Cách chọn mua ổ cứng SSD, Hãng Samsung, KingSton hay Hyperx so với ổ cứng thông thường HDD, ổ cứng SSD sở hữu nhiều

0
213

đối với ổ cứng thông thường HDD, ổ cứng SSD sở hữu nhiều ưu điểm hơn hẳn về mặt gia tốc, nhiệt độ, độ bình an dữ liệu và cả điện năng tiêu thụ. Bạn đang mong muốn cải thiện laptop cũng như muốn mua cho chính bản thân mình một ổ cứng SSD. xem thêm nội dung bài viết tiếp sau đây để có cách chọn mua ổ cứng SSD tốt nhất có thể cho thiết bị của chính bản thân mình nhé.

 
ổ cứng ssd là 1 trong loại ổ cứng di động thể rắn đc viết tắt của từ Solid State Drive sử dụng bộ nhớ lưu trữ flash để ghi và lưu trữ dữ liệu bên trên máy tính, máy vi tính, nhờ vậy việc truy xuất dữ liệu gần như đc ra mắt ngay tức khắc cho dù ổ cứng máy vi tính, máy tính có bị phân mảnh sau đó 1 thời hạn sử dụng. điểm vượt trội nhất của ổ cứng di động SSD là có vận tốc đọc ghi dữ liệu nhanh hơn nhiều & yêu cầu ít điện năng hơn nên sẽ hỗ trợ tiết kiệm pin cũng như tăng thời gian sử dụng pin cho laptop. không chỉ thế, SSD không sử dụng các bộ phận cơ học quay nên không gây ra tiếng ồn và còn tồn tại độ bền giỏi. Để rất có thể lựa chọn cho chính bản thân mình đc một ổ cứng SSD unique, bạn cần tìm hiểu thêm những thông tin cũng tương tự đề ra cách chọn mua ổ cứng SSD của mình qua nội dung bài viết tại đây.

CÁCH CHỌN MUA Ổ CỨNG SSD

1. chọn lựa đơn vị phân phối

thương hiệu luôn luôn là yêu tố quan trọng chi phối bọn họ ra quyết định chọn mua một loại sản phẩm and chọn mua ổ cứng SSD cũng Chưa hẳn là ngoại lệ. Với tình hình Thị phần càng ngày càng có tương đối nhiều hàng giả, hàng kém unique thì việc mua ổ cứng máy vi tính của hãng nào thì cũng là một trong vấn đề mà người dùng cần âu yếm quan trọng.

==>> Tham khảo:    nâng cấp ram laptop

Hiện có không ít thương hiệu sản xuất với chất lượng kha khá đồng đều nhau chẳng hạn như nổi bật đặc biệt là Intel với dòng sản phẩm bền và hiếm hoi gây ra lỗi trong quá trình sử dụng mặc dầu tốc độ có thể chậm hơn so với các hãng khác. Hoặc chúng ta cũng có thể chọn lựa & sử dụng dòng sản phẩm của nhật bản như Plextor chính vì những sản phẩm của họ đc chế tạo theo một quy trình rất nghiêm ngặt, độ bền & tính bài bản cao nên các sản phẩm đều rất đồng đều và ổn định. Ngoài ra bạn cũng có thể lựa chọn các hãng uy tín khác như Samsung, KingSton, Hyperx…

2. dung tích Lưu Trữ

thường thì, bạn sẽ nhận được hiệu suất xử lý tốt hơn khi có dung lượng ổ cứng cao and ổ cứng SSD cũng như vậy, nếu bộ lưu trữ càng cao thì tốc độ truy xuất dữ liệu của ổ SSD đó càng lớn. Với người mong muốn lưu trữ lớn truy xuất nhiều dữ liệu thường xuyên và cũng như muốn nâng cấp về sức khỏe tốc độ hãy lựa chọn mua loại ổ có dung lượng lưu trữ lớn nhất với mức giá thành mà bạn cũng có thể chi trả được. trái lại, nếu bạn là người dùng phổ thông and muốn dung hòa vừa ổn định vừa tiết kiệm được tối đa túi tiền sắm sửa thì nên chọn mua loại ổ cứng SSD có dung lượng vừa phải cũng chính vì dung lượng lớn cũng đồng nghĩa tốn tiền cho phần dung lượng dư thừa không bao giờ dùng tới.

