, tình nghề, tình đời, tình nghĩa…

– Anh đánh giá ra sao về những câu hỏi về tình yêu, tình dục của sinh viên bây giờ?

– Tôi đã thao tác tại báo Sinh Viên nước ta được 15 năm. Qua thư Anh chị em gửi về tòa soạn, tôi nhận ra có sự thay đổi rất rộng trong quan niệm của người trẻ về tình yêu, tình dục.

Tham khảo cách bảo vệ tình yêu:  bao cao su nhật bản
ví dụ điển hình, ngày xưa thắc mắc liên tục của Các bạn sinh viên gửi về tòa soạn là làm sao bảo trì đc tình yêu mà dường như không quan hệ tình dục; lúc này chúng tôi nhận được nhiều tâm sự liên quan đến nhiều mối quan hệ phức tạp hơn: Quan hệ trên mức bình thường với người chỉ dẫn thực tập, với đồng nghiệp khi đi làm thêm, với người quốc tế, với người cùng giới, với bố mẹ của doanh nghiệp thân…

 

 

 

 

 

 

Nhà báo Nguyễn Tuấn Anh – Thư ký Toà soạn báo Sinh Viên nước ta.

– “Giữa tình yêu and tình dục là tình gì?” có phải là 1 trong bức tranh toàn cảnh về tình yêu & tình dục của người trẻ tân tiến không?

– Giữa tình yêu and tình dục là tình gì? là phần 2 của bộ sách bí mật của hạnh phúc do báo Sinh Viên nước ta – Hoa Học Trò phát hành. Phần 1 có tên Làm sao để sống hạnh phúc? được phát hành trong năm 2015 đã trở thành một hiện tượng xuất bản khi có lượng phát hành rất rộng & đc phần đông phụ huynh và học sinh, sinh viên định hình cao.

Mục đích của chúng tôi khi biên soạn bộ sách kín đáo của hạnh phúc Chưa hẳn là dựng nên một bức tranh toàn cảnh về tình yêu & tình dục của người trẻ văn minh. bộ sách này là tuyển tập những bài support hay nhất của tiến sỹ tâm lý học, bác sĩ tâm thấn học Lương Cần Liêm đã được đăng bên trên báo Sinh Viên VN trong hơn 6 năm qua.

Theo tôi, đừng nên lấy những thắc mắc về tình yêu, tình dục của chúng ta đọc báo Sinh Viên việt nam để khái quát chung thành các luận điểm của người trẻ bây giờ.

– Anh nghĩ sao về tình yêu and tình dục của người trẻ hiện đại?

– cá thể tôi trọn vẹn tin yêu vào Anh chị trẻ hiện giờ. không chỉ là vì những luận điểm Cả nhà trẻ gửi đến mà quy kết cuộc sống đời thường tình yêu & tình dục của người trẻ tân tiến là thế này, là thế kia.

  Nguồn: Tổng hợp trên mạng

 

NO COMMENTS