Bài thuốc hay bổ khí dưỡng nhan Có được 1 làn da không mệt mỏi

0
276

Có được 1 làn da có sức sống, đẹp không tì vết và 1 thân thể tràn đầy nhựa sống là mong ước chính đáng của đầy đủ quý khách. ngoài ra, không phải vỡ lở được mẹo từ những bài thuốc hay giúp cải thiện nhan sắc

=====>>> Công ty cung cấp đồ ngâm rượu núi rừng Tây Bắc: http://ngamruou.vn/

Từ xa xưa, để có được không phờ phạc hay bơ phờ và làn da trắng sáng, tươi không cần tưới theo đúng tự nhiên, các mỹ nữ trong cung đình xưa đã biết sử dụng nhiều bài thuốc dễ kiếm trong môi trường xung quanh, cộng tác với cách làm cho đơn giản mà mang lại hiệu quả đột ngột. Dưới đây là 4 bài thuốc bổ khí dưỡng nhan mà họ đã tiêu dùng, liệt kê để bạn đọc tham khảo.

 

Bài thuốc hay bổ khí dưỡng nhan

Bài thuốc quý càn khôn cao:

Chuẩn bị: các vị thuốc bắc như toàn đương qui 150g, câu kỷ tử 75g, đảng sâm 150g, sinh hoàng kỳ 150g, thục địa 100g, long nhãn (loại khô) 75g, nhục thung dung 75g, thăng ma 75g, đường trắng vừa đủ.

=====>>> Xem thêm: giá táo mèo

Cách làm: Các dược chất sắc lên sau đó cô lại, trộn thành mật, cô thành cao.

Cách dùng: Ngày uống từ 1-2 lần; mỗi lần uống 15-20 gam. Uống liên kết với rượu trắng từ gạo nếp hay nước sôi.

Công dụng: Trị chứng đau đầu, chóng mặt, không có sinh lực tay chân, trị sắc mặt nhợt tái, gầy còm, da bị khô ráp, tóc cứng do khí huyết hư.

Nhân sâm bổ huyết thang:

Chuẩn bị: nhân sâm 50g, bạch linh 100g, hoài sơn 100g, sinh hoàng kỳ 100g, thục địa 100g, toàn đương qui 100g, bạch thược 100g, xuyên khung 100g.

Cách làm: Các dược chất đồng tình bột và trộn đều, bảo quản trong lọ có nắp kín.

Cách dùng: Ngày dùng 2 lần sáng và chiều; mỗi lần lấy 15 – 20 gam bột đã trộn, uống cùng với nước hoặc có thể hòa thêm đường trắng.

Công dụng: chuyên dụng cho người có sắc mặt xanh tái, đốm tàn hương, da bị thô ráp, lông tóc bị rụng nhiều do huyết khí hư.

Chú ý: tuyệt đối không được uống trà, cà phê đặc và ăn các loại củ cải, cà rốt khi tiêu dùng đơn này.

Ích thọ vĩnh trinh cao:

Chuẩn bị: nhân sâm 360g, bạch truật 750g, mạch môn đông 250g, kỷ tử 250g, thiên môn đông 250g, sinh địa tươi 4.000g, bạch mật liều lượng thích hợp.

Cách làm: Sinh địa – thảo dược trị bệnh ép lấy nước; các dược chất khác được sấy khô, tán thành bột. Sau đó, đem nước ép sinh địa, bột thuốc và mật trộn đều lên, cho vào nồi hấp đậy chặt nắp đun cách thủy. mới đầu đun to lửa cho sôi sau đó đun nhỏ lửa liên tục ba đêm ngày, cho nước nóng cho đủ mức không thể lãng quên để đun liên tiếp thời gian đó (72 giờ) sau đó để nguội nồi hấp thuốc, đậy kín lại đem thả ngâm trong giếng nước lạnh tiếp diễn một hôm mai. tiếp tục đem đun cách thủy tiếp 1 đêm ngày, để nguội đem bảo quản trong hầm rượu hoặc tủ lạnh, tùy ý sử dụng khi cần.

Cách dùng: mỗi ngày uống từ hai – ba lần; mỗi lần 10 – 20 gam, uống với rượu nấu từ gạo nếp hoặc nước sôi nóng.

Công dụng: sử dụng rất tốt cho người da bị khô thô ráp, da mặt và tay chân nhiều tàn nhang vết nám, người bệnh ít ngủ hay mê sản, thủ công lạnh, nhọc mệt ý thức, đau lưng mỏi gối, nữ giới kinh nguyệt không đều, nam giới di tinh liệt dương, rối loàn xúc cảm tính dục.

Chú ý: khi sử dụng bài thuốc này nên tránh các món canh dấm, cà rốt, củ cải, hành tỏi, trà, cà phê đặc.

Nhân sâm dưỡng vinh hoàn:

Chuẩn bị: nhân sâm 40g, bạch truật 150g, bạch linh 150g, chích cam thảo 75g, đương qui 150g, bạch thược 150g, thục địa 300g, trần tị nạnh 75g, chích hoàng kỳ 150g, đại táo 700g, nhục quế 40g, ngũ vị tử 40g, viễn chi 75g, sinh khương 200g, bạch mật liều lượng phù hợp.

Cách làm: Đại táo tách bỏ hột, cùng sinh khương xay nghiền thành dạng cao sệt; các dược liệu khác sấy khô tán bột. Đem bột thuốc, cao thuốc và mật nhào trộn khiến cho viên hoàn bằng cỡ trái táo chua, cho lọ đậy kín.

Cách dùng: Mỗi lần ăn 10 – 15g, chiêu với nước sôi hoặc rượu nấu từ gạo nếp.

Công dụng: dùng cho người thân thể gầy còm, nước da nhợt tái, da khô thô ráp, mỏi mệt thủ công, ngủ khó hay mê, kinh nguyệt không đều, liệt dương di tinh do khí huyết hư. Không dùng trà, cà phê đặc và ăn cà rốt, củ cải khi đang tiêu dùng hoàn nhân sâm dưỡng vinh.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng

 

NO COMMENTS