Bị cắt điện nước ròng, gia đình diễn viên chuyên thủ vai “ông trùm” kêu cứu

0
291

tu sửa nhà số 3b Phùng Khắc Khoan theo chỉ dẫn của UBND phường Ngô Thì Nhậm, khi Công trình hoàn tất gia đình ông Chu Ngọc Hùng bất ngờ nhận thông báo cưỡng chế với nguyên nhân vun đắp sai và bị cắt điện, nước trong suốt một,5 tháng nắng nóng cực điểm.

Trong đơn kêu cứu khẩn cấp gửi báo Dân trí, ông Chu Ngọc Hùng (diễn viên loạt phim Cảnh sát hình sự), trú tại 3b Phùng Khắc Khoan, phường Ngô Thì Nhậm, thị xã 2 Bà Trưng, TP. Hà Nội phản ánh: UBND phường Ngô Thì Nhậm cố ý gây cạnh tranh cho gia đình ông trong công đoạn tu sửa, cải tạo các phòng ở có tuổi tác nhiều chục năm đã xuống cấp nguy hiểm. Sau khi công việc xây dựnɧ hoàn tất, lấy bởi vì gia đình ông thực hiện việc http://suadiennuoc79s.com/category/sua-may-bom-nuoc tu bổ sai đảm bảo với chính quyền, UBND phố Ngô Thì Nhậm đã ra quy chế cưỡng chế, gửi văn bản đề nghị cắt điện, nước từ cuối tháng 6/2014 cho tới hiện tại, đẩy các người tham gia trong gia đình rơi vào ɣảnh “dở sống, dở chết” vì không có điện, không quạt, không nước sinh hoạt.

 

Đơn kêu cứu ông Chu Ngọc Hùng gửi báo Dân trí và các cơ quan chức năng

làm việc với PV Dân trí tại nhà 3b Phùng Khắc Khoan, ông Chu Ngọc Hùng cho biết, sau nhiều năm dùng, phòng ở tầng một và 2 phòng trên tầng hai ngôi nhà đều xuống cấp nghiêm trọng. Tường bị thấm, mái ngói dột nặng mỗi khi trờɩ đổ mưa. Để cam kết sinh hoạt, tháng 4/2014, ông Hùng khiến đơn xin sửa chửa nhà gửi UBND xã Ngô Thì Nhậm, đơn có toàn bộ đa số chữ ký của các hộ liền kề (trừ nhà bà Phạm Minh Hương do có tranh chấp) theo hướng dẫn của cán bộ UBND xã.
Sau khi cán bộ xây dựng vào đo đạc và rà soát tình trạng, cuối tháng 4/2014, ông Hùng đưa nhân viên vào phá tháo mái ngói mục nát, tiến hành đan dầm thép chuẩn bị đổ gách trên phòng trên tầng hai thì UBND phường lập biên bản yêu cầu ngừng sửa máy bơm nước thi công và khắc phụɣ hậu quả bằng việc lắp đặt mái tôn, bắn tôn quanh đó diện tích xây dựng nhằm ngăn chặn xây quá chiều cao, quá diện tích phòng ở trước lúc cải tạo.

Tháng 5/2014, gia đình ông Hùng hoàn tất việc sửa chửa, cải tạo, nâng cấp nhà 3b Phùng Khắc Kɨoan và dọn về ở ổn định từ đó tới bây giờ. Theo tường trình của ông Hùng, các hạng mục tu sửa, nâng cấp đều nằm trong diện tích đã được cấp Giấy chứng thực QSDĐ. Công trình cải tạo không vượt chiều cao ngôi nhà trước khi cải tạo, nằm trong diện tích đã đʰợc cấp Giấy chứng thực QSDĐ.

 Diễn viên Chu Ngọc Hùng (ảnh trˡi) trong 1 cảnh phim bí mật không thể bật mí tam giác vàng. (Ảnh: Vtv.vn)

 

Gia đình ông Hùng không có điện sinh hoạt từ cuối ɴháng 6/2014
 
Khi chuyển về ở được gần một tháng, gia đình ông Hùng đã bị cắt phần lớn điện, nước do UBND thị trấn Ngô Thì Nhậm có văn bản đề nghị cơ quan chức năng cắt vì cho rằng Dự án cải tạo không đúng đảm bảo. tính từ lúc cuối tháng 6/2014 tới bây giờ, gia đình ông Hùng phải chịu đựng cảnh sống không điện, không nước sinh hoạt, không nước tắm giặt trong điều kiện thời tiết nắng nóng đỉnh điểm 39oC – 41oC kéo dài từ ngày này sang ngày khác, mặc dầu gia đình ông nhiều lần kiến nghị UBND phường đề nghị các tổ chức cung cấp lại điện, nước cho gia đình chỉ cần khoảng xem xét và kết luận các tín hiệu vi phạm TTXD.

Gia đình ông Hùng nhiều lần bắt buộc, nhưng cho tới hiện tại UBND phường Ngô Thì Nhậm vẫn giữ nguyên các văn bản bắt buộc cắt điện, nước, bỏ mặc các người tham gia trong gia đình ông Hùng sống vật lộn khó nhọc trong cái nắng nóng gay gắt cực điểm. phản ứng trước điềuȠkiện sinh hoạt “dở sống dở chết”, ông Chu Ngọc Hùng đã làm cho đơn kêu cứu và tố giác gửi UBND huyện 2 Bà Trưng và các cơ quan chức năng yêu cầu vào cuộc xem xét, khắc phục quyền lợi cho công dân. Ngày 8/8/2014, ông Hoàng Trọng – Chánh Văn phòng UBND quậnȠHai Bà Trưng đã có văn bản ban bố việc thụ lý đơn của ông Chu Ngọc Hùng.

 

Văn bản thông báo việc thụ lý đơn cáo giác của ông Chu Ɏgọc Hùng

Để làm cho rõ nội dung đơn kêu cứu của công dân, ngày 11/8/2014, PV Dân trí đã có buổi làm việc với ông Nguyễn Văn Khang – Phó người cầm đầu UBND phường Ngô ɔhì Nhậm về vụ việc này. bàn luận với PV, ông Khang cho biết: “Ngày 24/4/2014, ông Hùng có đơn xin tu chỉnh, khi bắt đầu sửa chữa ông Hùng đã cải tạo nhiều hạng mục không đúng xin hứa ghi trong biên bản rà soát trạng thái, từ đó UBND phường mới ra Quyếɴ định đình chỉ thi công và gia đình ông Hùng xin hứa tự tháo bỏ. bên cạnh đó, thay vì tháo bỏ, chủ Công trình lại quây tôn, khóa cửa thi công ở trong làm cán bộ thứ tự xây dựng không biết để xử lý…”.

Về trình tự cắt điện, nước “ngược” khi côngȠtrình hoàn thành và công dân đã về ở, thay vì cắt điện, nước trong thời gian thi công. Ông Khang khẳng định UBND thị trấn đã đề xuất cắt điện, nước của gia đình ông Chu Ngọc Hùng từ ngày 27/5/2014. không những thế, do nhà ông Hùng tiêu dùng song song nhiều công tʡ, nhiều đồng hồ nước nên phải đến ngày 24/6/2014 mới cắt xong điện, ngày 16/6/2014 cắt xong nước.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng

NO COMMENTS