Cách ngâm sâm ngọc linh với mật ong

0
181
sâm ngọc linh ngâm mật ong

Với những công dụng tuyệt vời của Sâm Ngọc Linh thì chúng ta có thể sử dụng sâm theo nhiều cách như là cắt lát rồi ngậm từng lát, có thể pha lẫn với trà, ngâm rượu dùng dần hoặc tẩm mật ong. Trong đó, Sâm Ngọc Linh tẩm mật ong được xem là cách sử dụng Sâm Ngọc Linh tốt nhất.

Sâm Ngọc Linh ngâm mật ong là một sự kết hợp tuyệt vời giữa một vị thuốc quý giá và một nguyên liệu hỗ trợ hoàn hảo để phát huy tác dụng của vị thuốc quý giá đó. Hơn nữa, đây cũng là cách giúp giữ Sâm Ngọc Linh lâu hơn, không phải lúc nào chúng ta cũng có thể mua được Sâm Ngọc Linh thật để dùng nên ngâm tẩm Sâm Ngọc Linh với mật ong để dùng dần là một lựa chọn hợp lý. Một lời khuyên là các bạn nên lựa chọn đúng mật ong rừng nguyên chất là tốt nhất.

sâm ngọc linh ngâm mật ong

Tác dụng của Sâm Ngọc Linh tẩm mật ong

Sâm Ngọc Linh ngâm mật ong là bài thuốc giúp bồi bổ sức khỏe, bổ khí huyết, tăng cường sinh lực và trí lực, chống suy nhược cơ thể, tăng cường sức đề kháng, tăng khả năng miễn dịch, kích thích hoạt động trí não, giải độc gan, hỗ trợ điều trị ung thư, tiêu đờm, thanh giọng, đẹp da và nhiều công dụng khác.

Sâm Ngọc Linh tẩm mật ong có thể sử dụng cho nhiều đối tượng, những người muốn bồi bổ sức khỏe, đặc biệt là người mới ốm dậy, bệnh nhân sau phẫu thuật, người bệnh, người cao tuổi, người suy nhược cơ thể, vận động viên…

Cách ngâm sâm Ngọc Linh với mật ong

Nên dùng sâm Ngọc Linh ngâm mật ong theo cách sau:

– Rửa sạch củ sâm, lưu ý không nên nhúng sâm vào hẳn trong chậu nước, mà dùng khăn mềm vớt nước lên để rửa sạch đất bám trên củ sâm.

– Để củ sâm ráo nước, sau đó thái từng lát mỏng, vừa ăn, khoảng 1-1,5mm, rồi xếp lên mâm sạch để dưới quạt trong nhà khoảng 30 phút cho bay bớt hơi nước.

– Cho sâm đã thái lát vào bình thủy tinh và đổ mật ong rừng nguyên chất vào ngâm, đậy kín nắp bình. Sau khoảng một tháng trở lên là có thể dùng được.

NO COMMENTS