tuy nhiên, dung tích lớn cũng đi kèm theo việc bạn phải chi trả một khoản tiền to hơn để rất có thể sở hữu nó. bây chừ, với ~50$ bạn cũng có thể chiếm hữu ổ có dung tích 128 GB nhưng nếu kinh tế chất nhận được, bạn nên chọn ổ cứng 240 – 256 GB hoặc hơn vì nó sẽ cho khách hàng nhiều không gian lưu trữ hơn để bạn không hẳn băn khoăn nên cài các gì vào ổ SSD.

lựa chọn ổ cứng SSD còn giúp đỡ bạn đơn giản và dễ dàng cứu dữ liệu ổ cứng về về sau, tình huống nhỡ tay xóa, delete những dữ liệu cần thiết bên trên ổ cứng di động như SSD là rất phức tạp để mang lại, còn nếu không tự làm đc, Các bạn nên mang đến các trung tâm cứu dữ liệu ổ cứng uy tín tại địa bàn của chính bản thân mình.

3. size Ổ Đĩa và Cổng tiếp xúc

trên Thị phần hiện thời có 2 loại form size ổ đĩa là 3,5" hợp với máy tính xách tay để bàn and 2,5" hay sử dụng cho máy tính. tuy vậy, do technology SSD có dung lượng bé dại nên hiện thời những đơn vị sản xuất thường chọn kích thước chuẩn chỉnh là 2.5”. mặc dù, nếu như khách hàng sử dụng máy tính để bàn với ổ cứng có kích thước 3.5” thì chỉ cần dùng một cái khay biến hóa là hoàn thành. Khay đổi khác này thường đc bán kèm theo ổ cứng SSD.

ngoài những việc suy nghĩ dung tích ổ đĩa, khi chọn mua ổ cứng SSD thì bạn cũng nên chú ý chọn loại cổng tiếp xúc hợp với hệ thống máy vi tính mà mình đang sử dụng. phần nhiều ổ HDD và SSD hiện nay đều sử dụng cổng giao tiếp SATA để gắn trong. Ổ SSD đời mới hiện nay đều trang bị cổng SATA-3 với băng thông lên tới mức 6Gbps và đạt gia tốc ghi lên đến hơn 550MB/giây đồng thời vẫn rất có thể tương thích ngược với chuẩn chỉnh tiếp xúc SATA-1 and 2 cũ hơn. trong những khi đó, nếu mong muốn mua ổ gắn ngoài, chúng ta cũng có thể chọn loại cổng giao tiếp USB 2.0, USB 3.0 hay cổng Thunderbolt nếu máy tính có trang bị loại cổng tương ứng.

4. Chọn Loại Ổ Bền and vận tốc Ổn Định

Về cơ bản SSD có 3 loại chính: SLC, MLC và TLC. mặc dù, TLC không được đa số chúng ta ưu thích do loại này còn có tốc độ cao nhưng lại kém bền nhất and cũng dễ bị lỗi nhiều nhất. Loại thịnh hành nhất bây giờ and có giá rẻ hơn cả là MLC nhờ có vận tốc cao & lưu trữ được rất nhiều dữ liệu trên một cell. những đơn vị sản xuất SSD chuyên được dùng MLC có thể nói đến như Corsair, Crucial, Kingmax, Adata…Nhược điểm lớn nhất của nó là kém bền. không dừng lại ở đó, SLC cũng rất được người tiêu dùng ưu chuộng bởi tính ổn định cao nhất và rất bền, vận tốc ghi xóa đc 100.000 lần.

