Bộ GD&ĐT xác minh vụ giáo sư khiêu vũ lên bàn chửi tục học viên

0
305

Chiều 8/11, Lãnh đạo Cục giảng giải với nước ngoài (Bộ GD&ĐT) cho biết, đơn vị này đang xác minh thông tin về trường hợp của Hiệu trưởng xưng danh giáo sư Phan Văn Hưng, Hiệu trưởng Học viện Kinh tế thông minh (Hà Nội)- người đứng lên bàn chửi tục học viên đang gây xôn xang cộng đồng mạng.

Theo giới thiệu tại gia su ha noi blog của Học viện Kinh tế sáng tạo (có địa chỉ tại phố Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội), ông Phan Văn Hưng được ghi là GS.TS, song song là Hiệu trưởng Học Viện Kinh Tế thông minh.

Về tay nghề học thức, theo giới thiệu tại blog này, ông Hưng là tiến sĩ kinh doanh, cử nhân Hàn Quốc học; Giáo sư danh dự ĐH Southwest America (Hoa Kỳ), chuyên viên nghiên cứu kinh tế thuộc ĐH Soongsil, Seoul, Hàn Quốc.

 

Ông Phan Văn Hưng đang nhảy lên bàn, chống nạnh, chửi tục học viên (ảnh từ clip)
Ông Phan Văn Hưng đang khiêu vũ lên bàn, chống nạnh, chửi tục học viên (ảnh từ clip)

tuy nhiên, được biết ĐH Southwest America (thuộc Bang California) đã được Bộ GD&ĐT công bố nằm trong danh sách 21 trường ÐH “ma” của Mỹ từ năm 2010. Trong số 21 trường này, có nhiều cơ sở vật chất dạy trực tuyến. Trên toàn cầu, nhiều nước có các cơ sở vật chất giáo dục được cấp phép hoạt động nhưng chất lượng không được kiểm định, do đó bằng cấp không được xác nhận. thời điểm đó, Lãnh đạo Cục giải thích với nước ngoài cũng khẳng định, Bộ GD&ĐT không công nhận bằng cấp của các ÐH trong danh sách 21 trường này.

thông tin với PV Dân trí về trường hợp của GS.TS Phan Văn Hưng, Hiệu trưởng Học viện Kinh tế thông minh có học hàm GS thuộc đại học “ma”? ông Phạm quang Hưng, Cục trưởng Cục giải thích với nước ngoài cho biết, hiện Cục đang xác minh về trường hợp này và sẽ có hướng kết hợp để thanh rà soát.

đàm luận thêm về vấn đề này, ông Hưng cho hay, hiện nay nhiều người được phong chức danh danh dự, thể hiện sự vinh danh sự cống hiến của họ chứ chẳng hề theo một Tiêu chuẩn nào đó. Ở nước ngoài, nhiều trường xác nhận và cấp bằng danh dự cho các tư nhân có những đóng góp nhiều khi không đáp ứng trực tiếp đến hoạt động huấn luyện mà nhiều hoạt động khác.

 

Trên website của Học viện Kinh tế sáng tạo, ông Phan Văn Hưng được ghio học hàm Giáo sư và học vị Tiến sĩ (ảnh: website Học viện KTST)
Trên trang web của Học viện Kinh tế thông minh, ông Phan Văn Hưng được ghio học hàm Giáo sư và học vị tiến sĩ (ảnh: blog Học viện KTST)

 

Như Dân trí đã tin tức trước đó, ngày 6/11, trên mạng phường hội lan truyền một video dài hơn 3 phút ghi lại một cuộc đối thoại giữa 2 người đàn ông trong một không gian phòng xoay vòng vèo vấn đề tiền nong.

Một người đàn ông mặc áo hồng (được cho là thầy giáo) hai chân giẫm lên bàn, vừa xưng tao – mày, vừa chửi học viên của mình bằng những từ ngữ thông tục.

ngoài ra, khi được cậu học trò đề cập nhở về việc thầy đang đứng trên bàn và thiếu tôn trọng, vị gia sư này chóng vánh đáp trả: “Ơ, …, nhà tao tao đứng thì sao, mày cấm được tao à?”.

Theo san sớt của người đăng vận tải đoạn clip, người thầy chửi tục trên là Giáo sư, tiến sĩ Phan Văn Hưng, Hiệu trưởng Học viện Kinh tế thông minh.

giải thích về việc sử dụng những từ ngữ tục tằn lăng mạ học viên, ông Phan Văn Hưng, nhân vật chính trong đoạn clip cho biết cảm thấy làm cho nuối tiếc vì việc này. cùng lúc, ông và học viên đã từng hòa giải với nhau. nhà sản xuất này cũng đã trả lại tiền cho học viên như quy định.

======>>>> Xem thêm:

http://dienthoaitot.edu.vn/gia-su-ha-noi/

Nguồn: [email]hiepnv1902@gmail.com[/email] tổng hợp

 

 

 

NO COMMENTS