Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ: Tạo điều kiện tối đa để học trò vùng lũ trở lại lớp

0
353

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ vừa đi rà soát dò xét tình hình giải quyết hậu quả do mưa lũ gây ra đối với lĩnh vực giáo dục của các tỉnh chịu thiệt hại nặng nề nhất.

gia sư đại học bách khoa: https://giasuviet.com.vn/gia-su-sinh-vien-truong-bach-khoa.html

Đoàn công việc của Bộ GD&ĐT đã đến thăm, điều tra tại các trường THCS Trung Giang (Huyện Gio Linh, Quảng Trị), Trường tiểu học Đại Phong (Huyện Lệ Thủy, Quảng Bình), Phòng GD Hương Khê, Hà Tĩnh và Sở GD Nghệ An, Sở GD Thừa Thiên Huế. Bộ GD&ĐT đã trao tặng gần 1,5 tỷ đồng cho lĩnh vực giáo dục các tỉnh miền Trung và sách vở, cặp sách và đồ dùng học tập. Đoàn cũng đã đến viếng em Trần Ngọc Hào, học sinh lớp 9 trường THCS Gia Minh (huyện Quảng Ninh) bị lũ cuốn trôi.

chia sẻ với thầy và trò các trường chịu thiệt hại do mưa lũ, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ: “Tôi xin chia sẻ với nỗi đau của ngành GD và gia đình các em bị mất trong lũ. Tôi cũng rất san sẻ với cạnh tranh của ngành nghề giáo dục Quảng Bình, Hà Tĩnh, Nghệ An, Quảng Trị. Chuyến đi lần này của đoàn công tác nhằm dò xét, kiểm tra tình hình khắc phục hậu quả do mưa lũ gây ra với ngành nghề giáo dục địa phương. Chúng tôi cũng khiến cho việc với lãnh đạo các địa phương, dù khó khăn đến mấy cũng không để học sinh phải bỏ học và để thầy cô rơi vào hoàn cảnh khó khăn.


Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ thăm hỏi, động viên gia đình em Trần Ngọc Hào, học sinh lớp 9 Trường THCS Gia Minh (huyện Quảng Ninh, Quảng Bình) không may thiệt mạng trong đợt bão lũ vừa qua.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ thăm hỏi, cổ vũ gia đình em Trần Ngọc Hào, học trò lớp 9 Trường THCS Gia Minh (huyện Quảng Ninh, Quảng Bình) nguyên nhân khách quan thiệt mạng trong đợt bão lũ vừa mới đây.

Tại tỉnh Quảng Bình, theo Báo cáo của Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Bình, 100% trường và cơ sở vật chất giáo dục của tỉnh bị tác động, trong đó, có 70% trường và cơ sở vật chất giáo dục bị ảnh hưởng nặng. Tổng thiệt hại toàn ngành nghề ước lượng trên 105 tỷ đồng, trong đó, đã có trên 2900 phòng học, 820 phòng chức năng, 1150 phòng nội trú bị hư hỏng. Riêng số sách giáo khoa, vở, vật dụng giảng dạy và học tập của thầy cô giáo, học trò bị ướt, hư hỏng: trên 50.000 bộ (SGK) và gần 30.000 bộ (thiết bị). đặc trưng, có 07 em học trò mầm non, tiểu học, THCS, THPT bị chết do đuối nước.

Còn tại Quảng Trị, theo Thống kê của Sở GD&ĐT địa phương, toàn tỉnh tổng thiệt hại của ngành giáo dục nơi đây lên tới 3,33 tỷ đồng. Rất may không có thiệt hại về người.

Tại Hà Tĩnh, toàn lĩnh vực giáo dục bị thiệt hại 11,2 tỷ đồng, trong đó riêng ngành nghề giáo dục quận Hương Khê chịu thiệt hại nặng nhất (7,7 tỷ đồng). Hơn 300 giảng đường từ măng non tới THPT bị ngập lụt.

Đến thăm và khảo sát tại các trường, Sở GD&ĐT bị thiệt hại do mưa lũ, Bộ trưởng đã trao quà cho các cháu học trò của trường và tiền quyên góp của toàn lĩnh vực giáo dục. Sự tương trợ vật chất này theo người lãnh đạo lĩnh vực GD là tấm lòng tương thân tương ái của cán bộ, công chức ngành giáo dục, là tình cảm hướng tới miền Trung nhằm chia sẻ cạnh tranh với ngành nghề giáo dục 3 tỉnh, góp phần khắc phục những trắc trở để giáo dục địa phương sớm ổn định trở lại.

 


Bộ trưởng Nhạ tặng sách giáo khoa cho học sinh vùng lũ thuộc huyện Lệ Thủy, Quảng Bình

Bộ trưởng Nhạ tặng sách giáo khoa cho học sinh vùng lũ thuộc quận Lệ Thủy, Quảng Bình

đồng thời, người lãnh đạo lĩnh vực GD cũng san sớt với nỗi đau của những gia đình đã mất con trong mưa lũ, cũng như những trở ngại, thiệt hại mà ngành nghề giáo dục 3 tỉnh miền Trung đang phải gánh chịu trong những ngày gần đây, những thách thức trong những ngày sắp tới để xin hứa ổn định tình hình giáo dục của địa phương.

