Bức thư “nghỉ hưu” của người dạy học dạy Văn gây cảm động mạnh

0
356

những em học sinh yêu quý!

thấm thoát 1 niên học trung tâm gia sư tại huyện gia lâm mới lại trôi qua, hoa phượng lại nở đỏ rực thắm tươi trong chiếc nắng vàng mùa hạ, tiếng ve ngân đang réo gọi hè về.

Năm nay là năm thứ 32, cô giáo được dự tổng kết năm học dưới mái trường THCS Phúc Lâm thân yêu này!

Trong suốt 32 năm qua, ấy là cả 1 khoảng thời kì dài ghi dấu cả thế cục dạy học của cô.

Cô còn nhớ, ngày mới nhận công việc về trường cô mới bước sang tuổi 23 – cái tuổi mà khỏe mạnh và niềm hào hứng mới bước vào nghề sở hữu đa dạng sinh lực lắm.

người dạy học Nguyễn Thị Nhung.

thế mà thoáng mẫu, đến giờ cô đã bước sang tuổi 55, tuổi xế chiều của một đời người. Mái tóc xanh ngày xưa nay đã điểm rộng rãi sợi bạc. tính cho tới hiện tại, cô đã đủ tuổi nhà nước cho về nghỉ hưu và cũng là khi tuổi cô đã cao, sức khỏe cô đã yếu đi phổ thông.

Cô về ngơi nghỉ sở hữu mái ấm gia đình riêng của mình, cô không còn cơ hội để tới trường, để cộng thầy cô và những em chung vai đảm trách sự nghiệp dạy và học dưới mái trường thân yêu này.

Trong suốt 32 năm công tác, cô cũng đã nỗ lực toàn bộ, lúc khỏe mạnh hay những khi ốm đau, lúcgiáo viên hay là 1 lãnh đạo cô luôn khiến cho việc hết Chúng tôi, cống hiến hết Chúng tôi cho sự nghiệp phường nhà.

Nay làm tròn phận sự của tớ, cô rất ưng ý về các năm tháng đã sống, đã khiến việc, đã cống hiến. Cô ko còn gì phải ăn nănhối nhớ tiếc về những năm tháng đã qua. Cô về chỉ mang 1 điều làm chotrằn trọc, đó là nhớ trường, nhớ đồng nghiệp, nhớ học trò, nhớ các ngày bận rộn đã qua.

các em với biết ko, suốt trong 32 năm qua, để lại trong cô biết bao kỉ niệm sở hữu học trò: Bao tiết giảng bài say sưa ko biết mệt, bao đêm mài miệt bên trang giáo án, bao niềm kỳ thú lúc được thấy các trò đạt được thành tích cao trong học tập, bao nỗi niềm suy nghĩ, trằn trọc khi học trò của Chúng tôi chưa ngoan, chưa tiến bộ.

Bao những vấn đề, gian khổ cô cùng trò đã vượt qua…Tất cả đều lưu giữ trong cô và trở nên các kỉ niệm chẳng thể nào quên trong phần đời còn lại của cô.

những em yêu quý!

Phải nói rằng sự nghiệp “ trồng người” của cô đã cống hiến trọn vẹn cho quê hương Phúc Lâm. rất nhiều cô đã giảng dạy cả hai thế hệ, phổ thông gia đình, cả cha mẹ, con chiếc đều là học sinh của cô.

từ mái trường này, đã mang phổ thông thế hệ học trò trưởng thành và khiến cho đủ những lĩnh vực trong thị trấn hội. sở hữu rộng rãi em đã lên ông, lên bà trong gia đình của tớ. Cô rất vui, trong sự trưởng thành của những em sở hữu 1 phần đóng góp rất nhỏ bé của cô.

======>>>> Các mẹ nên xem: http://daikinhanoi.com/tin-ben-le-sai-gon-se-xu-phat-nghiem-day-trai-phep.html

Nguồn: Tổng hợp

NO COMMENTS