Cần sáng tỏ hàng nghìn tỷ đồng vay ODA cho giáo dục huấn luyện và dạy nghề

0
429

Tại hội nghị tham mưu chuyên gia về kết quả giám sát có bảo đảm, hiệu quả và tập huấn gia sư hà nội giai đoạn 2004 – 2014 công tyThủ Đô Hà Nội ngày 27/8 vừa qua, GS.TSKH.Nguyễn Ngọc Trân – nguyên Đại biểu quốc hội khóa IX, X, XI, nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban đối ngoại của Quốc hội (trưởng đoàn giám sát về ODA của UB đối ngoại Quốc hội năm 1999 và năm 2003) nhấn mạnh: “12 năm sau kiến nghị của đoàn giám sát ODA năm 2003, những mục tiêu Đánh giá hiệu quả của một công trình chương trình ODA hình như vẫn chưa được ban hành cho các dự án chương trình đại quát, hoặc từng lĩnh vực”.

mong đợi của GS.Nguyễn Ngọc Trân là xác đáng, lý do muốn Đánh giá được hiệu quả và có bảo hành lâu dài tiêu dùng ODA trong ngành nghề giáo dục tập huấn và dạy nghề nhu yếu những mục tiêu Tìm hiểu, bao hàm những chỉ tiêu và kết quả tiêu dùng vốn ODA khái quát, của từng dự án kể riêng cả về định tính và định lượng.

Cần Phân tích về việc tiêu dùng vốn vay ODA khi đầu cơ vào những trường đại học hoàn hảo. ảnh: Báo cần lao.

khi mà chưa một bộ mục tiêu chuẩn mực, chúng ta trợ thời đi sâu vào các đội ngũ việc mà luôn được toàn phố hội lưu ý khi đầu cơ cho giáo dục:

Thứ nhất, vấn đề thể chế và năng lực xây dựng chính sách. Như Báo cáo của Bộ KH & ĐT, “Chương trình vững mạnh chính sách giáo dục đại học” chi tới 150 triệu đô la Mỹ. giả dụ bóc tách cùng dồn những chi phí tương tựcác công trình khác nữa như các khoản vốn vay xây dựng các trường đại học xuất sắc thì Thống kê còn cao hơn đa dạng. ko ngại khoản giá bán lớn, mẫu quan yếu là ta làm cho được những việc gì cho với hiệu quả và ảnh hưởng phải chăng đến hệ thống.

Thứ 2, vấn đề học bổng tăng trưởng nguồn nhân công. Số liệu Bộ KH&ĐT cho hay, chỉ riêng 3 dự án “Học bổng vững mạnh nguồn nhân lực” đã đầu cơ 14,03 triệu USD, giả dụ cùng cả công trình “hỗ trợ giáo dục sau đại học lĩnh vực CNTT và truyền thông” mang tầm giá 48,9 triệu USD thì Con số đầu tư của 4 công trình này đã lên đến 62,93 triệu đô la Mỹ.

Tính ra tiền Việt thì khoản tiền này đã lên tới hơn một.200 tỷ đồng – 1 Con số rất to nền kinh tế của nước ta và lại càng to giả dụ so sánh sở hữu mức sống bình quân của người dân. do đó, cần phải công khai số đông những dự án này một cách thức chi tiết để Các bạn biết hiệu quả đạt được sở hữu tương thích mang số tiền khổng lồ đó hay không?

cách so sánh đơn thuần nhất sở hữu thể làm được ngay ấy là đối chiếu sở hữu kết quả của chương trình 322 đã được tổng kết vào 2011 (cũng trong 10 năm mà “đã gửi đi tập huấn ở nước ngoài 7.129 người, trong ấy tiến sĩ là 3.838 người, thạc sĩ là hai.042 người, sở hữu tổng kinh phí hơn 2.500 tỷ đồng”).

======>>>> Các mẹ nên xem: http://suadieuhoahadong.vn/danh-mang-la-yeu-thuong.html

Nguồn: Tổng hợp

NO COMMENTS