các trò chơi đơn giản giúp phát triển trí lanh lợi của trẻ từ 1-3 tuổi

0
184

 
Từ 1-3 tuổi, nhỏ nhắn đã có thể chập chững tập đi, bi bô gọi bố, mẹ, mày mò thể giới bao quanh bằng đôi mắt tròn xoe, đen láy. Não bé bỏng phát triển nhanh để học hỏi và giao lưu ngôn từ , cử động & vô vàn điều kỳ diệu khác. Ngoài chế độ dinh dưỡng giỏi thì các Game cũng giúp bé biến hóa năng động, mưu trí, chiến thắng and vững vàng hơn sau này.

==>> Xem thêm :     http://thietbimamnontoanquoc.com/

1. trò chơi kéo đẩy

Độ tuổi này bé bỏng thích với tay lấy các đồ vật, thích xem các hoạt động và rất “khoái chí” khi mình rất có thể đẩy một vài đồ vật đi đc. Có các nhỏ nhắn không chịu ăn, mẹ chỉ cần bảo: “Ẳn ngoan rồi mẹ dẫn đi xem xe ô tô chạy nhé", thế là nhỏ nhắn ngoan ngoãn ăn ngay. Hoặc mẹ cũng đều có thể lựa chọn 1 số mặt hàng chơi nhẹ như thú nhồi bông, xe nhựa, đồ lắp ráp… để nhỏ nhắn chơi kéo đẩy, nó khiến cho bé xíu cảm nhận thấy tự tin & phù hợp tác hơn.

Thao tác: 

Đếm: Một, hai, ba, đẩy nào! & đẩy làm mẫu cho bé bỏng.

Cầm tay bé và khuyến khích nhỏ nhắn đẩy cùng.

 

 

 

 

 

Ảnh: Images.

 

Khi bé đã thích thú với trò đó, tự nhỏ xíu sẽ tự đi kiếm đồ chơi and thậm chí còn “rủ rê” cha mẹ chơi cùng nữa đấy!

==>> Xem thêm :      đồi chơi xúc cát bãi biển  

Kết luận: những nghiên cứu về não cho thấy nếu các tế bào thần kinh não links với tài năng ra dấu & hoạt động của nhỏ bé không được người lớn kích hoạt ngay từ tuổi ấu thơ, chúng sẽ không còn đủ “mềm dẻo” để biến thành kinh nghiệm.

2. cải cách và phát triển tình thương cảm 

Thao tác: 

Đặt nhỏ nhắn ngồi giữa nền nhà, xung quang sắp thú nhồi bông lớn bé dại đủ cỡ.

Ôm một con thú nhồi bông lên và nựng nịu: Cún con xinh quá, yêu cún lắm lắm, cún có thích chơi với chị/ anh không nào?…

 

 

 

 

 

 

 

 

 

mến thương thú nhồi bông giúp trẻ phát triển tình yêu thương. Ảnh: Images.

 

 

 

Lặp lại nhiều lần khiến nhỏ xíu sẽ thích thú & rồi bạn chắc chắn sẽ quá bất ngờ khi bắt gặp Hình ảnh bé xíu tự lấy thú bông ra, ôm và nựng nịụ lẻ loi khi bạn đang bận bịu với công việc bếp núc.

Kết luận: tiến sỹ Bruce Perry thuộc đại học Baylor cho rằng nếu trẻ không đủ tình chiều chuộng ngay từ nhỏ sẽ thiếu các nối kết thiết yếu để hình thành mối quan hệ thân thiện. Game này giúp cải tiến và phát triển tâm lý & kỹ năng giáo dục.

3. sức khỏe của câu hát ru

Thao tác: 

Như thời trước mẹ từng ru bạn ngủ, bây giờ bạn cất giọng hát ầu ơ ấy để ru con mình với các giai điệu quen thuộc: Ví dầu cầu ván đóng đinh, cầu tre lắt lẻo lồi lõm khó đi; Chiều chiều ra đứng ngõ sau…Hãy ôm con, đung đưa hoặc vỗ nhè nhẹ & hát những bài hát theo 2 cách cất cao giọng hoặc thì thầm.

nhỏ nhắn sẽ đặc biệt quan trọng chăm chú đến điệu bộ, cử chỉ & thấm nhuần lời hát ấy.

Kết luận: trẻ em rất chăm chú đến các giọng hát ru chính vì như thế chúng sẽ học biết chân thành và ý nghĩa của lời bài hát.

4. Bò tới đồ chơi

Thao tác: 

Khi nhỏ nhắn ở độ tuổi tập bò, hãy khuyến khích bé nhỏ qua các Game dễ chơi nhưng công dụng như:

Đặt đồ chơi mà bé xíu yêu thích vào một trong những nơi xa bé nhỏ, ở góc phòng ví dụ điển hình, bạn nhoài người xuống sàn như tư thế của bé nhỏ và bò tới đồ chơi. Khi với tới, bạn cầm nó lên and “giả giọng”: Nào nhỏ xíu Bo ơi, đến bắt đồ chơi nè.”.

 

 

 

 

 

 

 

 

Ảnh: Images.

 

 

 

nhỏ xíu sẽ rất mừng quýnh bò tới, lúc ấy bạn cần cổ vũ con.

Nếu đồ chơi có dây cót, vặn đồ chơi chạy từ từ cho bé bỏng tập bò theo để bắt, đôi khi tập luyện đùa với con, bạn cứ bò vòng tròn cũng khiến bé bỏng thích thú tuân theo đấy!

tóm lại: Khoáng chất trong cơ thể là vật liệu cần thiết xây cất những nối kết não. một trong những Tại Sao đứa trẻ này biết bò nhanh hơn đứa trẻ khác là khung hình nó đã sản xuất khoáng chất trong cơ thể sớm.

5. Cụng đầu nào con yêu

Thao tác: 

Hãy đặt bé ngồi vào lòng and đương đầu với bạn.

Đếm: Một, hai, ba, cụng đầu ngay sau khi bạn ôm siết lấy đầu bé nhỏ rồi cúi xuống cụng nhẹ vào chỗ này, đổi khác chỗ đứng đầu bằng cách cụng vào mũi, cằm, cùi chỏ, má…Bé sẽ thích thú với trò chơi mớ lạ và độc đáo này.

Kết luận: Sự đụng chạm sẽ kích hoạt não tiết ra hóc môn giúp trẻ cải cách và phát triển. Tình kính yêu là điều then chốt để link mạnh mẽ và uy lực tình cảm giữa mẹ và con.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng

 

NO COMMENTS