Bốn lí do “không công bằng” của Kỳ thi đất nước

0
370

Ủng hộ thi Phân tích năng lực

các ý kiến, ý kiến tìm gia sư tiểu học của bạn đọc bộc bạch sau Kỳ thi THPT đất nước vừa qua rất khác nhau. Đồng ý với, phản đối san sớt . Nhưng các ý kiến đều Nhận định cao phương thức thi Nhận định năng lực của Đại học đất nước Thành Phố Hà Nội.

bạn đọc tên Dũng chứng kiến những đổi mới của lĩnh vực giáo dục gần đây cho rằng, một nền giáo dục không dám nhìn thẳng vào sự thật thì không thể lớn mạnh được.

Theo độc giả này, mang quá phổ quát sự thật không được đề cập đến. “Cứ hỏi học trò, thầy cô giáo coi thi ở các cụm thi không đăng ký vào đại học xem, sự thực là gì?. Tôi ủng hộ phương án thi của Đại học quốc gia Hà Nội để giảm dạy thêm, học thêm và Tìm hiểu khách quan. Đừng học và thi các loại ko đem lại gì cho quốc gia” độc giả này thẳng thắn.

Đồng ý quan điểm của bạn đọc tên Dũng, gửi phản hồi về tòa soạn, độc giả tên Trường cho rằng, chúng ta học toàn những tri thức hàn lâm rồi để chẳng để làm cho gì.

khi mà bao lăm chiếc cần mới, cần thông minh và nhất là cần được định hướng và khơi dậy nuôi dưỡng niềm ham từ nhỏ cho học sinh thì không được chú trọng tới.

Ảnh minh họa. Xuân Trung

“Học sinh của chúng ta yếu nhất là ý thức tôn trọng luật pháp, khả năng phối hợp, sự thông minh, năng lực phản biện. Chỉ được dập khuôn máy móc và tự phụ tự đại mấy kiến thức hàn lâm đã cũ” độc giả này cho biết.

Đồng quan điểm, độc giả nai lưng Hinh cho rằng, việc thi Đánh giá năng lực như Đại học quốc gia Thủ Đô Hà Nội cách đây không lâuphù hợp.

“Khoan hãy bàn đến dòng hay, dòng dở của Kỳ thi Phân tích năng lực mới đây, chỉ cần biết việc chấm thi sử dụng máy là đủ thấy ở đó sở hữu sự khách quan, chính xác, công bằng. ấy là điều quan yếu nhất của 1 kỳ thi đất nước. Còn việc chấm thi mang rộng rãi thầy cô giáo, phổ thông địa phương khác nhau như của Bộ GD&ĐT, Chúng tôi không tin lắm ở ấy sự công bằng, cốt lõi là ở đó” độc giả Hinh cho hay.

Kỳ thi giao về cho địa phương

độc giả Nguyễn Thị Nguyệt sở hữu con dự thi Kỳ thi THPT đất nước cách đây không lâu cho rằng, khâu ra đề thi năm nay cần coi xét lại, đề thi sở hữu phổ thông câu dễ, thậm chí quá dễ, khi mà câu khó thì quá khó, dẫn tới điểm sàn nhau là nhiều, không phân cái được học sinh.

“Các em học sinh làng nhàngkhá không mang khả năng phân loại, được đánh đồng như nhau. như vậy, các trường đại học khó tuyển học trò đúng năng lực. đề cập là giảm tầm giá cũng không đúng bởi vì thời kì thi dài sẽ tốn kém hơn” vị bố mẹ học sinh này khẳng định.

======>>>> Đừng bỏ qua bài này: http://suadieuhoahadong.vn/danh-mang-la-yeu-thuong.html

Nguồn: Tổng hợp

NO COMMENTS