5. nhu cầu Sử Dụng.

một số trong những điều cần xem xét trước khi chọn mua ổ cứng SSD là hãy ra quyết định chọn mua ổ gắn trong hay gắn ngoài. thường thì, mỗi laptop đều phải sở hữu ít nhất một ổ đĩa vật lý bên phía trong để cài đặt hệ điều hành and các chương trình. Nếu đề cao tính di động để rất có thể đưa theo dữ liệu lượn mọi chỗ thì bạn nên chọn ổ cứng gắn ngoài để hoàn toàn có thể đơn giản và dễ dàng luân chuyển. trong những khi đó, nếu máy vi tính của bạn đã có sẵn ổ cứng gắn trong nhưng bạn cần mở rộng thêm dung lượng lưu trữ đồng thời cũng cần đến gia tốc giải quyết và xử lý và sao chép dữ liệu thì nên chọn ổ SSD làm ổ chưa hệ điều hành và ổ hiện tại bạn sử dụng làm ổ lưu trữ dữ liệu.

sau cuối, khi có ý định chọn mua một ổ cứng SSD Cả nhà cần lưu ý:

– Chọn mua loại ổ có dung tích lưu trữ lớn nhất theo tình trạng kinh tế của người tiêu dùng. các bạn sẽ nhận đc hiệu suất giỏi hơn, xác suất thuận với dung lượng.

– Chọn loại ổ bền & gia tốc ổn định. Về cơ bản SSD có 3 loại chính:

+ Loại sử dụng NAND Single Layer Cell (SLC) có gia tốc không quá cao nhưng rất bền bỉ, ghi xóa đc 100.000 lần.

+ Loại sử dụng NAND Multi Layer Cell (MLC) có gia tốc cao nhưng độ bền thì kém hơn SLC tới 10 lần (chu kỳ P/E chỉ đạt tối đa 10.000 lần). Nhờ giá khá mềm hơn cả nên MLC đang là loại SSD phổ cập nhất hiện giờ.

+ Loại sử dụng NAND Triple Layer Cell (TLC). Loại này có gia tốc cao nhưng lại kém bền nhất, chỉ đạt cao nhất 1000 lần ghi xóa, tức kém hơn loại SLC cả trăm lần. dòng sản phẩm dùng SLC hiện giờ có Hãng Samsung 840 nhưng không đc nhiều bạn ưa chuộng.

– nếu khách hàng đang làm việc một hệ điều hành mà không hỗ trợ TRIM, hãy kiểm tra những bản update từ nhà phân phối.

– Sử dụng ổ SSD để chạy hệ điều hành và ứng dụng ứng dụng. Việc lưu trữ phim, nhạc and những dữ liệu khác nên bỏ lên trên ổ cứng cơ học HDD nhằm hạn chế chu kỳ ghi xóa.

trên đây là toàn bộ các Đặc điểm tương tự như cách chọn mua ổ cứng SSD mà Taimienphi muốn chia sẻ với bạn đọc. hi vọng với các chú ý này sẽ giúp định hướng cho Cả nhà lựa chọn cho mình được một cái ổ SSD tán thành. không chỉ thế, nếu có ý định chọn mua ổ cứng SSD, Các bạn cũng cần xem xét thêm 1 số điểm yếu kém của SSD chính là dung lượng thấp, giá bán tương đối cao and SSD rất có thể “chết” nếu đánh rơi hoặc update firmware. chúng ta cũng có thể tìm về các cửa hàng hay cửa hàng lớn để tìm mua những sản phẩm ổ cứng SSD hoặc xem thêm các mẫu ổ cứng SSD 240GB 250GB 256GB cực tốt hiện nay mà Taimien phí đã reviews với bạn đọc trước đó.

hNguồn: Tổng hợp trên mạngttp://thuthuat.taimienphi.vn/cach-chon-mua-o-cung-ssd-23602n.aspx

NO COMMENTS