Cách sử dụng bình phong hóa giải khí xấu trong nhà ngày nay không ít mái ấm gia đình sử dụng bình phong

0
241

thời nay không hề ít gia đình sử dụng bình phong để làm vật trang trí cho ngôi nhà vì rất dễ dịch chuyển để ngăn phòng thuận lợi. không chỉ có thế bức BÌNH PHONG còn hóa giải được không ít khí xấu trong nhà mang lại sự an lành trong nhà ở theo thuật xem tử vi phong thủy.

 ==>> Tham khảo:  http://remcuabachduong.com

 

 

 

 

Cách sử dụng bình phong hóa giải khí xấu trong nhà

Bình phong vốn là một đồ dùng được sử dụng nhiều từ thời ngày xưa trong cung điện, tư thất của giới thượng lưu với mục đích để cản ánh sáng và gió trực tiếp vào phòng. Sau bức bình phong, chủ nhà hoàn toàn có thể thoải mái với các hoạt động riêng tư của mình từ tắm gội, ngủ, thay ăn mặc quần áo, đọc sách… vì bức   bình phong nhựa giá rẻ đã giúp tránh được những nhân tố gây nhiễu. tuy vậy, trong tử vi nhà ở việc sử dụng loại vật phẩm trang trí này cũng cần phải chăm chú nhiều nguyên tắc để phát huy những công dụng như mong muốn, giảm thiểu các ảnh hưởng không tốt.

Về vật liệu, bình phong trong nội thất có thể làm từ khá nhiều vật liệu khác nhau từ gỗ, mây, tre hoặc có thể bằng đá hoặc đá kết hợp với gỗ, thậm chí còn làm bằng đồng, bạc, vàng… tuy vậy, với chất liệu nào đi nữa thì bình phong trong nhà cũng cần phải đơn giản và dễ dàng chi chuyển. không chỉ thế, trên bình phong chủ nhà có thể trang trí công phu với những hình tượng suôn sẻ, tuy vậy cần tránh đặt gần những yếu tố Hỏa như chân nến, đèn bàn, ổ điện…

Bình phong thường có hai loại: Loại 1 tấm cố định và thắt chặt hoặc loại được ghép lại bởi nhiều tấm rời. Loại bình phong ghép từ nhiều tấm rới thường có hình chữ nhật hoặc vuông, do 6, 8 hoặc 10 tấm gỗ hình chữ nhật ghép lại với nhau bằng bạn dạng lề. Loại bình phong này còn có thể dịch rời toàn bộ hoặc tháo rời ra từng phần, và rất thích hợp với khí hậu và địa hình của những nước Á Lục.

Về mặt phong thủy, bình phong có tác dụng giảm bớt tính vượng của Hỏa khí. Theo thuyết Ngũ hành, phần bên trước các công trình nhà ở thuộc Hỏa (tức ở phía Nam), bên phải công trình xây dựng thuộc Kim (ở phía Tây), tượng cho chủ nhà, bên trái nhà ở thuộc Mộc (phía Đông) hình tượng thê tài (vợ, tiền tài), phía sau ngôi nhà thuộc Thủy (phía Bắc) tượng trưng cho tử tôn (con cháu), còn trung tâm thuộc Thổ. pháp luật này cũng tương ứng với phong cách thiết kế nhà xưa thường đắp bằng đất (Thổ), nhà sinh ra chủ (Kim), chủ sinh ra con cháu (Thủy) & điều khiển và tinh chỉnh bà xã, người làm (Mộc).

hầu như khi xem ngày giỏi xấu để xây nhà thì người Việt thường quay mặt tiền ngôi nhà về phương Nam, với hy vọng danh vọng của người chủ đc cải cách và phát triển thuận lợi. chính vì thế, cần đặt BÌNH PHONG đúng chỗ để ngăn cản Hỏa khí và giúp cân bằng tại các khoảng không riêng tư. Về kích thước, cần chọn lựa làm sao để cho bình phong có thể trùm kín được cửa chính. chính vì vậy, cần đo lường để bề ngang của bình phong đủ che kín hết cửa giữa khi đứng từ trung tâm công trình xây dựng nhìn ra. Về chiều cao, thông thường được lấy theo mái hiên dự án công trình, làm sao để khi đứng từ trung tâm nhìn ra sẽ thấy bình phong che trùm không thiếu thốn

Không những thế, bình phong còn có chức năng hóa giải nếu đặt giữa những kiến trúc mở thông với nhau. ví dụ, hoàn toàn có thể đặt một bình phong chắn cửa nhà lau chùi với cửa bếp, hoặc giữa ban công với cửa chính, giữa cửa sổ thông với cửa chính… Nếu bàn làm việc đặt quay sống lưng về phía cửa chính cũng nên có một bình phong che chắn. Với những phòng ngủ có nhà lau chùi khép bí mật bên trong, ngoài cửa phòng cũng nên đặt một bình phong che đi.

Bình phong còn có tác dụng khắc phục các điểm có hại đối với ngôi nhà, đó là nó giúp ngăn cản những tác động xấu ảnh hưởng từ cả hai phía, bên trong and phía bên ngoài căn nhà.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng

 

NO COMMENTS