Báo Gia sư việt phản ảnh, Trường trung học Trường Chinh đã dừng dạy thêm

0
335

Đó là khẳng định của thầy Lương Văn Định – Hiệu trưởng Trường trung học phổ biến Trường Chinh qua luận bàn với phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam vào trưa ngày 21/7.

Theo đó, bắt đầu từ đầu tuần tới, Trường trung học Trường Chinh (quận 12, TP.Hồ Chí Minh) sẽ ngưng việc tổ chức ôn tập hè cho học trò của trường gia sư tiếng anh

Lý do: Đây là ngôi trường 2 buổi trong năm học, mà theo đúng quy định của ngành thì dài 2 buổi không được dạy thêm, nên trường đã phải ngưng chương trình ôn tập hè cho học trò.

Trường sẽ trả lại tiền cho những học trò nào đã đóng tiền học, khi học trò bắt đầu tựu trường cho niên học mới.

[center !important]Trường trung học phổ biến Trường Chinh vừa quyết định ngưng ôn tập hè cho học trò (ảnh: website trường)[/center !important]Trước đó, Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã phản ảnh, cùng với nhiều ngôi trường khác ở TP.Hồ Chí Minh, Trường trung học Trường Chinh cũng mở các lớp ôn tập hè cho học trò từ 18/7 đến 15/8.

Ban đầu, trường dự định sẽ dạy cho cả 3 khối là 10,11, 12 với 5 môn là Văn, Toán, Anh Văn, Lý, Hóa, nhưng về sau, Sở Giáo dục và Đào tạo TP.Hồ Chí Minh có văn bản đề nghị không được dạy hè cho các lớp đầu cấp, nên trường ngưng dạy cho khối 10 (mới).

Học phí trường dự định thu là 8.000 đồng/tiết, và học sinh sẽ học 20 tiết mỗi tuần. Nội dung học, các học sinh sẽ được thầy giáo ôn tập, củng cố lại kiến thức cũ, chứ tuyệt đối không dạy trước chương trình.

Hiện tại, cùng loại hình dạy 2 buổi trong năm học như Trường trung học phổ thông Trường Chinh, các trường Phú Nhuận, Trưng Vương, Nguyễn Hữu Tiến, Nguyễn Du…đều chấp hành nghiêm chỉnh quy định của ngành là không dạy thêm, dạy ôn tập hè.

Trong khi đó, đại diện cho Sở Giáo dục và Đào tạo TP.Hồ Chí Minh cũng đã cho phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam biết, cơ quan quản lý sẽ tổ chức rà soát, rà những trường nào tổ chức dạy hè không đúng theo quy định mà báo phản ánh, để tiến hành xử lý.


Nguồn: Tổng hợp tin giáo dục

NO COMMENTS