“Tôi cũng mong lãnh đạo địa phương tiếp tục tạo điều kiện tối đa nhất để ngành GD tiếp diễn trở lại hoạt động bình thường” – Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ thanh minh.

Bộ trưởng cũng khẳng định: “Sau khi đi kiểm tra, Bộ và các Vụ, Cục, cùng lãnh đạo sở sẽ có kế hoạch cụ thể để đảm bảo tình hình học tập sau bão lũ, cứng cáp hóa trường lớp các vùng lũ. Về dài hạn, Bộ đã bàn với các Sở GD của 3 tỉnh miền Trung biện pháp nhằm giảm bớt cạnh tranh, tạo điều kiện tiện lợi cho thầy và trò trước các sự cố môi trường và mới đây là bão lũ”.

“Sự ủng hộ về vật chất chưa nhiều, khi mà địa phương rất khó khăn, nhưng đây là tấm lòng chia sẻ, tương thân tương ái của những người đồng nghiệp. Tôi rất mong lãnh đạo tỉnh, sở chuyển lời hỏi thăm khích lệ các cô thầy, học sinh nỗ lực khắc phục nhanh thiệt hại sau bão lũ để doanh nghiệp quá trình học trở lại bình thường” – Bộ trưởng Nhạ nói.

 


Bộ trưởng Nhạ và đoàn công tác thăm hỏi gia đình thiệt hại do lũ gây ra

Bộ trưởng Nhạ và đoàn công tác thăm hỏi gia đình thiệt hại do lũ gây ra

chủ tịch lĩnh vực giáo dục cũng mong các thầy cô, không chỉ giải quyết khó khăn của bản thân, mà hãy nỗ lực đưa các em đến trường. “Chúng tôi mong các thầy cô sẽ phát huy ý thức nhà giáo trong lúc khó khăn này phấn đấu vượt qua. Các thầy cô ở lĩnh vực giáo dục các tỉnh miền Trung sẽ không phải đơn lẻ mà quanh đó còn có toàn ngành” – Bộ trưởng Nhạ kể.

Bộ trưởng Nhạ cho biết, Công đoàn ngành nghề giáo dục sẽ tiếp diễn khởi động các hoạt động ủng hộ hướng về miền Trung. Bộ GD&ĐT cũng đã kêu gọi các doanh nghiệp Sách vật dụng lớp học, các cơ sở GD tại các TP có điều kiện sẽ cùng sẻ chia với đồng nghiệp, các cháu học trò. cùng lúc phát động các cơ sở giáo dục trong toàn quốc quyên góp sách vở, áo xống, cặp sách, trang bị đồ sử dụng để gửi tới học trò vùng lũ.

Quảng Trị: sớm khắc phục hậu quả do thiên tai để ổn định dạy học

Chiều 23/10, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ cùng đoàn công tác của Bộ Giáo dục và lãnh đạo UBND tỉnh, Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Trị đã đến thăm và rà soát công việc khắc phục hậu quả thiên tai tại trường THCS Trung Giang, thị xã Gio Linh, tỉnh Quảng Trị.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ tặng tượng trưng số tiền 150.000.000 đồng cho ngành giáo dục Quảng Trị

Trường THCS Trung Giang thuộc phố miền biển bãi ngang của tỉnh, địa phương vừa chịu ảnh hưởng của thảm họa môi trường và thiên tai mới đây. Trường hiện có hơn 250 học sinh theo học, cốt yếu là con em ngư dân sinh sống dựa vào việc đánh bắt, nuôi trồng thủy hải sản. thời gian qua, việc khai thác, nuôi trồng thủy sản bị tác động do sự cố môi trường làm đời sống của các gia đình rơi vào khó khăn.

 

Bộ trưởng thăm và kiểm tra về cơ sở của trường THCS Trung Giang

Trường được xây dựng tương đối lâu nên nhiều phòng bị xuống cấp

đặc biệt, do tác động của áp thấp nhiệt đới và bão số 7 khiến cho nhiều cơ sở của trường bị hư hỏng. bên cạnh đó, do lớp học được xây dựng từ lâu nên một số phòng học, phòng hiệu bộ bị xuống cấp hiểm nguy nên không phù hợp được yêu cầu dạy học cho học trò, ảnh hưởng đến có bảo đảm dạy học.

bàn thảo nhanh với đoàn công tác của Bộ Giáo dục, ông Hoàng Đức Thắm, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Trị cho biết, ảnh hưởng của áp rẻ nhiệt đới và bão số 7 cách đây không lâu kèm theo lốc xoáy đã gây ảnh hưởng nặng vật nài cho lĩnh vực giáo dục địa phương. Nhiều hạ tầng của các trường trên khu vực bị hư hỏng, tốc mái do lốc xoáy. ước tính thiệt hại thứ nhất khoảng hơn 3 tỷ đồng. Mấy ngày qua, các trường đã khẩn trương giải quyết hậu quả của thiên tai để việc dạy và học không bị ngắt quãng.

Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ đã chia sẻ, cổ vũ lĩnh vực giáo dục Quảng Trị cố gắng khắc phục những thiệt hại sau đợt áp phải chăng nhiệt đới cách đây không lâu. Đối với các trường, các địa phương bị thiệt hại nặng, Bộ trưởng đề xuất Sở Giáo dục giảng giải tỉnh Quảng Trị kịp thời khích lệ học trò, bố mẹ các bạn học sinh giải quyết cạnh tranh, huy động học trò đến trường, không để học sinh nào phải nghỉ học do tình cảnh cạnh tranh.

 

Tặng quà an ủi lĩnh vực giáo dục và trường trước những thiệt hại của thiên tai

Trong dịp này, Bộ GD-ĐT đã ủng hộ ngành giáo dục tỉnh Quảng Trị 150 triệu đồng, tặng 100 bộ sách giáo khoa cho học trò vùng thiệt hại sau mưa lũ và tặng riêng cho trường THCS Trung Giang 30 triệu đồng và các vật dụng trường học khác.

tuy nhiên, Công đoàn giáo dục Việt Nam tặng 10 triệu, trường Đại học GTVT tặng 50 triệu, Trường ĐH sư phạm Thủ Đô Hà Nội tặng 30 triệu cho lĩnh vực giáo dục Quảng Trị bị tác động do đợt áp phải chăng nhiệt đới vừa mới đây.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh Quảng Trị, ông Mai Thức- Phó chủ toạ UBND tỉnh cảm ơn sự để ý của Bộ trưởng và đoàn công tác của Bộ giáo dục đối với những thiệt hại của ngành nghề giáo dục Quảng Trị sau đợt áp rẻ nhiệt đới vừa mới đây.

Ông Thức thanh minh mong muốn Bộ Giáo dục-Đào tạo tiếp diễn để ý nhiều hơn nữa đến ngành giáo dục tỉnh Quảng Trị, góp phần nâng cao luôn luôn có chữ tín giáo dục giảng giải tại địa phương.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ tặng Huế hơn 200 triệu khắc phục lũ lụt

Chiều 23/10, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ cùng đoàn công việc đã đến thăm tỉnh Thừa Thiên Huế và tặng quà, động viên việc khắc phục hậu quả bão lụt của cán bộ, người dạy học, học trò.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đã trao số tiền 210 triệu đồng (gồm 150 triệu đồng bạc sách vở, thiết bị học là đóng góp của cán bộ, công chức, viên chức, công nhân ngành nghề Giáo dục; 50 triệu đồng của Trường Đại học giao thông chuyển vận và 10 triệu đồng của Công đoàn Giáo dục Việt Nam) cho lĩnh vực giáo dục tỉnh Thừa Thiên Huế để chia sẻ cạnh tranh của giáo viên, học trò bị lũ lụt. Bộ trưởng Nhạ đã đã động viên thầy, trò các địa phương vùng lũ tỉnh Thừa Thiên Huế nỗ lực vượt qua cạnh tranh, tiếp tục thi đua dạy tốt học tốt.

Bộ trưởng tặng sách giáo khoa cho tỉnh Thừa Thiên Huế
Bộ trưởng tặng sách giáo khoa cho tỉnh Thừa Thiên Huế

Trong buổi khiến việc, Bộ trưởng đã lưu ý về Đề án tăng cường học Tiếng Anh (Đề án Ngoại ngữ 2020) và những điểm mạnh của Đại học Huế như công nghệ cơ bản, công nghệ tình cờ, y học và Nông lâm. Sắp tới, Bộ GD-ĐT sẽ đặt bài cho các nhà công nghệ và có những dự án, đề án những ngành trọng tâm gắn chặt với nhu cầu phát triển địa phương giao cho Đại học Huế thực hiện.

Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ cũng chỉ rõ Đại học Huế muốn lôi kéo công nghệ, chương trình nước ngoài đặc thù về công nghệ công nghệ đương đại thì phải có Địa bàn xây dựng mới. Riêng bản đồ nội đô hiện có chỉ phù hợp những chương trình kinh tế, quản trị buôn bán nên… Bộ GD-ĐT sắp tới sẽ rà soát lại Khu quy hoạch Đại học Huế để hình thành cơ sở vật chất tốt nhằm lôi kéo đầu tư dự án và tạo tiền đế cho các trường đại học nước ngoài sang kết hợp.

cùng lúc, do Huế có lợi thế lôi kéo được tất cả khách du lịch nước ngoài nên Đại học Huế cần nghiên cứu, tiến tới ra đời trường Đại học du hý Huế. Về phía Bộ GD-ĐT sẽ ủng hộ cho Đại học Huế tiếp cận chương trình tập huấn theo chuẩn của nước ngoài về đại học du hý

======>>>> Xem thêm:

https://giasutiendat.net/gia-su-tai-quan-hoan-kiem/

Nguồn: [email]hiepnv1902@gmail.com[/email] tổng hợp

 

NO COMMENTS