Cách vệ sinh điều hòa không khí trước khi vào hè

0
426

Dù vẫn chưa chính thức vào hè và thời tiết vẫn còn khá mát mẻ. Nhưng giả sử có thời kì, bạn hãy rà soát và mau chóng “chăm sóc” chiếc điều hòa Dieu hoa Panasonic  nhà mình trước khi mùa nóng khởi đầu.

Nên vệ sinh định kỳ

 

bảo trì điều hòa không khí định kỳ có thể tăng độ bền của máy

rất nhiều gia đình có thói quen chỉ bảo dưỡng điều hòa khi trang bị hết gas hay hỏng hóc. Hãy biết rằng đây là 1 thói quen sai lầm. Muốn cam đoan được chiếc điều hòa treo tường của gia đình mình hoạt động có hiệu quả và bền nhất, hãy nên có thói quen vệ sinh điều hòa nhiệt độ định kỳ.

======>>>> Xem thêm mẫu: Giá Điều Hòa Panasonic 1 Chiều

Cũng giống với các thiết bị điện máy khác, điều hòa không khí được cấu tạo bởi các chi tiết phức tạp cả ở giàn nóng và giàn lạnh. Sau một thời gian hoạt động, các chi tiết máy có thể hao mòn và tính năng giảm đi tùy theo điều kiện và tần suất dùng. do vậy, dọn dẹp máy lạnh định kỳ là điều vô cùng cần phải có để có thể nhanh chóng điều chỉnh , thay thế trang bị kịp thời nhằm duy trì tính năng của thiết bị.

Các chuyên gia điện máy cho biết, thời gian lau trùi điều hòa định kỳ tốt nhất nên là khoảng 6 tháng/ lần. giả thử tần suất tiêu dùng lớn hơn, một năm bạn nên bảo dưỡng điều hòa treo tường khoảng ba lần.

Ở Việt Nam, chớm hè bao giờ cũng là thời gian lý tưởng nhất để rà soát và vệ sinh các máy điều hòa không khí trong gia đình.

Đối với điều hòa treo tường 1 chiều, bạn có thể rà soát hoạt động của máy ngẫu nhiên tiêu dùng trong 1 thời kì dài mùa đông. Còn đối với các máy máy lạnh hai chiều hoạt động thường xuyên thì cũng là lúc bạn nên rà soát định kỳ và bổ sung gas cho máy.

các bước lau trùi điều hòa không khí

 

 

vệ sinh các chi tiết máy ở cả dàn nóng và dàn lạnh là các bước thiết yếu nhất khi vệ sinh điều hòa treo tường

Những việc cần khiến khi bảo dưỡng máy điều hòa treo tường là: lau trùi hai dàn nóng, lạnh; kiểm tra các kết nối và ống dẫn; rà soát hệ thống làm cho lạnh; rà soát bộ tỏa nhiệt và phiến tỏa nhiệt, kiểm tra áp suất gas và bơm chất dung môi làm lạnh…

giả sử các máy điều hòa không khí của gia đình đã thường xuyên được dọn dẹp định kỳ, bạn có thể tự rà soát và thực hiện các bước làm mới cơ bản cho máy như: làm mới hoặc thay thế lưới (phin) lọc khí , rà soát hệ thống thoát nước, vệ sinh mặt nạ…

Đối với các dịch vụ vệ sinh nhiều năm kinh nghiệm, hãy xin hứa nhân viên kỹ thuật lau trùi thực hiện đa số quy trình kiểm tra và làm mới cần thiết cho cả dàn nóng và dàn lạnh, hoặc thực hành đủ các nhà cung cấp đã có trong thỏa thuận.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng

 

NO COMMENTS