Mỹ áp thuế chống bán phá giá “sốc” với thép nước ta, DN thép Việt họp khẩn

0
229

hiệp hội Thép họp khẩn do Mỹ đột ngột đề ra mức thuế không hề nhỏ cho 2 dòng sản phẩm tôn mạ và thép cuộn cán nguội nếu các dòng sản phẩm này có bắt đầu từ thép cán nóng của China.

==>> Tham khảo:   http://ongthephoaphat.net/bang-gia.html

Sáng 13/12, hiệp hội Thép việt nam đã có cuộc họp khẩn với Cục Phòng vệ Thương mại dịch vụ, Bộ Công Thương, về sự việc Mỹ bất ngờ đưa ra mức thuế không hề nhỏ, bao gồm cả thuế chống bán phá giá and thuế chống lẩn tránh thuế cho 2 sản phẩm tôn mạ & thép cuộn cán nguội, nếu những dòng sản phẩm này có xuất phát nguyên liệu chế tạo là từ thép cán nóng của Trung Quốc.

 

 

 

hiệp hội thép cho thấy thêm, trong buổi họp, những doanh nghiệp đều chuẩn bị cung ứng, chuẩn bị những tài liệu chứng minh nguồn gốc nguyên vật liệu đầu vào and hàm lượng giá trị tăng thêm so với từng sản phẩm tôn mạ và thép cuộn cán nguội sản xuất ở VN. Doanh nghiệp sẽ tập hợp đề nghị thành văn bạn dạng. trong thời gian tới, sẽ liên tiếp có các buổi làm việc với Cục Phòng vệ Thương mại dịch vụ, giải trình về xuất phát xuất xứ những dòng sản phẩm thép VN.

==>> Tham khảo:   http://ongthephoaphat.net/thep-c-u-z-loc-chan.html

C.ty Cổ phần Tôn Đông Á là 1 trong 4 doanh nghiệp bị Mỹ khiếu nại nhu cầu điều tra thuế chống lẩn tránh dịch vụ thương mại do nghi ngờ sử dụng thép cán nóng từ Đài Loan Trung Quốc. tuy nhiên, theo đại diện thay mặt công ty thì hoàn toàn những sản phẩm thép cán nóng, vật liệu để chế tạo ra tôn mạ xuất khẩu sang Thị Phần Mỹ đều đc doanh nghiệp nhập khẩu từ Japan.

Không những thế, một vài nhà sản xuất thép của Mỹ còn cho rằng: các doanh nghiệp nước ta đã không có những tác động đáng chú ý để tạo ra thành phẩm sau cùng. Về vấn đề này, đại diện C.ty Tôn Đông Á khẳng định là thiếu cơ sở. Hiện quy trình chế tạo được tiến hành qua 4 bước: Thép cán nóng được tẩy rỉ sét, sau đó cán nguội, đem phủ hợp kim, rồi đc phủ màu để trở thành tôn mạ màu.

Hiện Mỹ vẫn chưa có lao lý chi tiết về hàm lượng giá trị tăng thêm cho các loại thép xuất khẩu vào nước này. trong những lúc các tổ quốc khác người lao lý xác suất này ở mức 30% hoặc 40%.

Theo thống kê của hiệp hội cộng đồng thép, hiện sản lượng xuất đi tôn mạ của VN sang Thị trường Mỹ là khoảng 200.000 tấn/năm. Trong đó chủ yếu là từ 3 doanh nghiệp là Tôn Hoa Sen, Tôn Đông Á and VSC, đều là các doanh nghiệp có xác suất trong nước hoá bên trên 40%.

cộng đồng Thép VN cũng khẳng định, nếu doanh nghiệp VN chứng minh được nguồn nguyên vật liệu để chế tạo thép cuộn cán nguội and tôn mạ không hẳn dùng từ thép cán nóng của China thì sẽ không hẳn chịu thuế.

Tổng hợp trên mạng

 

NO COMMENTS