Bơm bánh răng thủy lực là gì?Cấu tạo, nguyên tắc hoạt động và sinh hoạt and phần mềm của bơm bánh răng

0
281

Bơm bánh răng thủy lực là máy bơm quay có chuyển vị tích cực vận chuyển chất lỏng sử dụng bánh răng quay. Chúng hoạt động trải qua việc sử dụng hai hoặc nhiều bánh răng bên phía trong tạo ra áp suất chân không, đẩy các chất lỏng. Bơm bánh răng là máy bơm nhỏ gọn, áp suất cao hỗ trợ dòng chảy chất lỏng không đổi và không đổi đối với máy bơm màng đôi & máy bơm thẩm thấu. Chúng thích hợp nhất cho các phần mềm bơm có độ nhớt cao như dầu, chất dẻo, sơn, chất kết dính, hoặc xà phòng.
 

==>> Tham khảo:   anhuyautomatic.vn/sp/xy-lanh-thuy-luc-174  
Bơm bánh răng thủy lực là gì?

Bơm bánh răng là một trong loại máy bơm sử dụng một mạng lưới những bánh răng để thu hút chất lỏng bằng phương pháp thay thế chúng. đấy là một loại bơm phổ cập đc sử dụng chủ yếu trong số phần mềm công suất thủy lực. Bơm được sử dụng trong lắp đặt hóa chất được sử dụng để kéo hoặc đẩy chất lỏng có độ nhớt cao. 
 

 

 

 

ưu thế & nhược điểm của bơm bánh răng

 

nguyên lý hoạt động của bơm bánh răng

Bơm bánh răng là bơm định vị cực dương, nghĩa là chúng sử dụng buồng lan rộng & co lại để vận chuyển chất lỏng với gia tốc cố định và thắt chặt. cụ thể, chúng là máy bơm xác định hồi chuyển dương, sử dụng chế độ quay hoặc lắp ráp để gây sự co giãn nở này.
 

==>> Tham khảo:    máy ép thủy lực  
Bơm bánh răng là dòng phổ biến nhất của bơm định vị cực dương được sử dụng. thường thì, một bộ phận quay hai bánh răng (bánh răng and bánh lái) sẽ khởi tạo ra lực hút ở đầu bơm và rút ra trong chất lỏng. Chất lỏng kế tiếp được hướng giữa răng của bánh răng and các bức tường của vỏ cho điểm xả. khối lượng giảm khi chất lỏng dịch chuyển từ trên đầu vào đến đầu ra, gây ra sự tích tụ áp suất. Van giảm áp thường đc lắp vào bơm để bảo đảm khối hệ thống bơm từ van bí mật trong ống xả. Dòng bơm bánh răng đc xác định bởi form size của khoang (thể tích) giữa răng bánh răng, tốc độ quay (vòng / phút) của bánh răng, và lượng trượt (dòng chảy ngược). Tăng trượt khi bơm bị mòn.

Hiệu suất thể tích của sản phẩm bơm bánh răng kém ở vận tốc thấp & vận tốc dòng chảy thấp, có nghĩa là chúng phải hoạt động và sinh hoạt gần với gia tốc đánh giá cao nhất của chúng.

những loại bơm bánh răng

Bơm bánh răng có hai biến thể là bơm bánh răng ăn khớp trong and bơm bánh răng ăn khớp ngoài. Bơm bánh răng ăn khớp trong sử dụng bánh răng trong and bên ngoài bánh răng trong những lúc bơm bánh răng ăn khớp ngoài sử dụng hai bánh răng spur bên ngoài. Hai máy bơm này có sự di chuyển tích cực như so với mỗi số vòng quay bơm tạo nên một lượng chất lỏng ổn định.

 

 

 

 

 

 

 

Bơm bánh răng ăn khớp ngoài (External Gear Pumps)

Bơm bánh răng ăn khớp ngoài sử dụng hai bánh răng giống nhau với răng ngoài để tạo ra dòng chảy. vòng quay của bánh răng làm thế nào để cho chất lỏng đi vào cổng đầu vào & chảy vào và bao quanh vỏ ngoài của hai bánh răng quay. Khi chất lỏng đi qua vùng ngoại vi, nó sẽ được thải ra cổng thoát.

Bánh răng ngoài có dung sai gần & hỗ trợ trục trên cả hai mặt của bánh răng. điều đó chất nhận được chúng chạy đến áp suất vượt quá 3.000 psi / 200 bar and cũng đều có thể kiểm soát và điều hành dòng chảy lớn hơn & đo lường chất lỏng đáng tin cậy đi qua bơm. Nó cũng Có nghĩa là chúng không tương thích để giải quyết chất lỏng mài mòn hoặc cực kì cao. Độ trôi giảm làm giảm tính kết quả và dòng chảy tăng khi độ nhớt giảm xuống and đạt đến mức không tại 5000 SSU (Saybolt Universal Seconds).

Bánh răng ngoài thường ít tốn kém & dễ chơi để gia hạn hơn so với các loại phía bên trong, với tác dụng vừa phải. Chúng hay được sử dụng để chuyển dầu nhiên liệu như xăng, dầu diesel & dầu hỏa. không dừng lại ở đó, chúng đc sử dụng cho các phần mềm áp suất cao như thang máy, tinh chỉnh giảm chấn and những thiết bị thủy lực khác. Chúng cũng thịnh hành cho những phần mềm tính toán & chuyển giao chính xác. Chúng hay được dùng làm máy bơm bôi trơn trong máy công cụ, máy bơm dầu và truyền tải điện – động cơ. trong các máy bơm này, một bánh răng đc nối với ổ đĩa and các trục quay khác quay Ngược lại để khóa răng của bánh răng quay.

Bơm bánh răng ăn khớp trong (Internal Gear Pumps)

Bơm bánh răng ăn khớp trong tạo nên dòng chảy bằng phương pháp sử dụng một bánh răng với các răng cắt ngoài có trong & lưới với 1 bánh răng với răng nội bộ. Khi những bánh răng đi ra khỏi lưới ở phía đầu vào, chất lỏng đc kéo vào bơm. Chất lỏng được đẩy ra khỏi cổng xả bằng phương pháp chia lưới các bánh răng. một số trong những có 1 phân vùng có hình lưỡi liềm đc sử dụng để tách bóc cân nặng đầu vào ra khỏi thể tích xả giữa hai bánh răng.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng

 

NO COMMENTS