Cần đẩy mạnh nhóm lĩnh vực sư phạm khoa học

0
253

Đó là quan niệm của Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ trong buổi làm cho việc với Trường ĐH Sư phạm công nghệ Sài Gòn chiều 13-4.

=====>>> Tham khảo trung tâm gia sư giỏi tại nhà Hà Nội :  https://giasuviet.com.vn

Sinh viên Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật Tp.HCM giới thiệu các sản phẩm kỹ thuật robot tiếp tân với Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ – Ảnh: TRẦN HUỲNH

Theo Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ, trường sư phạm kỹ thuật sẽ có nhiều thời cơ trong chương trình giáo dục phổ thông mới. Việc thực hành chương trình giáo dục phổ thông mới cần đồng bộ các môn. ví thử chỉ tụ hội vào các môn truyền thống basic, mà chưa coi trọng đúng mức những môn khác thì chương trình sẽ không vận hành được đồng bộ. Đây vừa là thời cơ và cũng là thách thức của các trường sư phạm công nghệ.

tuy nhiên, theo ông Nhạ, kế bên hàng ngũ lĩnh vực kỹ thuật, trường học cần đẩy mạnh đội ngũ ngành sư phạm khoa học.

“Sắp tới, tôi sẽ khiến cho việc với hiệu trưởng các trường sư phạm kỹ thuật để bàn về nghĩa vụ này. hiện tại, các trường sư phạm truyền thống đang khai triển quy hoạch xác định chuẩn giáo viên, vun đắp chương trình giảng giải đạt chuẩn và có kế hoạch cùng với các sở để giảng giải người dạy học.

các đơn vị quản lý sư phạm ngoại ngữ đang được triển khai qua đề án ngoại ngữ 2020, nhưng lực lượng sư phạm công nghệ và giáo dục chuyên biệt (thể thao, âm nhạc…) vẫn chưa rõ ràng. giả sử không kiểm tra chương trình đạt chuẩn ngay từ hiện giờ sẽ không kịp” – ông Nhạ nói.

liên đới đến các kiến nghị của giảng đường, bộ trưởng đề xuất nhà trường bạo dạn xây dựng đề án tự chủ trong năm nay và tiến tới trường ĐH đa ngành, đa lĩnh vực. Riêng mảng khoa học cho giảng đường tự chủ cao, Nhà nước sẽ đầu tư theo hướng order đối với sư phạm kỹ thuật, tiêu chí vào phận sự tới đây bộ giao như giảng giải đội ngũ giáo viên công nghệ, thầy cô giáo chuyên dụng cho chương trình cải cách phổ thông trung học các môn hướng nghiệp…

Về kiến nghị xây dựng trường thành trường trọng điểm, cách tiếp cận là kiểm định, tiêu chuẩn vào khả năng của trường học trong phân tầng xếp hạng; bộ sẽ có đầu cơ để trường chóng vánh đạt chuẩn quốc tế…

Với buộc phải mở rộng huấn luyện sang các địa phương khác, bộ trưởng ủng hộ về chủ trương, nhưng cụ thể phải tính toán đủ điều kiện.

Sáng cùng ngày, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cũng đã đến thăm và làm việc với Trường ĐH Văn Hiến và Trường Quốc tế Mỹ.

  Nguồn: Tổng hợp trên mạng

NO COMMENTS