các điểm làm nên thành công của Kỳ thi thẩm định năng lực

0
349

Ngày 15/5, Đại học quốc gia Hà Nội công ty họp báo chấm dứt đợt 1 kỳ thi giám định năng lực.

Phó Giám đốc thường trực Đại học đất nước Hà Nội Nguyễn Kim Sơn cho biết, trong đợt một, tỷ lệ thí sinh dự thi bài thi giám định năng lực ngoại ngữ và bài thi đánh giá năng lực chung đều đạt trên 97%.

như vậy, tỷ lệ gia sư giỏi dạy tiểu học mang mặt dự thi cao hơn năm 2015.

Số lượng những thí sinh bị chuyển ca thi vì những lí do khác nhau là 79 thí sinh/51.311 thí sinh dự thi.

các Thống kê này được PGS. Nguyễn Kim Sơn Đánh giá, qua 14 ca thi của đợt 1 vừa qua cho thấy tỷ lệ thí sinh dự thi cao, mức độ để ý, thích ứng, uy tín của Đại học đất nước Hà Nội được tăng.

san sẻ kết quả với nhiều trường

Sự uy tín và ảnh hưởng phố hội với thể nhìn ở các phương diện: kỳ thi lần này không chỉ mang những trường, các khoa thành viên của Đại học đất nước Hà Nội mà đa dạng trường đại học bên ngoài cũng tham giasử dụng kết quả của bài thi thẩm định năng lực.

“Điều ngừng thi côngĐây cho thấy những trường cảm thấy tin tưởng, yên tâm, thuyết phục thì mới tham dự cùng sở hữu chúng tôi. Số thí sinh dự thi đăng ký cũng rất cao (70.000 lượt thí sinh) cũng là 1 mối quan tâm của thị trấn hội. Số người biết đến kỳ thi này đã gia nâng cao.

Kỳ thi năm nay so sở hữu năm 2015 sở hữu đạt được các kết quả mà theo chúng tôi những bước tiến mới, phát triển” PGS. Sơn cho biết.

Phó giám đốc thường trực Đại học quốc gia Hà Nội Nguyễn Kim Sơn chủ trì cuộc họp báo. Ảnh Xuân Trung

Điều thứ nhất, về những phương diện căn bản của kỳ thi (mô hình bài thi, huy động tri thức tổng hợp, tính công khai, biết kết quả sau thi…) được giữ ổn định, Đó là lõi của kỳ thi. Bước tiến của Kỳ thi đánh giá năng lực năm nay theo PGS. Nguyễn Kim Sơn, chậm tiến độthuộc tính, quy mô so sở hữu trước mang điều chỉnh.

Quy mô, số lượng nâng cao nhưng thuộc tính được mở rộng hơn. tương tự, với thể thấy trách nhiệm thị trấn hội của kỳ thi, thuộc tính đội ngũ mang khác so mang năm 2015.

Điều thứ hai, theo lãnh đạo Đại học quốc gia Hà Nội, từ việc Quan sát các thí sinh dự thi thì thấy tự tín, thích nghi, chủ động hơn năm 2015. giả dụ năm 2015 tình trạng của thí sinh rất bỡ ngỡ, tò mò, cán bộ coi thi cũng bỡ ngỡ, người nhà cũng tò mò vì phương thức này còn mới, thì năm 2016 thí sinh rất tự tín.

“Mô hình này ví như được phát huy, công ty rẻ hơn nữa thì với thể tiêu dùng để đáp ứng được cho số lượng to hơn nữa. Đây là thành công trên bình diện thiết kế, công ty mô hình thi mà chúng tôi đã làm” PGS. Sơn nói.

Điều thứ năm, so sở hữu năm trước hầu hết hệ thống (cơ sở vật chất và phần mềm) dùng cho cho kỳ thi đều hoạt động ổn định. Đại học đất nước Hà Nội đã gia tăng mức độ hoàn thiện phần mềm theo hướng; người điều hành dễ dàng hơn, chừng độ giám sát chi tiết hơn.

Điểm thứ sáu tạo nên sự thành công của kỳ thi đánh giá năng lực là đã mạnh dạn đưa 6 thứ tiếng đều được thi trên máy tính. Đây được coi là quyết định cương quyết của lãnh đạo Đại học đất nước Hà Nội.

Bởi một kỳ thi đánh giá năng lực ngoại ngữ, đề cập là ngoại ngữ nhưng trong Đó 6 thứ tiếng, trong ngừng thi côngĐây với những hệ chữ viết tượng hình (tiếng Nhật, Trung Quốc), việc xử lí trên máy rất phức tạp.

NO COMMENTS