Bài thuốc Bắc trị viêm mũi mãn tính hiệu quả nhất

0
339

Viêm mũi mãn tính là một trong những căn bệnh cực phổ biến trong phường hội hiện nay. n chữa trị viêm mũi mãn tính bằng những bài thuốc Bắc là 1 trong những bí quyết chữa trị mang lại hiệu quả tốt nhất.

=====>>> Tham khảo chi tiết đồ ngâm rượu uy tín đặc sản Tây Bắc: http://ngamruou.vn

chữa trị viêm mũi mạn tính bằng những bài thuốc Bắc liên minh với bấm huyệt tự thân là 1 cách thức cực an toàn và hiệu quả để điều trị bệnh này.

 

Bệnh viêm mũi mãn tính điều trị bằng y học gia truyền

nguyên nhân gây ra bệnh viêm mũi mạn tính.

Theo các danh y y khoa cựu truyền thì duyên cớ chính yếu gây ra viêm mũi kinh niên cốt yếu là do chức năng hô hấp, năng lực tự phòng thủ của thân thể người bệnh bị suy yếu. Từ đó làm cho các tà khí, là nguyên do gây ra bệnh từ đó thâm nhập vào thân thể theo tuyến đường hô hấp, làm khí huyết ứ trệ, động vùng mũi nên sẽ gây ra hiện tượng nghẹt mũi, tắc mũi.

=====>>>> Xem thêm các sản phẩm vùng núi rừng tại: http://ngamruou.vn/san-pham/qua-mo/

Tùy vào từng thể hiện cụ thể mà có những bài thuốc Bắc chữa trị hợp lý như sau:

Trong trường hợp viêm mũi kinh niên có trình bày:

 

 

 • Nghẹt mũi, nặng lên khi trời nóng.
 • Niêm mạc mũi sung huyết rõ rệt.
  • Nước mũi không nhiều, nhưng màu vàng và đặc.
  • Hốc mũi bị khô, thở nóng rát, đầu căng và nhức, miệng khô, khát nước, táo bón, tiểu màu vàng và ít.

  Bài thuốc Bắc điều trị bao gồm: Hoa cúc, chi tử, mỗi thứ 10g; bạc hà 3g; hành trắng 3g. Các vị trên rửa sạch, đổ vừa đủ nước sôi để hãm 1 lúc cho ngấm rồi rót ra chén cho chút mật ong, khuấy đều uống thay trà. Nên uống thường xuyên.

  Trong trường hợp viêm mũi mãn tính có biểu lộ:

  • Mũi thường chảy nước trong, mũi hay tắc, có thể gây đau đầu, bệnh nặng lên lúc gặp mưa hoặc lạnh.

  tiêu dùng bài thuốc Bắc sau: Hoàng kỳ, hạt sen, mỗi thứ 50g, phổi lợn 250g. Hoàng kỳ, hạt sen rửa sạch; phổi lợn rửa nhiều lần, vắt hết nước không được vệ sinh ra. hầu hết cho vào nồi, nước vừa đủ, hầm 2 – 3 giờ cho nhừ, muối và gia vị vừa ăn. Ẳn ngày một lần, liên tiếp trong một tuần.

  Bài thuốc Bắc chữa trị bệnh viêm mũi mạn tính hiệu quả

  giả như trường hợp viêm mũi kinh niên có biểu lộ:

  • Mũi tắc liên tiếp, chảy nước mũi đặc, đầu trướng đau, tai ù,…

  Có thể sử dụng bài thuốc Bắc như sau: Lá dâu 9g, hoa cúc 6g, hạnh nhân 9g, gạo tẻ 60g. thứ nhất đem lá dâu và hoa cúc sắc kỹ, chắt lấy nước rồi cho hạnh nhân và gạo vào nấu cháo ăn. thường ngày 1 lần, liên tiếp trong một tuần.

  Bấm huyệt điều trị viêm mũi mạn tính:

  Ngoài một số bài thuốc Bắc trên đây, người bệnh có thể liên minh với bấm huyệt để có thể làm tăng hiệu quả trong điều trị bệnh.

  Xát sống mũi: tiêu dùng hai ngón tay cái và trỏ xát dọc sống mũi từ trên xuống dưới và từ dưới lên trên khoảng 30 lần, cộng tác với lực ấn vừa phải sao cho đạt cảm giác hơi tê nghĩa là được.

  Bấm huyệt nghinh hương giúp điều trị viêm mũi dị ứng

  Bấm huyệt nghinh hương: Huyệt nghinh hương nằm kế bên cánh mũi, trên rãnh mũi má, cách cánh mũi khoảng 0,8 – 0,9cm ở điểm gặp nhau của tuyến phố ngang qua chân cánh mũi và rãnh mũi. Đây là huyệt có tác dụng đặc hiệu với các bệnh về mũi, có tác dụng thông tỷ khiếu, tán phong nhiệt, thanh hỏa khí, có tác dụng chữa viêm mũi, ngạt mũi, chảy nước mũi…Dùng hai ngón tay trỏ day bấm huyệt nghinh hương trong 2 – ba phút sao cho đạt cảm giác tê là được, một ngày khiến cho vài lần.

  Trên đây là một số bài thuốc Bắc để chữa trị bệnh viêm mũi dị ứng rất hiệu quả và an toàn. Những người bệnh có thể tham khảo ý kiến của các danh y để sử dụng thuốc Bắc an toàn nhất.

  Nguồn: Tổng hợp trên mạng

 

NO COMMENTS