Cách hoạt động của mẫu vách ngăn phòng di động

0
142
Thiết-kế-nội-thất-văn-phòng-làm-việc-đẹp
Thiết-kế-nội-thất-văn-phòng-làm-việc-đẹp

Vách ngăn không chỉ có khả năng tối ưu hóa và phân chia không gian, mà còn có tác dụng tô điểm và trang trí cho không gian sống và làm việc thêm ấn tượng. Trong số các dòng sản phẩm vách ngăn nội thất hiện nay thì vách ngăn di động đang nhận được sự quan tâm của nhiều khách hàng và được ưa chuộng sử dụng cho nhiều loại hình không gian khác nhau, từ văn phòng cho đến nhà ở.

Trong bài viết hôm nay, xin mời quý bạn đọc cùng công ty nội thất Dương Gia tìm hiểu một số thông tin cơ bản liên quan đến cơ cấu và cơ chế hoạt động của vách ngăn di động.

  1. Cơ cấu của sản phẩm vách ngăn di động

Để tạo nên tính linh động, đem đến sự thuận tiện tối đa và giúp người dùng dễ dàng sử dụng, dòng sản phẩm vách ngăn văn phòng có cơ cấu thiết kế gồm 3 phần chính.

Nếu xét từ ngoài mặt vào bên trong sẽ lần lượt gồm:

– Tấm vách ngăn: Tông thường các tấm vách ngăn di dong sẽ có khung nhôm định hình. Còn chất liệu bề mặt thường là gỗ công nghiệp như melamine, veneer, laminate; hoặc chất liệu nỉ; chất liệu kính …

– Hệ cơ cấu định vì và liên kết các tấm vách với nhau: Gồm bộ chuyển động nằm bên trong tấm vách, chân đạp trên dưới và khe nhôm âm dương phối hợp gioăng cao su cách âm.

– Cơ cấu nhằm giúp tấm vách di chuyển dễ dàng: Để tạo nên tính linh động cao cho các tấm vách ngăn, các Kiến trúc sư sẽ sư dụng hệ thống các bi nhựa đúc được bọc inox với độ bền cao và các ray nhôm định hình sơn alot.

  1. Cơ chế hoạt động của sản phẩm vách ngăn di động

Nhìn vào cơ cấu thiết kế của các sản phẩm vách ngăn di động, chúng ta có thể nhận thấy mỗi tấm vách có hệ thống chuyển động trên và dưới, được gắn kết với hệ bánh răng. Các bi nhựa đúc được bọc inox sẽ chạy trượt 2 chiều trong hệ thống ray treo dẫn hướng lên phía trên.

Khi muốn đống hay mở hệ thống chuyển động cần sử dụng tay quay để tác động một lực vào hệ thống các bánh xe liên kết trực tiếp với hệ chuyển động của vách.

Nói một cách dễ hiểu, vách ngăn di động được hiểu nôm na là vách ngăn nội thất phòng, ngoài khả năng là ngăn chia phòng, không gian, diện dích độc lập, thì vách ngăn di động là có thể vận chuyển rất đơn giản nhờ cơ cấu thiết kế thông minh, có tính linh động cao.

Bên cạnh đó, các sản phẩm vách ngăn di động có khả năng di chuyển là nhờ hệ thống thay ray và trục bi nhựa đúc. Nhờ đó, khi không sử dụng chúng ra có thể kéo trượt cất gọn các tấm vách vào hộp kĩ thuật, đem lại không gian rộng mở, thông thoáng.

Nếu quý khách có nhu cầu mua vách ngăn phòng giá rẻ với cơ cấu thiết kế linh động, quý khách có thể liên hệ công ty nội thất Dương Gia để được tư vấn hỗ trợ kịp thời.

NO COMMENTS