cảnh ngộ gia đình tuy chật vật nhưng hơn 20 năm qua Nguyễn Ngọc Ánh Phụng luôn cảm thấy mình may mắn, hạnh phúc vì được đến trường, gia đình yêu thương.

0
349

Cô sinh viên mạnh mẽ đối đầu với bệnh hiểm nghèo

hoàn cảnh gia đình tuy chật vật nhưng hơn 20 năm qua Nguyễn Ngọc Ánh Phụng luôn cảm thấy mình may mắn, hạnh phúc vì được đến trường, gia đình yêu thương.

Là sinh viên lớp DH14VN,  gia sư môn văn tại hà nội lĩnh vực Việt Nam học, thuộc Khoa Văn hóa Nghệ thuật (trường Đại học An Giang), Phụng luôn cố gắng học tập và ôm ấp mơ ước mang những cảnh đẹp quê hương, đất nước giới thiệu đến cho bạn bè quốc tế.

Thế nhưng, căn bệnh ung thư hạch cổ bất thần đến với Phụng trong khi em chỉ còn hơn một năm chinh phục tri thức nơi lớp học Đại học.

cách đây 6 tháng, Ánh Phụng phát hiện dưới hàm phải xuất hiện những hạch nhỏ nhưng không thấy có ám hiệu thất thường.

Trong một lần khám bệnh, Phụng và gia đình mới sững sờ phát hiện những hạch nhỏ tưởng chừng vô hại kia chính là biệt hiệu của căn bệnh ung thư hạch bạch huyết (Lympho) ở giai đoạn đầu.

Sinh viên Nguyễn Ngọc Ánh Phụng luôn cảm thấy mình may mắn, hạnh phúc.

đề cập bắt đầu từ phát bệnh tới bây giờ, Phụng đã trải qua 1 lần giải phẫu cắt bỏ hạch và 2 lần hoá trị. Số tiền giải phẫu và giai đoạn điều trị hóa trị của Phụng trong 6 lần liên tục (mỗi lần bí quyết nhau 3 tuần) với tổng mức giá có thể lên đến 200 triệu đồng.

Đây quả là một khoản tiền không nhỏ, vượt quá khả năng của gia đình Phụng trong khi thu nhập chính trong gia đình đều đặt lên vai người cha đã ngoài năm mươi tuổi….

Nhưng, nhờ được lợi sự mạnh mẽ của cha mình nên dù có đang đứng trước thử thách lớn lao, Phụng vẫn kiên cường đối mặt với nó bằng sự lạc quan và nụ cười vui vẻ trên môi.

Trông cô gái nhỏ bé ấy thật khó mà nhìn thấy cô đang phải tranh đấu với những nỗi đau ý thức và thân xác để giành lại niềm vui và hạnh phúc cho mình cùng gia đình. Mặc cho việc đang chống chọi với căn bệnh hiểm nghèo mà ai nghe tên cũng phải ái ngại, Phụng vẫn kiêu hãnh vì mình đã không để đứt quãng việc học.

Cô Hồ Thị Đào (cố vấn học tập của lớp năm trước) cho biết:

Dù Phụng đang điều trị ngoại trú tại bệnh viện Ung Bướu TP.HCM, cứ mỗi ba tuần lại phải đi tái khám một lần nhưng em luôn quyết tâm theo kịp bài vở để được tốt nghiệp cùng người mua. Tuần sinh hoạt công dân đầu năm vừa qua, em cũng tham dự học tập đa số”.

Ít nói về những nỗi khổ đau và những đương đầu tinh thần khi hàng ngày phải mang tóc fake thay cho mái tóc dài đã rụng dần vì những lần hoá trị, nhưng khi nhắc đến gia đình thì những cảm xúc trong Phụng thật sự đổ vỡ oà, những giọt nước mắt mới rơi vào lòng bàn tay gầy guộc.

“Lúc phát hiện bệnh, ở nhà em người nào cũng khóc, em thấy thương mẹ lắm nên em phải cố gắng học dù vào lớp em cũng ngại bạn bè nhìn mình lắm”– Phụng nghẹn ngào san sớt.

hiện tại, tuy đang trong công đoạn điều trị nhưng Ánh Phụng vẫn đang ở thành phố Long Xuyên để luôn thể cho việc học.

Hiểu cảnh ngộ gia đình mình còn nhiều cạnh tranh nên bạn tự săn sóc bản thân, dù phải trải qua nhiều buồn rầu, vật vã do tác dụng phụ của thuốc hóa trị nhưng vẫn luôn tươi cười, mạnh mẽ vượt qua, quyết tâm hoàn thành việc học để ba mẹ im lòng.

Điều duy nhất mà bạn còn đang trằn trọc là những đợt hoá trị sắp tới sẽ chất thêm gánh nặng và nỗi lo cho những người mà bạn yêu thương.

===>> Xem thêm

http://skhcn.hatinh.gov.vn/khcn/portal/read/so-huu-tri-tue/news/can-thue-gia-su-toan-gioi-cho-con-tai-ha-noi.html

Nguồn: Tổng hợp trên mạng

NO COMMENTS